Microsoft Sẽ Chặn Các Adware Man-in-the-middle Từ 31/03/2016

24 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 17680)
Microsoft Sẽ Chặn Các Adware Man-in-the-middle Từ 31/03/2016
Microsoft Sẽ Chặn Các Adware Man-in-the-middle Từ 31032016
Hạ tuần tháng 12/2015, Microsoft cho biết, từ 31/03/2016, hãng sẽ tiến hành ngăn chặn các phần mềm adware tự can thiệp vào bảo mật hệ thống bằng cách lọc các phần mềm sử dụng tính năng “man-in-the-middle” (MiTM) để thay đổi thông số proxy, DNS và các giá trị mạng khác.

Theo đó, những phần mềm không tuân thủ điều luật mới của Microsoft sẽ không được phép phát hành trên Windows. Điều này sẽ giúp người dùng không còn lo ngại những phần mềm quảng cáo bất ngờ xuất hiện ngay trên máy mình.

Cụ thể, Microsoft sẽ đặc biệt lưu ý đến các phần mềm adware có các tính năng như sử dụng kỹ thuật MiTM để tấn công hệ thống bằng cách thay đổi thông số mạng. Hoặc các trình duyệt hiện đại có hệ thống thông báo và xác nhận với người dùng khi có sự thay đổi hệ thống. Dù vậy, phương pháp này không thực sự hiệu quả trong việc ngăn chặn phần mềm gián điệp. Cùng với đó là những cách xâm nhập hệ thống nâng cao khác khiến đa số người dùng không thể khám phá ra lỗi.

Microsoft yêu cầu các ứng dụng quảng cáo tích hợp trong trình duyệt phải có khả năng cài đặt (Installation), thực thi (Execution), vô hiệu hoá (Disabling) và xoá bỏ (Removal). Hãng cho rằng người dùng nên có quyền chọn lựa và điều khiển các ứng dụng này, đồng thời kêu gọi các nhà lập trình viên phải tuân thủ các điều kiện trên khi phát triển ứng dụng.
522Vote
46Vote
316Vote
218Vote
17Vote
3.369
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Meng Wanzhou, Giám đốc tài chính Huawei, con gái của người sáng lập Huawei Ren Zhengfei, sẽ phải đối mặt với án tù 30 năm nếu bị kết tội. Theo đó, Bộ Tư pháp Mỹ cáo buộc Meng Wanzhou tội âm mưa lừa đảo nhiều tổ chức tài chính, trong đó bao gồm vi phạm lệnh cấm vận của Mỹ đối với Iran.
09 Tháng Mười Hai 2018
Một số bầu trời đêm cho cảm giác êm đềm và tĩnh lặng – trong khi một số khác thì lung linh và vụt sáng. Loại thứ hai, được trình diễn dưới dạng cực quang và sao băng, tạo thành khung cảnh đẹp ma mị trên đảo Kvaløya, gần Tromsø Na Uy vào ngày 13/12/2009.
09 Tháng Mười Hai 2018
Cánh tay của Insight trên Sao Hỏa có sức mạnh khác thường. Nó dài gần 2 mét, được tích hợp một xẻng xúc và móc, và có một camera gắn ở phần cẳng tay. Mặt khác, nó sẽ sớm triển khai bộ phận thu âm - một máy đo địa chấn nhạy cảm sẽ lắng nghe những tiếng động từ xa - trên bề mặt Sao Hỏa.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nhóm các nhà khoa học tại Harvard lên kế hoạch giải quyết vấn nạn biến đổi khí hậu bằng cách chặn đứng ánh sáng Mặt trời. Khái niệm “che ánh Mặt trời” đã tồn tại từ nhiều thập kỷ, nhưng đây là lần đầu tiên giới nghiên cứu thực sự sẽ che Mặt trời để giúp Trái đất bớt nóng.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, cửa hàng Apple Store trên đường Sainte-Catherine tại thành phố Bordeaux, Pháp đã bị đập phá và đánh cắp nhiều iPhone, iPad, MacBook. Nguyên nhân là do cuộc bạo loạn đang diễn ra tại Pháp, nhiều người biểu tình ngang nhiên đập phá các cửa tiệm và cướp những món đồ có giá trị.
09 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, LG Display cho biết đã vay 2.9 tỷ USD để cấp vốn cho LG Display High-Tech, liên doanh sản xuất tấm nền TV OLED của hãng với công ty nội địa Trung Quốc. Đây là khoản vay hợp vốn từ Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc và Ngân hàng Trung Quốc.