Amazon Đang Tìm Cách Từ Bỏ UPS

24 Tháng Mười Hai 201510:00 CH(Xem: 18728)
Amazon Đang Tìm Cách Từ Bỏ UPS
blank
Hạ tuần tháng 12/2015, trang The Wall Street Journal đưa tin, mối quan hệ giữa Amazon và dịch vụ vận chuyển United Parcel Service (UPS) đang rạn nứt.

Amazon đã mang về cho UPS khoảng 1 tỷ USD doanh thu, trở thành khách hàng lớn nhất của UPS. Tuy nhiên, trong năm 2015, Amazon dường như không mấy hài lòng với UPS vì phí vận chuyển tăng. Theo đó, các chi phí vận chuyển của Amazon đã tăng từ 10.4% (trên tổng doanh thu của công ty) lên tới 11.7% trong một năm. Điều này đã khiến các lãnh đạo công ty lo ngại.

Ngoài ra, qua 2 mùa Giáng Sinh 2014 và 2015, thời điểm bận rộn nhất đối với cả Amazon và UPS, dịch vụ UPS đã bị quá tải và giao trễ hàng. Amazon đã giúp chi trả khoản bồi thường cho UPS, nhưng không cứu vãn được mối quan hệ hợp tác.

Một số nguồn tin còn cho rằng Amazon đang có kế hoạch tự xây dựng một kênh vận chuyển riêng của hãng bằng máy bay và xe tải. Một nhà phân tich chia sẻ: “Amazon không quan tâm đến làm thế nào để khiến UPS tốt hơn mà họ đang quan tâm làm thế nào để làm chủ kênh vận chuyển”. Công ty đã thuê hơn 40 nhân viên từ UPS từ năm 2012.

Theo trang The Wall Street Journal, Amazon đã yêu cầu nhiều dữ liệu định tuyến từ UPS, vì nó có thể hữu ích cho mảng logistic trong tương lai của công ty.
524Vote
42Vote
39Vote
210Vote
112Vote
3.357
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Giêng 2020
5 quốc gia có công dân thiệt mạng khi tên lửa Iran bắn nhầm máy bay Ukraine yêu cầu Tehran bồi thường cho gia đình nạn nhân.
19 Tháng Giêng 2020
Cơ quan Kiểm toán Chính phủ kết luận phòng ngân sách Nhà Trắng phạm luật khi đóng băng viện trợ quân sự để gây áp lực với Ukraine.
19 Tháng Giêng 2020
Thượng viện Mỹ thông qua hiệp định thương mại Bắc Mỹ mới với số phiếu áp đảo, trao cho Trump chiến thắng thương mại lớn thứ hai.
19 Tháng Giêng 2020
Indonesia, nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á, đang hướng tới trở thành thị trường chứng khoán lớn nhất khu vực.
18 Tháng Giêng 2020
Cổ phiếu Alphabet lập đỉnh mới khi tăng 0.76%, kéo vốn hóa công ty lên 1,000 tỷ USD.
18 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, cơ quan chức năng Nhật Bản ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm virus lạ, vài ngày sau Thái Lan.