Microsoft Sẽ Chặn Các Adware Man-in-the-middle Từ 31/03/2016

24 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 17084)
Microsoft Sẽ Chặn Các Adware Man-in-the-middle Từ 31/03/2016
Microsoft Sẽ Chặn Các Adware Man-in-the-middle Từ 31032016
Hạ tuần tháng 12/2015, Microsoft cho biết, từ 31/03/2016, hãng sẽ tiến hành ngăn chặn các phần mềm adware tự can thiệp vào bảo mật hệ thống bằng cách lọc các phần mềm sử dụng tính năng “man-in-the-middle” (MiTM) để thay đổi thông số proxy, DNS và các giá trị mạng khác.

Theo đó, những phần mềm không tuân thủ điều luật mới của Microsoft sẽ không được phép phát hành trên Windows. Điều này sẽ giúp người dùng không còn lo ngại những phần mềm quảng cáo bất ngờ xuất hiện ngay trên máy mình.

Cụ thể, Microsoft sẽ đặc biệt lưu ý đến các phần mềm adware có các tính năng như sử dụng kỹ thuật MiTM để tấn công hệ thống bằng cách thay đổi thông số mạng. Hoặc các trình duyệt hiện đại có hệ thống thông báo và xác nhận với người dùng khi có sự thay đổi hệ thống. Dù vậy, phương pháp này không thực sự hiệu quả trong việc ngăn chặn phần mềm gián điệp. Cùng với đó là những cách xâm nhập hệ thống nâng cao khác khiến đa số người dùng không thể khám phá ra lỗi.

Microsoft yêu cầu các ứng dụng quảng cáo tích hợp trong trình duyệt phải có khả năng cài đặt (Installation), thực thi (Execution), vô hiệu hoá (Disabling) và xoá bỏ (Removal). Hãng cho rằng người dùng nên có quyền chọn lựa và điều khiển các ứng dụng này, đồng thời kêu gọi các nhà lập trình viên phải tuân thủ các điều kiện trên khi phát triển ứng dụng.
522Vote
46Vote
316Vote
218Vote
17Vote
3.369
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Ba 2020
Dải ánh sáng nối mặt đất với Dải Ngân hà Milky Way là gì?
10 Tháng Ba 2020
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Vũ Hán, tâm chấn của dịch coronavirus (Covid-19), vào sáng ngày thứ Ba (10/03/2020).
10 Tháng Ba 2020
NASA, Hàn Quốc và Cơ quan Vũ trụ Châu Âu (ESA) đang hợp tác với nhau trên một “tổ hợp ảo” các công cụ trên không gian để ghi lại chất lượng không khí toàn cầu một cách chi tiết chưa từng thấy
10 Tháng Ba 2020
Samsung Display, nhà cung cấp màn hình cho Samsung Electronics và Apple, đã yêu cầu chính phủ Việt Nam miễn cách ly 700 kỹ sư từ Hàn Quốc sang làm việc
09 Tháng Ba 2020
Sáng thứ Hai với những lo ngại về dịch coronavirus (Covid-19) và cuộc chiến giá dầu giữa Ả rập Xê út và Nga, thị trường chứng khoán Mỹ sau khi mở cửa đã sụt giảm 7%, buộc phải kích hoạt đóng băng giao dịch trong 15 phút.
09 Tháng Ba 2020
Sáng thứ Ba (10/03/2020), Mông Cổ cho biết một công dân Pháp làm việc tại đây đã được xác nhận là bị nhiễm coronavirus (Covid-19), đánh dấu ca nhiễm đầu tiên của đất nước.