Milan Sẽ Cấm Xe Trong 3 Ngày Nhằm Làm Giảm Mức Ô Nhiễm Khí Thải

26 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 16812)
Milan Sẽ Cấm Xe Trong 3 Ngày Nhằm Làm Giảm Mức Ô Nhiễm Khí Thải
blank
Hạ tuần tháng 12/2015, thành phố Milan đã quyết định sẽ cấm các xe ô tô và xe máy trong 3 ngày, bao gồm các ngày 28, 29 và 30 tháng 12/2015, từ lúc 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều.

Mục đích của đợt cấm nhằm làm giảm mức ô nhiễm khí thải cho thành phố. Trong thời gian cấm, chính quyền sẽ phát hành một loại vé đặc biệt cho phép sử dụng các phương tiện giao thông công cộng “không khói” với giá 1.50 Euro (khoảng 1.65 USD).

Ngoài ra, Giuliano Pisapiain – thị trưởng thành phố Milan – cho biết thêm, thủ phủ vùng Lombardy cũng có thể sẽ cấm cả việc đốt pháo hoa truyền thống. Đây không phải là lần đầu tiên thành phố Milan cấm xe ô tô để giảm mức ô nhiễm. Vào một ngày Chủ Nhật trong năm 2011, giao thông ở Milan đã từng bị tắc nghẽn, trì trệ trong suốt 10 giờ. Hồi năm 2008, Milan từng bị đánh giá là thành phố ô nhiễm nhất và gặp tình trạng ô nhiễm khói tệ nhất ở Châu Âu.


Ngoài Milan, một số thành phố khác cũng áp dụng lệnh cấm hoặc hạn chế xe cộ. Trong khi Rome cấm xe trong nhiều dịp cụ thể thì Barcelona đề ra quy định hạn chế tốc độ xe dưới 90 km/h. Còn ở Madrid, xe hơi bị cấm đỗ ở khu vực trung tâm. Bắc Kinh đặt ra quy định lái xe xen kẽ cách ngày, tuỳ theo biển số hoặc thậm chí là giấy phép lái xe. Còn ở Ấn Độ, toà án tối cao đã tạm thời cấm bán các loại xe sử dụng động cơ diesel.
523Vote
40Vote
30Vote
23Vote
13Vote
4.329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Hai 2019
Thủ tướng New Zealand xác nhận 5 người tử vong và 8 người mất tích, với ít cơ hội còn sống, do núi lửa phun ở đảo White.
10 Tháng Mười Hai 2019
Theo trang Reuters, các công tố viên đã bắt đầu điều tra gian lận tại Samsung Biologics sau khi cơ quan giám sát tài chính của Hàn Quốc nghi ngờ giá trị của công ty này bị thổi phồng thêm 4,500 tỷ Won (khoảng 3.82 tỷ USD) vào năm 2015.
10 Tháng Mười Hai 2019
Công tố viên truy tố hình sự cựu đại sứ Thụy Điển tại Trung Quốc Anna Lindstedt với cáo buộc vượt quyền.
10 Tháng Mười Hai 2019
hacker đã tấn công trung tâm dữ liệu lưu trữ thông tin của chính phủ Argentina.
10 Tháng Mười Hai 2019
Một người thiệt mạng, nhiều người bị thương và mất tích khi núi lửa trên đảo White, một địa điểm du lịch nổi tiếng của New Zealand, phun trào.
10 Tháng Mười Hai 2019
Tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ hồi phục trong nửa sau của năm 2020, khi chiến tranh thương mại Mỹ-Trung "giảm nhiệt" và chính sách tiền tệ nới lỏng của các ngân hàng trung ương phát huy tác dụng.