Milan Sẽ Cấm Xe Trong 3 Ngày Nhằm Làm Giảm Mức Ô Nhiễm Khí Thải

26 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 16526)
Milan Sẽ Cấm Xe Trong 3 Ngày Nhằm Làm Giảm Mức Ô Nhiễm Khí Thải
blank
Hạ tuần tháng 12/2015, thành phố Milan đã quyết định sẽ cấm các xe ô tô và xe máy trong 3 ngày, bao gồm các ngày 28, 29 và 30 tháng 12/2015, từ lúc 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều.

Mục đích của đợt cấm nhằm làm giảm mức ô nhiễm khí thải cho thành phố. Trong thời gian cấm, chính quyền sẽ phát hành một loại vé đặc biệt cho phép sử dụng các phương tiện giao thông công cộng “không khói” với giá 1.50 Euro (khoảng 1.65 USD).

Ngoài ra, Giuliano Pisapiain – thị trưởng thành phố Milan – cho biết thêm, thủ phủ vùng Lombardy cũng có thể sẽ cấm cả việc đốt pháo hoa truyền thống. Đây không phải là lần đầu tiên thành phố Milan cấm xe ô tô để giảm mức ô nhiễm. Vào một ngày Chủ Nhật trong năm 2011, giao thông ở Milan đã từng bị tắc nghẽn, trì trệ trong suốt 10 giờ. Hồi năm 2008, Milan từng bị đánh giá là thành phố ô nhiễm nhất và gặp tình trạng ô nhiễm khói tệ nhất ở Châu Âu.


Ngoài Milan, một số thành phố khác cũng áp dụng lệnh cấm hoặc hạn chế xe cộ. Trong khi Rome cấm xe trong nhiều dịp cụ thể thì Barcelona đề ra quy định hạn chế tốc độ xe dưới 90 km/h. Còn ở Madrid, xe hơi bị cấm đỗ ở khu vực trung tâm. Bắc Kinh đặt ra quy định lái xe xen kẽ cách ngày, tuỳ theo biển số hoặc thậm chí là giấy phép lái xe. Còn ở Ấn Độ, toà án tối cao đã tạm thời cấm bán các loại xe sử dụng động cơ diesel.
523Vote
40Vote
30Vote
23Vote
13Vote
4.329
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2020
Cố vấn Kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow dự đoán Mỹ không có kế hoạch áp thêm thuế nhằm vào Trung Quốc.
07 Tháng Mười Hai 2020
Theo trang Bloomberg, Apple đang có kế hoạch ra mắt một loạt bộ vi xử lý ARM cho máy Mac thế hệ mới vào năm 2021, nhằm cạnh tranh với những bộ vi xử lý mạnh nhất hiện nay của Intel.
07 Tháng Mười Hai 2020
Các thiên hà Antennae, nằm cách Trái Đất khoảng 62 triệu năm ánh sáng
07 Tháng Mười Hai 2020
Thời gian gần đây, căng thẳng leo thang giữa Trung Quốc - Australia đang dấy lên câu hỏi về chiến lược của Bắc Kinh, lấy cuộc đụng độ với Canberra để làm lời cảnh báo nước khác?
06 Tháng Mười Hai 2020
Theo ba nguồn tin, gồm một quan chức Mỹ am hiểu vấn đề, Mỹ đang chuẩn bị áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với ít nhất 14 quan chức Trung Quốc được cho là có vai trò trong nghị quyết cho phép Hong Kong bãi nhiệm nghị sĩ đối lập.
06 Tháng Mười Hai 2020
Đầu năm 2020, Phó chủ tịch điều hành bộ phận kinh doanh cảm biến của Samsung Yongin Park đã viết một bài phân tích và bày tỏ mong muốn của công ty là tạo ra một cảm biến camera vượt xa cả mắt người.