Microsoft Sẽ Chặn Các Adware Man-in-the-middle Từ 31/03/2016

24 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 17474)
Microsoft Sẽ Chặn Các Adware Man-in-the-middle Từ 31/03/2016
Microsoft Sẽ Chặn Các Adware Man-in-the-middle Từ 31032016
Hạ tuần tháng 12/2015, Microsoft cho biết, từ 31/03/2016, hãng sẽ tiến hành ngăn chặn các phần mềm adware tự can thiệp vào bảo mật hệ thống bằng cách lọc các phần mềm sử dụng tính năng “man-in-the-middle” (MiTM) để thay đổi thông số proxy, DNS và các giá trị mạng khác.

Theo đó, những phần mềm không tuân thủ điều luật mới của Microsoft sẽ không được phép phát hành trên Windows. Điều này sẽ giúp người dùng không còn lo ngại những phần mềm quảng cáo bất ngờ xuất hiện ngay trên máy mình.

Cụ thể, Microsoft sẽ đặc biệt lưu ý đến các phần mềm adware có các tính năng như sử dụng kỹ thuật MiTM để tấn công hệ thống bằng cách thay đổi thông số mạng. Hoặc các trình duyệt hiện đại có hệ thống thông báo và xác nhận với người dùng khi có sự thay đổi hệ thống. Dù vậy, phương pháp này không thực sự hiệu quả trong việc ngăn chặn phần mềm gián điệp. Cùng với đó là những cách xâm nhập hệ thống nâng cao khác khiến đa số người dùng không thể khám phá ra lỗi.

Microsoft yêu cầu các ứng dụng quảng cáo tích hợp trong trình duyệt phải có khả năng cài đặt (Installation), thực thi (Execution), vô hiệu hoá (Disabling) và xoá bỏ (Removal). Hãng cho rằng người dùng nên có quyền chọn lựa và điều khiển các ứng dụng này, đồng thời kêu gọi các nhà lập trình viên phải tuân thủ các điều kiện trên khi phát triển ứng dụng.
522Vote
46Vote
316Vote
218Vote
17Vote
3.369
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Sony đang lên kế hoạch đóng cửa nhà máy sản xuất smartphone tại Bắc Kinh, Trung Quốc và chuyển sang nhà máy tại Thái Lan. Lý do là nhằm giảm thiểu những gánh nặng từ việc thua lỗ nặng nề của mảng kinh doanh smartphone.
29 Tháng Ba 2019
Thiên hà xoắn ốc nổi bật M104 nổi tiếng với cấu hình không có thanh ngang với một vòng rộng của các đường bụi che khuất. Hạt nhân sáng rực, miền phình lớn cùng với cánh tay xoắn ốc của nó được xuyên qua bằng một làn đường bụi tối làm cho nó trông giống như một chiếc mũ Mexico, như tên của nó (mũ Sombrero).
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Porsche sẽ ra mắt Taycan - chiếc xe chạy điện hoàn toàn đầu tiên của hãng vào tháng 09/2019, và có kế hoạch “khai tử” dòng Macan dùng động cơ đốt trong và thay thế bằng hệ dẫn động điện. Trong tương lai, hãng có thể sẽ cho ra đời một mẫu hypercar điện.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, ông Kazuo "Kaz" Hirai, Chủ tịch của Sony, đã tuyên bố nghỉ hưu, chính thức kết thúc 35 năm sự nghiệp tại công ty. Ông Hirai đã từ chức CEO từ năm 2018, chuyển giao vị trí cho giám đốc tài chính Kenichiro Yoshida, người đã từng đóng góp rất nhiều công sức để giúp Sony có được kết quả kinh doanh tốt sau một quãng thời gian dài gặp khủng hoảng.
29 Tháng Ba 2019
Sony Mobile hiện đang là một bộ phận độc lập trong Sony, nhưng nó tạo ra rào cản khiến các nhóm khó nói chuyện và chia sẻ kiến thức cho nhau. Vì vậy, Sony quyết định sẽ hợp nhất bộ phận Mobile với bộ phận TV, âm thanh, camera với nhau thành một phòng ban mới có tên là Electronics Products and Solutions (Giải pháp và Sản phẩm điện tử). Trước đây, Sony từng thừa nhận rằng camera trên điện thoại Xperia chụp không đẹp như các hãng khác là do nhóm Alpha không chia sẻ nhiều thông tin với nhóm Mobile do lo sợ giảm doanh số máy ảnh. Hiện nay, những rào cản như vậy sẽ không còn tồn tại và Sony có thể sáng tạo hơn, làm ra các sản phẩm tốt hơn.
29 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa năm 2018, Google tăng độ khó cho Internet lên vài lần với hệ thống captcha mới, người dùng phải vất vả hơn để chứng minh mình không phải là robot. Nhiều năm trước, chỉ cần một dấu tick đơn giản vào ô trống nhưng hiện nay, chúng ta phải chọn ra đúng hình ảnh biển báo, biển hiệu, cây cối, nhà cửa mới tỏ rõ được mình là người.