Camera Trên iPhone Được Làm Bởi 800 Nhân Viên Apple

24 Tháng Mười Hai 20156:00 CH(Xem: 18651)
Camera Trên iPhone Được Làm Bởi 800 Nhân Viên Apple
blank
Trung tuần tháng 12/2015, Graham Townsend – Giám đốc mảng phần cứng camera của Apple – trong chương trình “60 Minutes” của trang tin CBS News, đã chia sẻ rằng Apple phải tuyển đến 800 kỹ sư, chỉ để làm việc trên một bộ phận trên iPhone: cụm camera.

800 kỹ sư – nghe có vẻ quá nhiều, nhưng cần lưu ý rằng cụm camera trên iPhone được làm từ 200 thành phần khác nhau. Được biết, camera cũng là bộ phận được sử dụng nhiều nhất trên iPhone.

Theo Graham Townsend: “Để chụp được 1 bức ảnh, cụm camera phải thực thi tổng cộng 24 tỷ tác vụ khác nhau”. Một trong những yếu tố không nhỏ góp phần khiến các hình ảnh trở nên đẹp hơn là nhờ cơ chế chống rung. Bên trong cụm camera chính của iPhone có 4 sợi dây có độ dày bằng 1/2 sợi tóc người. Chúng sẽ tạo ra sự giảm chấn cực nhỏ tác động lên cụm camera, giúp hấp thu lực rung từ tay người, từ đó các bức ảnh trở nên sắc nét.

Đội ngũ chuyên viên của Townsend còn có một phòng thí nghiệm riêng để thử nghiệm cụm camera trong các môi trường ánh sáng khác nhau. Tất cả mọi thứ phải được cân chỉnh thật kỹ càng để tạo ra những bức ảnh có chất lượng tốt nhất trong những điều kiện ánh sáng phức tạp, chẳng hạn như ánh sáng chói lóa lúc giữa trưa, hoặc ánh sáng vàng lúc mặt trời lặn.
512Vote
43Vote
36Vote
26Vote
16Vote
3.333
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden từng tuyên bố sẽ đưa Mỹ trở hiệp Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu vào ngày đầu tiên chính thức nhậm chức, đảo ngược lại quyết định của chính quyền Tổng thống Donald Trump 5 năm trước.
23 Tháng Mười Một 2020
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
23 Tháng Mười Một 2020
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
22 Tháng Mười Một 2020
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
22 Tháng Mười Một 2020
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
22 Tháng Mười Một 2020
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.