Camera Trên iPhone Được Làm Bởi 800 Nhân Viên Apple

24 Tháng Mười Hai 20156:00 CH(Xem: 19470)
Camera Trên iPhone Được Làm Bởi 800 Nhân Viên Apple
blank
Trung tuần tháng 12/2015, Graham Townsend – Giám đốc mảng phần cứng camera của Apple – trong chương trình “60 Minutes” của trang tin CBS News, đã chia sẻ rằng Apple phải tuyển đến 800 kỹ sư, chỉ để làm việc trên một bộ phận trên iPhone: cụm camera.

800 kỹ sư – nghe có vẻ quá nhiều, nhưng cần lưu ý rằng cụm camera trên iPhone được làm từ 200 thành phần khác nhau. Được biết, camera cũng là bộ phận được sử dụng nhiều nhất trên iPhone.

Theo Graham Townsend: “Để chụp được 1 bức ảnh, cụm camera phải thực thi tổng cộng 24 tỷ tác vụ khác nhau”. Một trong những yếu tố không nhỏ góp phần khiến các hình ảnh trở nên đẹp hơn là nhờ cơ chế chống rung. Bên trong cụm camera chính của iPhone có 4 sợi dây có độ dày bằng 1/2 sợi tóc người. Chúng sẽ tạo ra sự giảm chấn cực nhỏ tác động lên cụm camera, giúp hấp thu lực rung từ tay người, từ đó các bức ảnh trở nên sắc nét.

Đội ngũ chuyên viên của Townsend còn có một phòng thí nghiệm riêng để thử nghiệm cụm camera trong các môi trường ánh sáng khác nhau. Tất cả mọi thứ phải được cân chỉnh thật kỹ càng để tạo ra những bức ảnh có chất lượng tốt nhất trong những điều kiện ánh sáng phức tạp, chẳng hạn như ánh sáng chói lóa lúc giữa trưa, hoặc ánh sáng vàng lúc mặt trời lặn.
512Vote
43Vote
36Vote
26Vote
16Vote
3.333
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, giới chức trách Anh cho rằng Facebook và các hãng công nghệ lớn khác nên tuân thủ bộ quy tắc đạo đức bắt buộc để xử lý vấn nạn tin giả, lạm dụng dữ liệu người dùng và bắt nạt các công ty nhỏ hơn.
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo nghiên cứu mới nhất của Viện Khoa học Máy tính Quốc tế ở California (ICSI), rất nhiều ứng dụng di động đã và đang thu thập và sử dụng trái phép dữ liệu cá nhân của người dùng smartphone Android để định hướng quảng cáo hiệu quả hơn.
18 Tháng Hai 2019
Trước đây không lâu, một số nguồn tin đã dự đoán về ống kính chuyên chụp chân dung Sony 135mm ngàm E sẽ được ra mắt vào cuối tháng 02/2019. Đến giữa tháng 02/2019, giới truyền thông đã có trên tay thư mời về sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Sony, là ống kính Sony FE 135mm f/1.8 GM (mã SEL135F18GM). Theo trang Sony Rumors, vẫn có hy vọng vào một số ống kính ngàm E khác như 100mm f/1.4, 500mm f/4.0 và 600mm f/4.0 sẽ được ra mắt trong sự kiện.
18 Tháng Hai 2019
Trong tương lai, Google Chrome sẽ chặn các website khỏi việc phát hiện xem liệu người dùng có đang sử dụng chế độ Ẩn danh (Incognito mode) hay không để đảm bảo quyền riêng tư của người dùng.
18 Tháng Hai 2019
Hiện nay chất thải nhựa đang là vấn đề đau đầu của mọi quốc gia. Theo thống kê từ Liên Hiệp Quốc, trong vòng 65 năm, con người thải ra môi trường 8.3 tỷ tấn rác thải nhựa, và mới chỉ tái chế được có 9% trong số đó. Mỗi năm, 8 triệu tấn chất thải nhựa bị trôi ra biển, khiến các loài động vật gặp ảnh hưởng nghiêm trọng.
18 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, người thường xuyên đưa ra những nhận định chính xác về Apple, đã công bố một bản tóm tắt các thiết bị sắp được ra mắt của Apple trong năm 2019. Theo đó, ông Kuo cho rằng Apple sẽ ra mắt một chiếc MacBook Pro 16 inch với thiết kế hoàn toàn mới, một chiếc màn hình 31 inch độ phân giải 6K, 2 chiếc iPad Pro mới và một loạt nâng cấp đáng chú ý khác.