Microsoft Sẽ Chặn Các Adware Man-in-the-middle Từ 31/03/2016

24 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 17669)
Microsoft Sẽ Chặn Các Adware Man-in-the-middle Từ 31/03/2016
Microsoft Sẽ Chặn Các Adware Man-in-the-middle Từ 31032016
Hạ tuần tháng 12/2015, Microsoft cho biết, từ 31/03/2016, hãng sẽ tiến hành ngăn chặn các phần mềm adware tự can thiệp vào bảo mật hệ thống bằng cách lọc các phần mềm sử dụng tính năng “man-in-the-middle” (MiTM) để thay đổi thông số proxy, DNS và các giá trị mạng khác.

Theo đó, những phần mềm không tuân thủ điều luật mới của Microsoft sẽ không được phép phát hành trên Windows. Điều này sẽ giúp người dùng không còn lo ngại những phần mềm quảng cáo bất ngờ xuất hiện ngay trên máy mình.

Cụ thể, Microsoft sẽ đặc biệt lưu ý đến các phần mềm adware có các tính năng như sử dụng kỹ thuật MiTM để tấn công hệ thống bằng cách thay đổi thông số mạng. Hoặc các trình duyệt hiện đại có hệ thống thông báo và xác nhận với người dùng khi có sự thay đổi hệ thống. Dù vậy, phương pháp này không thực sự hiệu quả trong việc ngăn chặn phần mềm gián điệp. Cùng với đó là những cách xâm nhập hệ thống nâng cao khác khiến đa số người dùng không thể khám phá ra lỗi.

Microsoft yêu cầu các ứng dụng quảng cáo tích hợp trong trình duyệt phải có khả năng cài đặt (Installation), thực thi (Execution), vô hiệu hoá (Disabling) và xoá bỏ (Removal). Hãng cho rằng người dùng nên có quyền chọn lựa và điều khiển các ứng dụng này, đồng thời kêu gọi các nhà lập trình viên phải tuân thủ các điều kiện trên khi phát triển ứng dụng.
522Vote
46Vote
316Vote
218Vote
17Vote
3.369
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, ASUS đã gửi đi một thông báo quan trọng về việc thay đổi đội ngũ quản lý và các định hướng phát triển trong tương lai.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, toàn bộ nước Mỹ đã trở nên hỗn loạn vì hàng triệu người nhận được email đe dọa đánh bom. Những kẻ tấn công đe dọa sẽ cho nổ văn phòng làm việc hoặc nhà riêng của nạn nhân, nếu không gửi cho chúng 20,000 USD dưới dạng Bitcoin, tới một địa chỉ ví điện tử.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang đàm phán với các kênh truyền hình trả tiền, bao gồm HBO, Showtime và Starz về thỏa thuận bán các dịch vụ trên Facebook. Người dùng ghi danh thuê bao có thể xem chúng trên các nền tảng của Facebook hoặc các nền tảng và thiết bị khác như Roku TV. Đây chính là mô hình Amazon đã làm trong vài năm và Apple đang muốn cung cấp vào năm 2019.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, chương trình sức khỏe trí tuệ nhân tạo AI được Google triển khai ở Thái Lan nhằm điều trị bệnh lý võng mạc tiểu đường có thể dẫn tới mù lòa.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế và Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường. Tuy nhiên, Apple vẫn “lách luật” bằng cách cài hệ điều hành mới vào các mẫu iPhone vi phạm.
14 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nữ danh ca Taylor Swift đã tổ chức một buổi hòa nhạc lại Rose Bowl, California tháng 05/2018. Điều đặc biệt là những người tới dự buổi hòa nhạc này được theo dõi bởi một hệ thống nhận dạng gương mặt tiên tiến. Mục tiêu của hệ thống là các stalker, những kẻ xấu chuyên bám theo và làm phiền Taylor Swift.