2016: Samsung Có Thể Sẽ Cắt Giảm Số Lượng Thiết Bị Bán Ra, Tập Trung Nhiều Hơn Vào Phân Khúc Bình Dân

24 Tháng Mười Hai 20157:00 CH(Xem: 18167)
2016: Samsung Có Thể Sẽ Cắt Giảm Số Lượng Thiết Bị Bán Ra, Tập Trung Nhiều Hơn Vào Phân Khúc Bình Dân
blank
Có vẻ như Samsung sẽ chuyển hướng kinh doanh trong năm 2016, với sự thay đổi trong chiến lược và tập trung chủ lực vào phân khúc smartphone bình dân.

Hạ tuần tháng 12/2015, trang Korea Times đưa tin, một đối tác của Samsung đã chia sẻ rằng, trong năm 2016, Samsung sẽ thay đổi chiến lược, không chỉ tập trung vào phân khúc smartphone giá rẻ, mà còn cắt giảm khoảng 12% số lượng smartphone bán ra - tức còn khoảng 420 triệu đến 430 triệu đơn vị.

Nguồn tin cho biết thêm, Samsung sẽ tập trung chủ yếu vào 2 dòng sản phẩm Galaxy A và Galaxy J trong năm 2016. Tính đến tháng 12/2015, Samsung đã tung ra các phiên bản Galaxy A3, A5, A7 và A9 (2016). Tuy nhiên, các sản phẩm thuộc dòng cao cấp như Galaxy S7 hoặc Galaxy S7 Edge...cũn sẽ không hề bị lơ là.

Cuối cùng, chiến lược cắt giảm số lượng máy bán ra của Samsung không phải vì sự sụt giảm trong lượng nhu cầu mà là do thị trường điện thoại giá rẻ hiện đang có xu hướng giảm nhiệt dần.
57Vote
42Vote
34Vote
23Vote
13Vote
3.419
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang GeekWire, Microsoft có một danh sách các dịch vụ online mà hãng cấm nhân viên mình sử dụng để đảm bảo bí mật kinh doanh không bị đối thủ biết được, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc cho môi trường làm việc hiện đại như Slack, Google Docs, Amazon Web Services...
24 Tháng Sáu 2019
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, hàng loạt công ty lớn của Hàn Quốc bao gồm Samsung Electronics, Hyundai Motor, Kia Motors và LG Electronics đang chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc khiến họ dễ chịu tổn thương từ sự cạnh tranh dâng cao tại địa phương, căng thẳng địa chính trị cũng như nhiều yếu tố kinh tế khác. Các yếu tố thường tác động nặng nề nhất đến những công ty lớn.
24 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận máy tính của Phòng thí nghiệm Tên lửa đẩy (JPL) bị hack năm 2018.
24 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, Huawei nộp đơn kiện Bộ Thương mại Mỹ - động thái mới nhất trong trận chiến giữa Huawei và chính phủ Donald Trump. Mỹ cho rằng thiết bị viễn thông Huawei có thể bị Trung Quốc lợi dụng để gián điệp và dĩ nhiên Huawei một mực bác bỏ cáo buộc.
23 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, các nhà lập pháp thành phố San Francisco đã bỏ phiếu đồng thuận việc cấm toàn bộ việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử ở thành phố. Đây được coi là 1 đòn giáng vào công ty Juul Labs, công ty sản xuất thuốc lá điện tử lớn ở Mỹ có trụ sở chính ở thành phố San Francisco.