Cuộc Chiến Bản Quyền Giữa Apple Và Samsung: Apple Yêu Cầu Samsung Phải Trả Thêm 180 Triệu USD

26 Tháng Mười Hai 20156:00 CH(Xem: 16227)
Cuộc Chiến Bản Quyền Giữa Apple Và Samsung: Apple Yêu Cầu Samsung Phải Trả Thêm 180 Triệu USD
blank
Hạ tuần tháng 12/2015, chỉ sau hơn một tuần kể từ khi Samsung trả cho Apple hơn 548 triệu USD tiền phạt vi phạm các bằng sáng chế của iPhone, Apple tiếp tục yêu cầu tòa án Mỹ buộc Samsung phải trả thêm khoản bồi thường bổ sung 180 triệu USD.

Theo đó, Apple cho biết Samsung vẫn còn nợ họ gần 180 triệu USD thiệt hại bổ sung và lãi suất. Apple giải thích, phần bồi thường bổ sung bao gồm các khoản lãi và các thiệt hại bổ sung, có liên quan đến 5 mẫu thiết bị mà Samsung bán ra sau năm 2012 – thời điểm Samsung lần đầu tiên bị kết luận đã sao chép các bằng sáng chế liên quan tới thiết kế của Apple.

Ban đầu, khi vụ kiện bắt đầu diễn ra vào năm 2011, Apple có ý định đòi khoản tiền phạt khổng lồ lên tới 2.5 tỷ USD. Sau đó, trong phán quyết năm 2012, con số đã dần được giảm xuống còn 930 triệu USD. Đến tháng 05/2015, tòa án phúc thẩm Mỹ đã tiếp tục giảm 382 triệu USD số tiền bồi thường, với lý do Apple không có quyền kiện vấn đề thiết kế bên ngoài của iPhone. Sau đó, ngày 14/12/2015, Samsung đã trả cho Apple 548.2 triệu USD.

Dường như cuộc chiến bản quyền giữa Apple và Samsung vẫn chưa kết thúc. Apple đã tiếp tục đệ trình yêu cầu bồi thường bổ sung 180 triệu USD. Hiện chưa rõ danh sách 5 thiết bị của Samsung được cho là có liên quan tới vụ việc.

Samsung cũng đã đệ đơn lên Tòa án tối cao Mỹ, cho biết Apple đã được đền bù nhiều hơn số tiền họ xứng đáng nhận được cho các bằng sáng chế về thiết kế, viền điện thoại và biểu tượng ứng dụng của iPhone.

Một phiên toà sơ thẩm sẽ diễn ra vào tháng 03/2016 ở California. Đại diện của cả Samsung và Apple hiện chưa đưa ra bình luận nào.
54Vote
40Vote
32Vote
21Vote
13Vote
3.110
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Chín 2019
Đây là một trong những cơn bão lớn nhất và tồn tại lâu nhất từng được ghi nhận trong Hệ Mặt Trời của chúng ta.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Google gửi thư mời cho một sự kiện ra mắt thiết bị phần cứng mới, sẽ diễn ra vào ngày 15/10/2019 tại thành phố New York. Tại sự kiện, Google sẽ ra mắt bộ đôi smartphone Pixel 4 và Pixel 4 XL, bên cạnh đó là chiếc laptop Pixelbook 2 và loa thông minh Google Home mới.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, gói bảo hành mở rộng AppleCare+ sẽ được bổ sung thêm hình thức thanh toán mới, cho phép khách hàng có thể lựa chọn trả tiền theo từng tháng khi ghi danh bảo hành thiết bị. Theo trang 9to5mac, gói AppleCare + bảo hành mới hiện chỉ được cung cấp cho iPhone, iPad và Apple Watch.
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Spotify có vẻ hoàn toàn không muốn người dùng lợi dụng gói cước family để chia sẻ tài khoản cho 5 người khác, mà mỗi người chỉ cần trả 2.5 USD/tháng, thay vì cả gia đình dùng chung như ý muốn của họ.
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà nghiên cứu bảo mật của AdaptiveMobile Security đã phát hiện ra một lỗ hổng cho phép xâm nhập và theo dõi điện thoại thông qua SIM card của người dùng.
17 Tháng Chín 2019
Công nghệ xe tự lái hiện vẫn còn là một cái gì đó hơi e dè đối với người dùng, song kết quả một nghiên cứu mới cho thấy những hệ thống an toàn tiên tiến (một phần của công nghệ tự lái) đã giúp giảm đáng kể nguy cơ xảy ra va chạm khi phương tiện tham gia giao thông trên đường.