ASUS Sẽ Sớm Cài Chương Trình Chống Quảng Cáo Trên Smartphone Của Hãng

23 Tháng Mười Hai 201510:00 CH(Xem: 17531)
ASUS Sẽ Sớm Cài Chương Trình Chống Quảng Cáo Trên Smartphone Của Hãng
blank
Hạ tuần tháng 12/2015, trang Motherboard đưa tin, ASUS sẽ bắt tay với AdBlock Plus, chương trình chặn quảng cáo được sử dụng nhiều nhất trên máy tính, để sớm cài đặt chương trình chặn các quảng cáo trên trình duyệt mặc định của hãng.

Cụ thể, ASUS sẽ tích hợp các tính năng của AdBlock Plus vào trình duyệt trên Zenfone vào khoảng đầu năm 2016. Trình duyệt của ASUS sẽ tự động được chặn quảng cáo ở chế độ mặc định, và có thể sẽ tắt được nếu muốn.

Việc cài đặt chương trình chặn quảng cáo là khá phổ biến, nhưng tích hợp trực tiếp vào trình duyệt là động thái khá bất ngờ. Apple có tích hợp công cụ chặn quảng cáo trên iOS 9 nhưng người dùng vẫn còn cần cài thêm phần mềm từ bên thứ ba.

Chặn hay không chặn quảng cáo vẫn còn là một vấn đề gây rất nhiều tranh cãi. Những người ủng hộ cho rằng quảng cáo đang làm người đọc mất tập trung, trong khi đó nó lại là nguồn thu chính của ngành xuất bản. Những hạng mục không thể bị chặn đã được tạo ra, chẳng hạn như các nội dung được trả tiền để xuất hiện hoặc được chèn vào nội dung nguyên bản.

Bản thân những chương trình chặn quảng cáo cũng có những danh sách không bị chặn. Một phần trong số đó do nhà lập trình chọn, một phần là do các nhà quảng cáo trả tiền để không bị chặn.

Theo trang The Wall Street Journal, các công ty quảng cáo lớn như Google, Microsoft hay Amazon đều trả cho AdBlock Plus 30% doanh thu phụ trội để không bị chặn quảng cáo. Cụ thể hơn, khi AdBlock Plus được cài đặt trên thiết bị của người dùng, Google sẽ phải chi 30% số tiền thu được từ các quảng cáo xuất hiện trên các thiết bị này cho AdBlock Plus, nếu muốn các quảng cáo của mình xuất hiện được trên số thiết bị đó.
510Vote
45Vote
32Vote
21Vote
12Vote
420
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Giêng 2020
Phiên tòa xem xét bãi nhiệm ông Donald Trump với hai cáo buộc lạm quyền và cản trở Quốc hội nhiều khả năng sẽ diễn ra vào ngày 21/01/2020.
16 Tháng Giêng 2020
Bộ Ngoại giao, Lầu Năm Góc đang chuẩn bị các phương án cắt 250 triệu USD viện trợ quân sự cho Iraq nếu họ trục xuất 5,300 lính Mỹ.
16 Tháng Giêng 2020
Sau 3 năm đàm phán căng thẳng, Mỹ và Trung Quốc cuối cùng đã ký thoả thuận thương mại mà theo lời Trump là để "cùng sửa chữa sai lầm trong quá khứ".
16 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, một sinh viên Trung Quốc bị cảnh sát Tokyo bắt giữ vì làm giả chứng minh thư thành viên lực lượng phòng vệ Nhật Bản.
15 Tháng Giêng 2020
Một con robot mới đã được các nhà khoa học thuộc trường đại học Tufts tại bang Massachusetts tạo ra.
15 Tháng Giêng 2020
Trang Bloomberg trích lời một nguồn tin thân cận cho biết việc giảm thuế sẽ phụ thuộc vào mức độ tuân thủ thỏa thuận giai đoạn 1 của Trung Quốc.