Milan Sẽ Cấm Xe Trong 3 Ngày Nhằm Làm Giảm Mức Ô Nhiễm Khí Thải

26 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 16723)
Milan Sẽ Cấm Xe Trong 3 Ngày Nhằm Làm Giảm Mức Ô Nhiễm Khí Thải
blank
Hạ tuần tháng 12/2015, thành phố Milan đã quyết định sẽ cấm các xe ô tô và xe máy trong 3 ngày, bao gồm các ngày 28, 29 và 30 tháng 12/2015, từ lúc 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều.

Mục đích của đợt cấm nhằm làm giảm mức ô nhiễm khí thải cho thành phố. Trong thời gian cấm, chính quyền sẽ phát hành một loại vé đặc biệt cho phép sử dụng các phương tiện giao thông công cộng “không khói” với giá 1.50 Euro (khoảng 1.65 USD).

Ngoài ra, Giuliano Pisapiain – thị trưởng thành phố Milan – cho biết thêm, thủ phủ vùng Lombardy cũng có thể sẽ cấm cả việc đốt pháo hoa truyền thống. Đây không phải là lần đầu tiên thành phố Milan cấm xe ô tô để giảm mức ô nhiễm. Vào một ngày Chủ Nhật trong năm 2011, giao thông ở Milan đã từng bị tắc nghẽn, trì trệ trong suốt 10 giờ. Hồi năm 2008, Milan từng bị đánh giá là thành phố ô nhiễm nhất và gặp tình trạng ô nhiễm khói tệ nhất ở Châu Âu.


Ngoài Milan, một số thành phố khác cũng áp dụng lệnh cấm hoặc hạn chế xe cộ. Trong khi Rome cấm xe trong nhiều dịp cụ thể thì Barcelona đề ra quy định hạn chế tốc độ xe dưới 90 km/h. Còn ở Madrid, xe hơi bị cấm đỗ ở khu vực trung tâm. Bắc Kinh đặt ra quy định lái xe xen kẽ cách ngày, tuỳ theo biển số hoặc thậm chí là giấy phép lái xe. Còn ở Ấn Độ, toà án tối cao đã tạm thời cấm bán các loại xe sử dụng động cơ diesel.
523Vote
40Vote
30Vote
23Vote
13Vote
4.329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics cho biết hôm thứ Tư (26/02/2020) đã xảy ra lỗi kỹ thuật trên một trang web của hãng ở Anh, tạm thời lộ dữ liệu cá nhân của khoảng 150 người dùng.
25 Tháng Hai 2020
Một số người dùng Android vẫn còn nhớ thời mà hầu hết các điện thoại Android đều có pin mà người dùng có thể tự thay - mà hiện là cực kỳ hiếm.
25 Tháng Hai 2020
Theo một nghiên cứu, người dùng Facebook ở Đức muốn hãng cho họ khoảng 8 USD/tháng để chia sẻ thông tin liên lạc của họ, trong khi người dùng Mỹ muốn 3.5 USD.
25 Tháng Hai 2020
Thứ Ba (25/02/2020), tiến sĩ Nancy Messonnier, một trong những quan chức hàng đầu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), đã cảnh báo dịch coronavirus (Covid-19) sẽ lây lan ở ngay tại Hoa Kỳ, kêu gọi người dân sẵn sàng đối phó.
25 Tháng Hai 2020
các nguồn tin chính phủ Nhật Bản cho biết sẽ bổ sung miễn trừ cho các hạn chế đầu tư nước ngoài mới đối với các công ty có liên quan tới các vấn đề an ninh quốc gia nhạy cảm, một động thái nhằm giữ vốn nước ngoài lại trong nước.
25 Tháng Hai 2020
Thu nhập từ nuôi cầy hương gấp đôi trồng lúa nên những nông dân như Wang Zhilin sẵn sàng gia nhập ngành nuôi động vật hoang dã ở Giang Tây.