ASUS Sẽ Sớm Cài Chương Trình Chống Quảng Cáo Trên Smartphone Của Hãng

23 Tháng Mười Hai 201510:00 CH(Xem: 17281)
ASUS Sẽ Sớm Cài Chương Trình Chống Quảng Cáo Trên Smartphone Của Hãng
blank
Hạ tuần tháng 12/2015, trang Motherboard đưa tin, ASUS sẽ bắt tay với AdBlock Plus, chương trình chặn quảng cáo được sử dụng nhiều nhất trên máy tính, để sớm cài đặt chương trình chặn các quảng cáo trên trình duyệt mặc định của hãng.

Cụ thể, ASUS sẽ tích hợp các tính năng của AdBlock Plus vào trình duyệt trên Zenfone vào khoảng đầu năm 2016. Trình duyệt của ASUS sẽ tự động được chặn quảng cáo ở chế độ mặc định, và có thể sẽ tắt được nếu muốn.

Việc cài đặt chương trình chặn quảng cáo là khá phổ biến, nhưng tích hợp trực tiếp vào trình duyệt là động thái khá bất ngờ. Apple có tích hợp công cụ chặn quảng cáo trên iOS 9 nhưng người dùng vẫn còn cần cài thêm phần mềm từ bên thứ ba.

Chặn hay không chặn quảng cáo vẫn còn là một vấn đề gây rất nhiều tranh cãi. Những người ủng hộ cho rằng quảng cáo đang làm người đọc mất tập trung, trong khi đó nó lại là nguồn thu chính của ngành xuất bản. Những hạng mục không thể bị chặn đã được tạo ra, chẳng hạn như các nội dung được trả tiền để xuất hiện hoặc được chèn vào nội dung nguyên bản.

Bản thân những chương trình chặn quảng cáo cũng có những danh sách không bị chặn. Một phần trong số đó do nhà lập trình chọn, một phần là do các nhà quảng cáo trả tiền để không bị chặn.

Theo trang The Wall Street Journal, các công ty quảng cáo lớn như Google, Microsoft hay Amazon đều trả cho AdBlock Plus 30% doanh thu phụ trội để không bị chặn quảng cáo. Cụ thể hơn, khi AdBlock Plus được cài đặt trên thiết bị của người dùng, Google sẽ phải chi 30% số tiền thu được từ các quảng cáo xuất hiện trên các thiết bị này cho AdBlock Plus, nếu muốn các quảng cáo của mình xuất hiện được trên số thiết bị đó.
510Vote
45Vote
32Vote
21Vote
12Vote
420
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2020
Semiconductor Manufacturing International Corporation (SMIC), nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc đã bị Mỹ đưa vào “danh sách đen”.
20 Tháng Mười Hai 2020
Thống đốc New York cho rằng nhiều hành khách mang chủng Covid-19 đột biến lây lan cao của Anh "đang trên máy bay" tới Mỹ mà không được xét nghiệm.
20 Tháng Mười Hai 2020
Lần thứ 2 trong 2 tháng, Apple đã cảnh báo một trong những nhà sản xuất và lắp ráp iPhone của hãng, vì có hành vi bóc lột sức lao động của công nhân và vi phạm luật lao động.
20 Tháng Mười Hai 2020
Apple đã quyết định đóng cửa toàn bộ gần 100 cửa hàng của mình ở bang California và London.
20 Tháng Mười Hai 2020
Theo trang WinFuture, Samsung sẽ theo đuổi cuộc đua về số lượng camera khi trang bị cho S21 Ultra tới 6 camera sau.
20 Tháng Mười Hai 2020
Quốc hội Mỹ đã đạt thỏa thuận gói cứu trợ mới 900 tỷ USD nhằm thúc đẩy nền kinh tế lớn nhất thế giới trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tàn phá.