Camera Trên iPhone Được Làm Bởi 800 Nhân Viên Apple

24 Tháng Mười Hai 20156:00 CH(Xem: 18675)
Camera Trên iPhone Được Làm Bởi 800 Nhân Viên Apple
blank
Trung tuần tháng 12/2015, Graham Townsend – Giám đốc mảng phần cứng camera của Apple – trong chương trình “60 Minutes” của trang tin CBS News, đã chia sẻ rằng Apple phải tuyển đến 800 kỹ sư, chỉ để làm việc trên một bộ phận trên iPhone: cụm camera.

800 kỹ sư – nghe có vẻ quá nhiều, nhưng cần lưu ý rằng cụm camera trên iPhone được làm từ 200 thành phần khác nhau. Được biết, camera cũng là bộ phận được sử dụng nhiều nhất trên iPhone.

Theo Graham Townsend: “Để chụp được 1 bức ảnh, cụm camera phải thực thi tổng cộng 24 tỷ tác vụ khác nhau”. Một trong những yếu tố không nhỏ góp phần khiến các hình ảnh trở nên đẹp hơn là nhờ cơ chế chống rung. Bên trong cụm camera chính của iPhone có 4 sợi dây có độ dày bằng 1/2 sợi tóc người. Chúng sẽ tạo ra sự giảm chấn cực nhỏ tác động lên cụm camera, giúp hấp thu lực rung từ tay người, từ đó các bức ảnh trở nên sắc nét.

Đội ngũ chuyên viên của Townsend còn có một phòng thí nghiệm riêng để thử nghiệm cụm camera trong các môi trường ánh sáng khác nhau. Tất cả mọi thứ phải được cân chỉnh thật kỹ càng để tạo ra những bức ảnh có chất lượng tốt nhất trong những điều kiện ánh sáng phức tạp, chẳng hạn như ánh sáng chói lóa lúc giữa trưa, hoặc ánh sáng vàng lúc mặt trời lặn.
512Vote
43Vote
36Vote
26Vote
16Vote
3.333
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (Food and Drug Administration - FDA) tuyên bố sẽ chấm dứt ủy quyền sử dụng khẩn cấp thuốc hydroxychloroquine để điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19.
16 Tháng Sáu 2020
Thị trường cá hồi nhập khẩu quy mô 700 triệu USD ở Trung Quốc đang đương đầu với nhiều rủi ro sau khi cá hồi được nhắc đến trong vụ việc bùng dịch Covid-19 ở Bắc Kinh.
15 Tháng Sáu 2020
Thời điểm vào cuối tháng 05/2020, đồng NDT từng rơi xuống ngưỡng 7.19/USD trong các giao dịch nước ngoài.
15 Tháng Sáu 2020
Liên minh Châu Âu (EU) có kế hoạch lập ra kênh đối thoại song phương với Mỹ nhằm đối phó với sự cứng rắn ngày càng tăng từ phía Trung Quốc, theo Cao ủy phụ trách chính sách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell chia sẻ trong ngày thứ Hai (15/06/2020)
15 Tháng Sáu 2020
Giám đốc y tế thành phố Tulsa mong muốn Tổng thống Donald Trump hoãn cuộc vận động tranh cử vào ngày 19/06/2020 vì lo ngại nguy cơ đại dịch Covid-19 lây lan.
15 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc sẽ họp khẩn ngày thứ Tư (17/06/2020) để thảo luận cáo buộc phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát tại Mỹ.