Cuộc Chiến Bản Quyền Giữa Apple Và Samsung: Apple Yêu Cầu Samsung Phải Trả Thêm 180 Triệu USD

26 Tháng Mười Hai 20156:00 CH(Xem: 16176)
Cuộc Chiến Bản Quyền Giữa Apple Và Samsung: Apple Yêu Cầu Samsung Phải Trả Thêm 180 Triệu USD
blank
Hạ tuần tháng 12/2015, chỉ sau hơn một tuần kể từ khi Samsung trả cho Apple hơn 548 triệu USD tiền phạt vi phạm các bằng sáng chế của iPhone, Apple tiếp tục yêu cầu tòa án Mỹ buộc Samsung phải trả thêm khoản bồi thường bổ sung 180 triệu USD.

Theo đó, Apple cho biết Samsung vẫn còn nợ họ gần 180 triệu USD thiệt hại bổ sung và lãi suất. Apple giải thích, phần bồi thường bổ sung bao gồm các khoản lãi và các thiệt hại bổ sung, có liên quan đến 5 mẫu thiết bị mà Samsung bán ra sau năm 2012 – thời điểm Samsung lần đầu tiên bị kết luận đã sao chép các bằng sáng chế liên quan tới thiết kế của Apple.

Ban đầu, khi vụ kiện bắt đầu diễn ra vào năm 2011, Apple có ý định đòi khoản tiền phạt khổng lồ lên tới 2.5 tỷ USD. Sau đó, trong phán quyết năm 2012, con số đã dần được giảm xuống còn 930 triệu USD. Đến tháng 05/2015, tòa án phúc thẩm Mỹ đã tiếp tục giảm 382 triệu USD số tiền bồi thường, với lý do Apple không có quyền kiện vấn đề thiết kế bên ngoài của iPhone. Sau đó, ngày 14/12/2015, Samsung đã trả cho Apple 548.2 triệu USD.

Dường như cuộc chiến bản quyền giữa Apple và Samsung vẫn chưa kết thúc. Apple đã tiếp tục đệ trình yêu cầu bồi thường bổ sung 180 triệu USD. Hiện chưa rõ danh sách 5 thiết bị của Samsung được cho là có liên quan tới vụ việc.

Samsung cũng đã đệ đơn lên Tòa án tối cao Mỹ, cho biết Apple đã được đền bù nhiều hơn số tiền họ xứng đáng nhận được cho các bằng sáng chế về thiết kế, viền điện thoại và biểu tượng ứng dụng của iPhone.

Một phiên toà sơ thẩm sẽ diễn ra vào tháng 03/2016 ở California. Đại diện của cả Samsung và Apple hiện chưa đưa ra bình luận nào.
54Vote
40Vote
32Vote
21Vote
13Vote
3.110
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ phận Sức khỏe mà Google đang được giao một nhiệm vụ không hề đơn giản. Giám đốc bộ phận Google Health, David Feinberg và CNBC đã đưa ra những ý tưởng mà nhóm phát triển của ông đang có.
03 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ Nội vụ Mỹ ngừng sử dụng hàng trăm thiết bị bay không người lái (drone) do Trung Quốc sản xuất để điều tra vấn đề an ninh.
03 Tháng Mười Một 2019
Nền kinh tế Hong Kong, trung tâm tài chính Châu Á, đã chính thức rơi vào suy thoái trong quý 3 2019, dưới sức ép của biểu tình và chiến tranh thương mại Mỹ-Trung. Giới chuyên gia nói rằng tình hình thực tế thậm chí có thể tệ hơn so với những gì được dự báo.
03 Tháng Mười Một 2019
Các nhà khoa học tại hai trường đại học Alberta và Toronto đã hoàn thiện bản thiết kế cho một loại pin lượng tử mới, được cho là không mất điện tích khi tiếp xúc với môi trường.
03 Tháng Mười Một 2019
Các nhà khoa học quốc tế công bố một nguyên cứu mới, một giả thuyết cho thấy Kim tự tháp Giza có thể tập trung năng lượng điện từ vào một trong những phòng bên trong kim tự tháp, rồi tập trung được tại chân khối kiến trúc khổng lồ.
03 Tháng Mười Một 2019
một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí Nature, trình bày kết quả thử nghiệm rất khả quan của một loại thuốc, cho thấy nó có thể thu nhỏ khối u ung thư phổi và nhiều loại u khác gây ra bởi đột biến gen KRAS.