Amazon Đang Tìm Cách Từ Bỏ UPS

24 Tháng Mười Hai 201510:00 CH(Xem: 18716)
Amazon Đang Tìm Cách Từ Bỏ UPS
blank
Hạ tuần tháng 12/2015, trang The Wall Street Journal đưa tin, mối quan hệ giữa Amazon và dịch vụ vận chuyển United Parcel Service (UPS) đang rạn nứt.

Amazon đã mang về cho UPS khoảng 1 tỷ USD doanh thu, trở thành khách hàng lớn nhất của UPS. Tuy nhiên, trong năm 2015, Amazon dường như không mấy hài lòng với UPS vì phí vận chuyển tăng. Theo đó, các chi phí vận chuyển của Amazon đã tăng từ 10.4% (trên tổng doanh thu của công ty) lên tới 11.7% trong một năm. Điều này đã khiến các lãnh đạo công ty lo ngại.

Ngoài ra, qua 2 mùa Giáng Sinh 2014 và 2015, thời điểm bận rộn nhất đối với cả Amazon và UPS, dịch vụ UPS đã bị quá tải và giao trễ hàng. Amazon đã giúp chi trả khoản bồi thường cho UPS, nhưng không cứu vãn được mối quan hệ hợp tác.

Một số nguồn tin còn cho rằng Amazon đang có kế hoạch tự xây dựng một kênh vận chuyển riêng của hãng bằng máy bay và xe tải. Một nhà phân tich chia sẻ: “Amazon không quan tâm đến làm thế nào để khiến UPS tốt hơn mà họ đang quan tâm làm thế nào để làm chủ kênh vận chuyển”. Công ty đã thuê hơn 40 nhân viên từ UPS từ năm 2012.

Theo trang The Wall Street Journal, Amazon đã yêu cầu nhiều dữ liệu định tuyến từ UPS, vì nó có thể hữu ích cho mảng logistic trong tương lai của công ty.
524Vote
42Vote
39Vote
210Vote
112Vote
3.357
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Hai 2020
Rolls-Royce cho biết họ có kế hoạch xây dựng và đưa vào hoạt động 15 lò phản ứng hạt nhân cỡ nhỏ ở Anh, dự kiến nhà máy đầu tiên sẽ bắt đầu vận hành trong vòng 9 năm tiếp theo.
04 Tháng Hai 2020
Hồi năm 2016, Chính phủ Anh đã cho Dyson mượn 8 triệu bảng để phát triển xe điện nhằm thúc đẩy kinh tế và tạo việc làm. Công ty sau đó bảo rằng đã đầu tư 2.5 triệu đô để phát triển xe điện.
04 Tháng Hai 2020
Các nhà khoa học đang cố gắng chuyển hóa chất thải phóng xạ thành pin có tuổi thọ lên tới cả nghìn năm.
03 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Ngân hàng trung ương sẽ bơm 1,200 tỷ nhân dân tệ, tương đương 174 tỷ USD vào thị trường tài chính.
03 Tháng Hai 2020
Lần đầu tiên, các nhà khoa học tại Nhật Bản đã thành công trong việc cấy tế bào tim nuôi trong phòng thí nghiệm vào cơ thể một bệnh nhân.
03 Tháng Hai 2020
Cuộc họp bỏ phiếu cho dự thảo luật áp đặt chuẩn kết nối chung cho điện thoại bán ra ở Châu Âu của các nhà lập pháp liên minh Châu Âu đã kết thúc, với 582 phiếu thuận và chỉ có 40 phiếu chống.