Milan Sẽ Cấm Xe Trong 3 Ngày Nhằm Làm Giảm Mức Ô Nhiễm Khí Thải

26 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 16895)
Milan Sẽ Cấm Xe Trong 3 Ngày Nhằm Làm Giảm Mức Ô Nhiễm Khí Thải
blank
Hạ tuần tháng 12/2015, thành phố Milan đã quyết định sẽ cấm các xe ô tô và xe máy trong 3 ngày, bao gồm các ngày 28, 29 và 30 tháng 12/2015, từ lúc 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều.

Mục đích của đợt cấm nhằm làm giảm mức ô nhiễm khí thải cho thành phố. Trong thời gian cấm, chính quyền sẽ phát hành một loại vé đặc biệt cho phép sử dụng các phương tiện giao thông công cộng “không khói” với giá 1.50 Euro (khoảng 1.65 USD).

Ngoài ra, Giuliano Pisapiain – thị trưởng thành phố Milan – cho biết thêm, thủ phủ vùng Lombardy cũng có thể sẽ cấm cả việc đốt pháo hoa truyền thống. Đây không phải là lần đầu tiên thành phố Milan cấm xe ô tô để giảm mức ô nhiễm. Vào một ngày Chủ Nhật trong năm 2011, giao thông ở Milan đã từng bị tắc nghẽn, trì trệ trong suốt 10 giờ. Hồi năm 2008, Milan từng bị đánh giá là thành phố ô nhiễm nhất và gặp tình trạng ô nhiễm khói tệ nhất ở Châu Âu.


Ngoài Milan, một số thành phố khác cũng áp dụng lệnh cấm hoặc hạn chế xe cộ. Trong khi Rome cấm xe trong nhiều dịp cụ thể thì Barcelona đề ra quy định hạn chế tốc độ xe dưới 90 km/h. Còn ở Madrid, xe hơi bị cấm đỗ ở khu vực trung tâm. Bắc Kinh đặt ra quy định lái xe xen kẽ cách ngày, tuỳ theo biển số hoặc thậm chí là giấy phép lái xe. Còn ở Ấn Độ, toà án tối cao đã tạm thời cấm bán các loại xe sử dụng động cơ diesel.
523Vote
40Vote
30Vote
23Vote
13Vote
4.329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo dữ liệu của hãng tin Reuters, Trung Quốc cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) của họ trong Quý 3 tăng 6% so với cùng kỳ năm 2018, mức tăng thấp nhất trong vòng ít nhất 27.5 năm.
21 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà nghiên cứu của Thụy Sĩ đã đưa ra kết luận tiếng sáo êm dịu sẽ có khả năng giúp phát triển não bộ cho trẻ sinh non.
20 Tháng Mười 2019
Facebook đã thất bại trong một nỗ lực ngăn vụ kiện tập thể trị giá đến 35 tỷ USD liên quan đến cáo buộc vi phạm Đạo luật bảo mật thông tin sinh trắc học Illinois, cụ thể là lạm dụng dữ liệu nhận diện gương mặt người dùng.
20 Tháng Mười 2019
Thay vì trả lãi, các ngân hàng Thụy Sĩ sẽ bắt đầu tính phí đối với các khoản tiền gửi của khách hàng. Khoảng giữa tháng 10/2019, ngân hàng Credit Suisse cho biết sẽ áp dụng lãi suất âm (-0.75%) với các khoản tiền gửi từ 2 triệu Francs Thụy Sĩ (khoảng 2 triệu USD).
20 Tháng Mười 2019
Nhà quản lý quỹ đầu cơ hàng đầu thế giới Ray Dalio nói rằng chu kỳ kinh doanh toàn cầu hiện nay đang ở giai đoạn "lún sâu" và nền kinh tế thế giới đang có ít nhất hai điểm tương đồng với hồi thập niên 1930 - thời kỳ Đại Suy Thoái.
20 Tháng Mười 2019
Các nhà quảng cáo và marketing trên Internet đang có những động thái cứng rắn với Facebook khi gửi văn bản khiếu nại lên tòa án tại Mỹ, tố cáo Facebook cố tình khai khống lượt xem và thời lượng xem video clip trên tran mạng xã hội.