Cuộc Chiến Bản Quyền Giữa Apple Và Samsung: Apple Yêu Cầu Samsung Phải Trả Thêm 180 Triệu USD

26 Tháng Mười Hai 20156:00 CH(Xem: 16020)
Cuộc Chiến Bản Quyền Giữa Apple Và Samsung: Apple Yêu Cầu Samsung Phải Trả Thêm 180 Triệu USD
blank
Hạ tuần tháng 12/2015, chỉ sau hơn một tuần kể từ khi Samsung trả cho Apple hơn 548 triệu USD tiền phạt vi phạm các bằng sáng chế của iPhone, Apple tiếp tục yêu cầu tòa án Mỹ buộc Samsung phải trả thêm khoản bồi thường bổ sung 180 triệu USD.

Theo đó, Apple cho biết Samsung vẫn còn nợ họ gần 180 triệu USD thiệt hại bổ sung và lãi suất. Apple giải thích, phần bồi thường bổ sung bao gồm các khoản lãi và các thiệt hại bổ sung, có liên quan đến 5 mẫu thiết bị mà Samsung bán ra sau năm 2012 – thời điểm Samsung lần đầu tiên bị kết luận đã sao chép các bằng sáng chế liên quan tới thiết kế của Apple.

Ban đầu, khi vụ kiện bắt đầu diễn ra vào năm 2011, Apple có ý định đòi khoản tiền phạt khổng lồ lên tới 2.5 tỷ USD. Sau đó, trong phán quyết năm 2012, con số đã dần được giảm xuống còn 930 triệu USD. Đến tháng 05/2015, tòa án phúc thẩm Mỹ đã tiếp tục giảm 382 triệu USD số tiền bồi thường, với lý do Apple không có quyền kiện vấn đề thiết kế bên ngoài của iPhone. Sau đó, ngày 14/12/2015, Samsung đã trả cho Apple 548.2 triệu USD.

Dường như cuộc chiến bản quyền giữa Apple và Samsung vẫn chưa kết thúc. Apple đã tiếp tục đệ trình yêu cầu bồi thường bổ sung 180 triệu USD. Hiện chưa rõ danh sách 5 thiết bị của Samsung được cho là có liên quan tới vụ việc.

Samsung cũng đã đệ đơn lên Tòa án tối cao Mỹ, cho biết Apple đã được đền bù nhiều hơn số tiền họ xứng đáng nhận được cho các bằng sáng chế về thiết kế, viền điện thoại và biểu tượng ứng dụng của iPhone.

Một phiên toà sơ thẩm sẽ diễn ra vào tháng 03/2016 ở California. Đại diện của cả Samsung và Apple hiện chưa đưa ra bình luận nào.
54Vote
40Vote
32Vote
21Vote
13Vote
3.110
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Ba 2020
Quân đội Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã phóng ít nhất ba vật thể không xác định ra khỏi bờ biển phía đông vào sáng thứ Hai (09/03/2020).
08 Tháng Ba 2020
Maldives đã hạn chế hoạt động trên một số hòn đảo nghỉ dưỡng, các nhà chức trách cho biết vào Chủ nhật (08/03/2020), sau khi ghi nhận báo cáo hai trường hợp nhiễm coronavirus (Covid-19) đầu tiên
08 Tháng Ba 2020
Brazil và Hoa Kỳ đã ký kết một thỏa thuận phát triển các dự án quốc phòng, có thể cung cấp cho Brazil quyền tiếp cận tài chính.
08 Tháng Ba 2020
Apple đã yêu cầu các nhân viên tại trụ sở tại Thung lũng Silicon của hãng làm việc tại nhà nếu có thể, như một biện pháp phòng ngừa dịch bệnh coronavirus (Covid-19).
06 Tháng Ba 2020
Tàu rover tự hành Curiosity đã ghi lại hình ảnh với độ phân giải cao, góc nhìn 360 độ từ vị trí của nó trên Sao Hỏa vào cuối năm 2019.
06 Tháng Ba 2020
Facebook sẽ đệ đơn kiện nhà ghi danh tên miền Namecheap ở Arizona và dịch vụ ủy quyền Whoisguard vì đã cho phép mọi người ghi danh các tên miền “lừa người dùng bằng cách giả vờ có liên kết với các ứng dụng của Facebook”.