ASUS Sẽ Sớm Cài Chương Trình Chống Quảng Cáo Trên Smartphone Của Hãng

23 Tháng Mười Hai 201510:00 CH(Xem: 17290)
ASUS Sẽ Sớm Cài Chương Trình Chống Quảng Cáo Trên Smartphone Của Hãng
blank
Hạ tuần tháng 12/2015, trang Motherboard đưa tin, ASUS sẽ bắt tay với AdBlock Plus, chương trình chặn quảng cáo được sử dụng nhiều nhất trên máy tính, để sớm cài đặt chương trình chặn các quảng cáo trên trình duyệt mặc định của hãng.

Cụ thể, ASUS sẽ tích hợp các tính năng của AdBlock Plus vào trình duyệt trên Zenfone vào khoảng đầu năm 2016. Trình duyệt của ASUS sẽ tự động được chặn quảng cáo ở chế độ mặc định, và có thể sẽ tắt được nếu muốn.

Việc cài đặt chương trình chặn quảng cáo là khá phổ biến, nhưng tích hợp trực tiếp vào trình duyệt là động thái khá bất ngờ. Apple có tích hợp công cụ chặn quảng cáo trên iOS 9 nhưng người dùng vẫn còn cần cài thêm phần mềm từ bên thứ ba.

Chặn hay không chặn quảng cáo vẫn còn là một vấn đề gây rất nhiều tranh cãi. Những người ủng hộ cho rằng quảng cáo đang làm người đọc mất tập trung, trong khi đó nó lại là nguồn thu chính của ngành xuất bản. Những hạng mục không thể bị chặn đã được tạo ra, chẳng hạn như các nội dung được trả tiền để xuất hiện hoặc được chèn vào nội dung nguyên bản.

Bản thân những chương trình chặn quảng cáo cũng có những danh sách không bị chặn. Một phần trong số đó do nhà lập trình chọn, một phần là do các nhà quảng cáo trả tiền để không bị chặn.

Theo trang The Wall Street Journal, các công ty quảng cáo lớn như Google, Microsoft hay Amazon đều trả cho AdBlock Plus 30% doanh thu phụ trội để không bị chặn quảng cáo. Cụ thể hơn, khi AdBlock Plus được cài đặt trên thiết bị của người dùng, Google sẽ phải chi 30% số tiền thu được từ các quảng cáo xuất hiện trên các thiết bị này cho AdBlock Plus, nếu muốn các quảng cáo của mình xuất hiện được trên số thiết bị đó.
510Vote
45Vote
32Vote
21Vote
12Vote
420
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Hai 2020
Một quan chức Nhà Trắng đã mất bàn chân phải và cẳng chân sau trong trận chiến với Covid-19 sau ba tháng.
15 Tháng Mười Hai 2020
Christian Armbruester, nhà sáng lập Blu Family Office - một công ty đầu tư cho các khách hàng giàu có - đã đầu tư Bitcoin từ vài năm trước. Sau các đợt tăng mạnh của đồng Bitcoin năm 2020, Armbruester đang tập trung vào đầu tư tiền kỹ thuật số và xem đây như một tài sản giúp đa dạng danh mục đầu tư.
15 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Thụy Điển thừa nhận giới chức y tế đã đánh giá sai sóng Covid-19 thứ hai, trong khi Ủy ban độc lập chỉ trích chiến lược chống dịch của đất nước.
15 Tháng Mười Hai 2020
Một thẩm phán bang đã ra phán quyết yêu cầu Tập đoàn Trump (Trump Organization) phải nộp các tài liệu liên quan đến bất động sản đang bị Tổng chưởng lý New York điều tra về vấn đề thuế.
15 Tháng Mười Hai 2020
Trong 4 năm nắm quyền, chính quyền Trump đã áp lệnh trừng phạt với tần suất cao chưa từng thấy, khoảng 3 lệnh trừng phạt được đưa ra mỗi ngày.
15 Tháng Mười Hai 2020
Singapore đã phê duyệt vaccine Covid-19 do hãng dược Pfizer Inc. và BioNTech SE đồng phát triển và dự kiến nhận được đợt vaccine đầu tiên vào cuối tháng 12/2020.