2016: Samsung Có Thể Sẽ Cắt Giảm Số Lượng Thiết Bị Bán Ra, Tập Trung Nhiều Hơn Vào Phân Khúc Bình Dân

24 Tháng Mười Hai 20157:00 CH(Xem: 18377)
2016: Samsung Có Thể Sẽ Cắt Giảm Số Lượng Thiết Bị Bán Ra, Tập Trung Nhiều Hơn Vào Phân Khúc Bình Dân
blank
Có vẻ như Samsung sẽ chuyển hướng kinh doanh trong năm 2016, với sự thay đổi trong chiến lược và tập trung chủ lực vào phân khúc smartphone bình dân.

Hạ tuần tháng 12/2015, trang Korea Times đưa tin, một đối tác của Samsung đã chia sẻ rằng, trong năm 2016, Samsung sẽ thay đổi chiến lược, không chỉ tập trung vào phân khúc smartphone giá rẻ, mà còn cắt giảm khoảng 12% số lượng smartphone bán ra - tức còn khoảng 420 triệu đến 430 triệu đơn vị.

Nguồn tin cho biết thêm, Samsung sẽ tập trung chủ yếu vào 2 dòng sản phẩm Galaxy A và Galaxy J trong năm 2016. Tính đến tháng 12/2015, Samsung đã tung ra các phiên bản Galaxy A3, A5, A7 và A9 (2016). Tuy nhiên, các sản phẩm thuộc dòng cao cấp như Galaxy S7 hoặc Galaxy S7 Edge...cũn sẽ không hề bị lơ là.

Cuối cùng, chiến lược cắt giảm số lượng máy bán ra của Samsung không phải vì sự sụt giảm trong lượng nhu cầu mà là do thị trường điện thoại giá rẻ hiện đang có xu hướng giảm nhiệt dần.
57Vote
42Vote
34Vote
23Vote
13Vote
3.419
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Motorola Solutions chính thức thông báo đã mua lại VaaS International Holdings, công ty phân tích hình ảnh và dữ liệu có trụ sở tại Livermore, California và Forth Worth, Texas, Mỹ.
14 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Huawei đã sa thải Giám đốc Kinh doanh ở Ba Lan, người vừa bị chính quyền bắt với cáo buộc làm gián điệp. Động thái nhanh chóng đã giúp Huawei tránh khỏi những dây dưa tới vụ việc, nhưng nó không đủ dập tắt nghi ngờ Huawei hỗ trợ Bắc Kinh trong việc do thám các chính phủ phương Tây.
14 Tháng Giêng 2019
Trong một thế gới mà smartphone màn hình lớn chiếm đa số, một số người dùng vẫn ưa chuộng smartphone màn hình nhỏ hoặc kích thước nhỏ trong khi vẫn có thông số cao cấp. Nhiều năm qua, bên cạnh những flagship màn hình lớn, Sony còn ra mắt thêm các mẫu Xperia Compact. Tuy nhiên, có vẻ như năm 2019 Sony sẽ thay đổi chiến lược của mình.
12 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Samsung đã tiết lộ ngày diễn ra sự kiện Unpacked tiếp theo của hãng, nơi dự kiến sẽ giới thiệu các mẫu flagship mới nhất thuộc dòng Galaxy S. Theo giấy mời mà Samsung đăng tải, sự kiện sắp tới sẽ diễn ra vào lúc 11 giờ sáng ngày 20/02/2019 theo giờ địa phương tại Hội trường Thính phòng Bill Graham ở San Francisco, Mỹ.
12 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, trang National Business Daily từ Trung Quốc cho biết, các nhà phân phối ở Trung Quốc đã nhận được một thông báo của Apple về việc giảm giá đối với các mẫu sản phẩm iPhone 8, 8 Plus, XR, XS và XS Max.
11 Tháng Giêng 2019
Ngày 06/01/2019, Trăng Non mọc lên trong bóng Mặt Trời, nhìn từ phía đông bắc Châu Á. Gần đạt cực điểm, cảnh nhật thực một phần tráng lệ được chụp lại trong chế độ chụp xa qua bầu trời mờ ảo. Ở phía trước, đình Wanchun trên đỉnh đồi nhìn ra Tử Cấm Thành nổi tiếng ở trung tâm Bắc Kinh là nơi tổ chức những buổi ngắm nhật thực vào sáng sớm. Đây là lần đầu tiên trong số 5 lần nhật thực sẽ xảy ra trong năm 2019. Tiếp theo sẽ là nguyệt thực toàn phần (trong đợt Trăng tròn cận điểm) trong tháng 01/2019. Vào đêm ngày 21/01/2019, sự kiện sẽ được nhìn thấy từ bán cầu Tây, bao gồm Châu Mỹ, Châu Âu và Tây Phi.