Amazon Đang Tìm Cách Từ Bỏ UPS

24 Tháng Mười Hai 201510:00 CH(Xem: 18664)
Amazon Đang Tìm Cách Từ Bỏ UPS
blank
Hạ tuần tháng 12/2015, trang The Wall Street Journal đưa tin, mối quan hệ giữa Amazon và dịch vụ vận chuyển United Parcel Service (UPS) đang rạn nứt.

Amazon đã mang về cho UPS khoảng 1 tỷ USD doanh thu, trở thành khách hàng lớn nhất của UPS. Tuy nhiên, trong năm 2015, Amazon dường như không mấy hài lòng với UPS vì phí vận chuyển tăng. Theo đó, các chi phí vận chuyển của Amazon đã tăng từ 10.4% (trên tổng doanh thu của công ty) lên tới 11.7% trong một năm. Điều này đã khiến các lãnh đạo công ty lo ngại.

Ngoài ra, qua 2 mùa Giáng Sinh 2014 và 2015, thời điểm bận rộn nhất đối với cả Amazon và UPS, dịch vụ UPS đã bị quá tải và giao trễ hàng. Amazon đã giúp chi trả khoản bồi thường cho UPS, nhưng không cứu vãn được mối quan hệ hợp tác.

Một số nguồn tin còn cho rằng Amazon đang có kế hoạch tự xây dựng một kênh vận chuyển riêng của hãng bằng máy bay và xe tải. Một nhà phân tich chia sẻ: “Amazon không quan tâm đến làm thế nào để khiến UPS tốt hơn mà họ đang quan tâm làm thế nào để làm chủ kênh vận chuyển”. Công ty đã thuê hơn 40 nhân viên từ UPS từ năm 2012.

Theo trang The Wall Street Journal, Amazon đã yêu cầu nhiều dữ liệu định tuyến từ UPS, vì nó có thể hữu ích cho mảng logistic trong tương lai của công ty.
524Vote
42Vote
39Vote
210Vote
112Vote
3.357
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Ba 2020
Tối thứ Năm (12/03/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký vào luật mới cấm các nhà mạng viễn thông sử dụng trợ cấp của Mỹ để mua các thiết bị mạng từ Huawei Technologies, ZTE và các công ty khác được coi là mối đe dọa an ninh quốc gia.
13 Tháng Ba 2020
Khi các giải đấu thể thao và các hội nghị lớn khác nhau đều quyết định hoãn lại sau đại dịch coronavirus lan rộng, Disney cũng đã quyết định đóng cửa tất cả các công viên giải trí của mình.
13 Tháng Ba 2020
Những du khách mệt mỏi và hoang mang, nhiều người đeo khẩu trang, vội vã lên các chuyến bay từ Châu Âu tới Mỹ sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố lệnh cấm đi lại nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus
13 Tháng Ba 2020
Một nhà ngoại giao nữ thuộc phái đoàn Philippines tại trụ sở Liên Hợp Quốc (ở New York) đã có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19), trở thành ca nhiễm đầu tiên, trang CNN đưa tin vào đầu ngày thứ Sáu (13/03/2020).
12 Tháng Ba 2020
CNN dẫn lời các nguồn tin cho biết có một quan chức Brazil đã gặp trực tiếp ông Donald Trump tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, và hiện vị quan chức trên đã dương tính với Covid-19.
12 Tháng Ba 2020
Văn phòng Thủ tướng Canada đã đưa ra thông báo tối ngày thứ Năm (12/03/2020), xác nhận phu nhân thủ tướng Justin Trudeau đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.