Milan Sẽ Cấm Xe Trong 3 Ngày Nhằm Làm Giảm Mức Ô Nhiễm Khí Thải

26 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 16864)
Milan Sẽ Cấm Xe Trong 3 Ngày Nhằm Làm Giảm Mức Ô Nhiễm Khí Thải
blank
Hạ tuần tháng 12/2015, thành phố Milan đã quyết định sẽ cấm các xe ô tô và xe máy trong 3 ngày, bao gồm các ngày 28, 29 và 30 tháng 12/2015, từ lúc 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều.

Mục đích của đợt cấm nhằm làm giảm mức ô nhiễm khí thải cho thành phố. Trong thời gian cấm, chính quyền sẽ phát hành một loại vé đặc biệt cho phép sử dụng các phương tiện giao thông công cộng “không khói” với giá 1.50 Euro (khoảng 1.65 USD).

Ngoài ra, Giuliano Pisapiain – thị trưởng thành phố Milan – cho biết thêm, thủ phủ vùng Lombardy cũng có thể sẽ cấm cả việc đốt pháo hoa truyền thống. Đây không phải là lần đầu tiên thành phố Milan cấm xe ô tô để giảm mức ô nhiễm. Vào một ngày Chủ Nhật trong năm 2011, giao thông ở Milan đã từng bị tắc nghẽn, trì trệ trong suốt 10 giờ. Hồi năm 2008, Milan từng bị đánh giá là thành phố ô nhiễm nhất và gặp tình trạng ô nhiễm khói tệ nhất ở Châu Âu.


Ngoài Milan, một số thành phố khác cũng áp dụng lệnh cấm hoặc hạn chế xe cộ. Trong khi Rome cấm xe trong nhiều dịp cụ thể thì Barcelona đề ra quy định hạn chế tốc độ xe dưới 90 km/h. Còn ở Madrid, xe hơi bị cấm đỗ ở khu vực trung tâm. Bắc Kinh đặt ra quy định lái xe xen kẽ cách ngày, tuỳ theo biển số hoặc thậm chí là giấy phép lái xe. Còn ở Ấn Độ, toà án tối cao đã tạm thời cấm bán các loại xe sử dụng động cơ diesel.
523Vote
40Vote
30Vote
23Vote
13Vote
4.329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2019
Những thói quen nên tránh bao gồm việc chỉ tìm một chủ đề cụ thể, điều chỉnh các từ khóa tìm kiếm để thu được câu trả lời cụ thể thay vì kết quả tìm kiếm chính xác nhất, và bỏ qua những kết quả tìm kiếm có chứa các cụm từ mà quý vị thấy không mấy quen thuộc.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, cựu Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Larry Summers chia sẻ nhận định trong một cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin CNBC, rằng thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1" mà Mỹ và Trung Quốc dự kiến sắp ký sẽ không giải quyết được tất cả những vấn đề mà nền kinh tế thế giới đang đối mặt.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, ông Trump bị tòa New York yêu cầu chuyển lại 2 triệu USD vì dùng tiền từ quỹ từ thiện mang tên ông cho chiến dịch tranh cử năm 2016.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một số nguồn tin cho biết, Washington yêu cầu Seoul chi 4.7 tỷ USD để duy trì binh sĩ và vũ khí Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc.
09 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo CNN, các doanh nghiệp Mỹ đang có xu hướng tăng chi tiêu dự trữ tiền mặt để trả cổ tức cho cổ đông, mua lại cổ phiếu, hoặc cho các thương vụ mua lại.
09 Tháng Mười Một 2019
một nghiên cứu bởi BBC đã phát hiện mặt tối khủng khiếp của Facebook, Google và cả Apple: các nền tảng, dịch vụ mà những công ty cung cấp đang tiếp tay cho nạn buôn người.