Amazon Đang Tìm Cách Từ Bỏ UPS

24 Tháng Mười Hai 201510:00 CH(Xem: 18511)
Amazon Đang Tìm Cách Từ Bỏ UPS
blank
Hạ tuần tháng 12/2015, trang The Wall Street Journal đưa tin, mối quan hệ giữa Amazon và dịch vụ vận chuyển United Parcel Service (UPS) đang rạn nứt.

Amazon đã mang về cho UPS khoảng 1 tỷ USD doanh thu, trở thành khách hàng lớn nhất của UPS. Tuy nhiên, trong năm 2015, Amazon dường như không mấy hài lòng với UPS vì phí vận chuyển tăng. Theo đó, các chi phí vận chuyển của Amazon đã tăng từ 10.4% (trên tổng doanh thu của công ty) lên tới 11.7% trong một năm. Điều này đã khiến các lãnh đạo công ty lo ngại.

Ngoài ra, qua 2 mùa Giáng Sinh 2014 và 2015, thời điểm bận rộn nhất đối với cả Amazon và UPS, dịch vụ UPS đã bị quá tải và giao trễ hàng. Amazon đã giúp chi trả khoản bồi thường cho UPS, nhưng không cứu vãn được mối quan hệ hợp tác.

Một số nguồn tin còn cho rằng Amazon đang có kế hoạch tự xây dựng một kênh vận chuyển riêng của hãng bằng máy bay và xe tải. Một nhà phân tich chia sẻ: “Amazon không quan tâm đến làm thế nào để khiến UPS tốt hơn mà họ đang quan tâm làm thế nào để làm chủ kênh vận chuyển”. Công ty đã thuê hơn 40 nhân viên từ UPS từ năm 2012.

Theo trang The Wall Street Journal, Amazon đã yêu cầu nhiều dữ liệu định tuyến từ UPS, vì nó có thể hữu ích cho mảng logistic trong tương lai của công ty.
524Vote
42Vote
39Vote
210Vote
112Vote
3.357
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Một 2020
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
23 Tháng Mười Một 2020
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh.
23 Tháng Mười Một 2020
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
23 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.