Microsoft Sẽ Chặn Các Adware Man-in-the-middle Từ 31/03/2016

24 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 17514)
Microsoft Sẽ Chặn Các Adware Man-in-the-middle Từ 31/03/2016
Microsoft Sẽ Chặn Các Adware Man-in-the-middle Từ 31032016
Hạ tuần tháng 12/2015, Microsoft cho biết, từ 31/03/2016, hãng sẽ tiến hành ngăn chặn các phần mềm adware tự can thiệp vào bảo mật hệ thống bằng cách lọc các phần mềm sử dụng tính năng “man-in-the-middle” (MiTM) để thay đổi thông số proxy, DNS và các giá trị mạng khác.

Theo đó, những phần mềm không tuân thủ điều luật mới của Microsoft sẽ không được phép phát hành trên Windows. Điều này sẽ giúp người dùng không còn lo ngại những phần mềm quảng cáo bất ngờ xuất hiện ngay trên máy mình.

Cụ thể, Microsoft sẽ đặc biệt lưu ý đến các phần mềm adware có các tính năng như sử dụng kỹ thuật MiTM để tấn công hệ thống bằng cách thay đổi thông số mạng. Hoặc các trình duyệt hiện đại có hệ thống thông báo và xác nhận với người dùng khi có sự thay đổi hệ thống. Dù vậy, phương pháp này không thực sự hiệu quả trong việc ngăn chặn phần mềm gián điệp. Cùng với đó là những cách xâm nhập hệ thống nâng cao khác khiến đa số người dùng không thể khám phá ra lỗi.

Microsoft yêu cầu các ứng dụng quảng cáo tích hợp trong trình duyệt phải có khả năng cài đặt (Installation), thực thi (Execution), vô hiệu hoá (Disabling) và xoá bỏ (Removal). Hãng cho rằng người dùng nên có quyền chọn lựa và điều khiển các ứng dụng này, đồng thời kêu gọi các nhà lập trình viên phải tuân thủ các điều kiện trên khi phát triển ứng dụng.
522Vote
46Vote
316Vote
218Vote
17Vote
3.369
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, trang BuzzFeed cho biết Apple sẽ tổ chức sự kiện đầu năm của hãng vào ngày 25/03/2019.
13 Tháng Hai 2019
Thời gian qua, một số nguồn tin cho rằng Apple sẽ ra mắt AirPods 2 với giá cao hơn phiên bản trước đó. Ngoài ra, AirPower cũng được cho là sẽ ra mắt vào mùa xuân 2019. Tuy nhiên, một thông tin ít được chú ý tới đó là Apple đang thử nghiệm máy tính Mac với Face ID và màn hình cảm ứng nhưng chưa rõ có tung ra thị trường hay không và ngày ra mắt là khi nào.
13 Tháng Hai 2019
Tinh vân Helix đang “nhìn” ta? Không phải, với bất kỳ định nghĩa sinh học nào, nhưng nó trông cũng khá giống con mắt. Tinh vân Helix được đặt tên như vậy vì nó cũng xuất hiện như thể ta đang nhìn xuống trục của một chuỗi xoắn. Thực tế, nó hiện được biết là có hình học phức tạp đáng ngạc nhiên, bao gồm các sợi xuyên tâm và các vòng ngoài mở rộng.
13 Tháng Hai 2019
Giống như những cái tên khác trong Top 5 của công nghệ thế giới, Google cũng đang muốn tự phát triển chip của riêng hãng, thay vì phụ thuộc vào các đối tác như truyền thống từ trước tới giờ. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang Reuters đưa tin, Google đang tuyển dụng các kỹ sư ở cơ sở Bengaluru, Ấn Độ để bắt đầu cho dự án mới. Phần lớn đều là những kỹ sư đã có kinh nghiệm lâu năm trong việc làm chip, tới từ các công ty như Intel, Qualcomm hay Broadcom.
13 Tháng Hai 2019
Phần lớn các thiết bị Android hiện đang được mã hóa bằng chuẩn AES. Tuy nhiên, các mẫu smartphone giá rẻ với vi xử lý cấp thấp không có phần cứng hỗ trợ cho AES. Do đó, khoảng giữa tháng 02/2019, Google đã chính thức ra mắt một phương thức mã hóa mới có tên là Adiantum, với mục tiêu mang khả năng mã hóa bộ nhớ tới các thiết bị Android rẻ tiền mà không ảnh hưởng tới hiệu suất của chúng.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, dù đang phải đối đầu với những cáo buộc độc quyền của Ủy Ban Thương mại Liên bang Mỹ, Qualcomm tiếp tục phải hứng chịu một bàn thua đau đớn trước một ủy ban khác: Ủy ban Công bằng Thương mại tại Hàn Quốc.