Camera Trên iPhone Được Làm Bởi 800 Nhân Viên Apple

24 Tháng Mười Hai 20156:00 CH(Xem: 19077)
Camera Trên iPhone Được Làm Bởi 800 Nhân Viên Apple
blank
Trung tuần tháng 12/2015, Graham Townsend – Giám đốc mảng phần cứng camera của Apple – trong chương trình “60 Minutes” của trang tin CBS News, đã chia sẻ rằng Apple phải tuyển đến 800 kỹ sư, chỉ để làm việc trên một bộ phận trên iPhone: cụm camera.

800 kỹ sư – nghe có vẻ quá nhiều, nhưng cần lưu ý rằng cụm camera trên iPhone được làm từ 200 thành phần khác nhau. Được biết, camera cũng là bộ phận được sử dụng nhiều nhất trên iPhone.

Theo Graham Townsend: “Để chụp được 1 bức ảnh, cụm camera phải thực thi tổng cộng 24 tỷ tác vụ khác nhau”. Một trong những yếu tố không nhỏ góp phần khiến các hình ảnh trở nên đẹp hơn là nhờ cơ chế chống rung. Bên trong cụm camera chính của iPhone có 4 sợi dây có độ dày bằng 1/2 sợi tóc người. Chúng sẽ tạo ra sự giảm chấn cực nhỏ tác động lên cụm camera, giúp hấp thu lực rung từ tay người, từ đó các bức ảnh trở nên sắc nét.

Đội ngũ chuyên viên của Townsend còn có một phòng thí nghiệm riêng để thử nghiệm cụm camera trong các môi trường ánh sáng khác nhau. Tất cả mọi thứ phải được cân chỉnh thật kỹ càng để tạo ra những bức ảnh có chất lượng tốt nhất trong những điều kiện ánh sáng phức tạp, chẳng hạn như ánh sáng chói lóa lúc giữa trưa, hoặc ánh sáng vàng lúc mặt trời lặn.
512Vote
43Vote
36Vote
26Vote
16Vote
3.333
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2019
tòa án Liên bang đã từ chối yêu cầu của Apple liên quan tới việc hủy bỏ vụ kiện tập thể về bàn phím cánh bướm bị lỗi.
03 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc cung cấp thông tin bắt nhà văn Yang Hengjun hồi tháng 1 và phản đối điều kiện giam giữ ông Yang.
03 Tháng Mười Hai 2019
Quản lý chiến dịch tái tranh cử của Trump Parscale nói sẽ không gửi thông tin báo chí cho hãng tin Bloomberg vì cáo buộc "thiên vị".
03 Tháng Mười Hai 2019
Hệ thống công việc trọn đời ở Nhật Bản - bị xem là nguyên nhân dẫn tới tình trạng tiền lương trì trệ và kìm hãm sự phát triển linh hoạt của doanh nghiệp đất nước trong nhiều thập kỷ qua - đang dần bị loại bỏ.
02 Tháng Mười Hai 2019
Khoa học lần đầu tiên phát hiện thứ kim loại mới vào năm 2017, họ bỡ ngỡ khi nó đi ngược lại với Định luật Wiedemann-Franz - cho rằng vật dẫn điện tốt sẽ dẫn nhiệt tốt, chính là lý do tại sao ta thấy đồ điện được vận hành liên tục lại nóng lên.
02 Tháng Mười Hai 2019
Australia muốn giữ quan hệ thương mại tốt đẹp với Trung Quốc, nhưng những thông tin gần đây về sự can thiệp của Bắc Kinh làm dấy lên lo ngại.