Cuộc Chiến Bản Quyền Giữa Apple Và Samsung: Apple Yêu Cầu Samsung Phải Trả Thêm 180 Triệu USD

26 Tháng Mười Hai 20156:00 CH(Xem: 16248)
Cuộc Chiến Bản Quyền Giữa Apple Và Samsung: Apple Yêu Cầu Samsung Phải Trả Thêm 180 Triệu USD
blank
Hạ tuần tháng 12/2015, chỉ sau hơn một tuần kể từ khi Samsung trả cho Apple hơn 548 triệu USD tiền phạt vi phạm các bằng sáng chế của iPhone, Apple tiếp tục yêu cầu tòa án Mỹ buộc Samsung phải trả thêm khoản bồi thường bổ sung 180 triệu USD.

Theo đó, Apple cho biết Samsung vẫn còn nợ họ gần 180 triệu USD thiệt hại bổ sung và lãi suất. Apple giải thích, phần bồi thường bổ sung bao gồm các khoản lãi và các thiệt hại bổ sung, có liên quan đến 5 mẫu thiết bị mà Samsung bán ra sau năm 2012 – thời điểm Samsung lần đầu tiên bị kết luận đã sao chép các bằng sáng chế liên quan tới thiết kế của Apple.

Ban đầu, khi vụ kiện bắt đầu diễn ra vào năm 2011, Apple có ý định đòi khoản tiền phạt khổng lồ lên tới 2.5 tỷ USD. Sau đó, trong phán quyết năm 2012, con số đã dần được giảm xuống còn 930 triệu USD. Đến tháng 05/2015, tòa án phúc thẩm Mỹ đã tiếp tục giảm 382 triệu USD số tiền bồi thường, với lý do Apple không có quyền kiện vấn đề thiết kế bên ngoài của iPhone. Sau đó, ngày 14/12/2015, Samsung đã trả cho Apple 548.2 triệu USD.

Dường như cuộc chiến bản quyền giữa Apple và Samsung vẫn chưa kết thúc. Apple đã tiếp tục đệ trình yêu cầu bồi thường bổ sung 180 triệu USD. Hiện chưa rõ danh sách 5 thiết bị của Samsung được cho là có liên quan tới vụ việc.

Samsung cũng đã đệ đơn lên Tòa án tối cao Mỹ, cho biết Apple đã được đền bù nhiều hơn số tiền họ xứng đáng nhận được cho các bằng sáng chế về thiết kế, viền điện thoại và biểu tượng ứng dụng của iPhone.

Một phiên toà sơ thẩm sẽ diễn ra vào tháng 03/2016 ở California. Đại diện của cả Samsung và Apple hiện chưa đưa ra bình luận nào.
54Vote
40Vote
32Vote
21Vote
13Vote
3.110
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tám 2019
Tại sao bầu trời gần Antares và Rho Ophiuchi lại bụi bặm nhưng đầy màu sắc như vậy?
27 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Trung Quốc áp thuế lên hàng nhập khẩu từ Mỹ, tổng thống Trump ngay lập tức đã phản pháo bằng việc đánh thuế lên 500 triệu USD mặt hàng tiêu dùng nhập khẩu từ Trung Quốc.
27 Tháng Tám 2019
SC-1 Sociable Cart là sản phẩm hợp tác mới giữa Sony và Yamaha, một chiếc xe tự lái nhỏ nhắn 5 chỗ ngồi phục vụ cho việc đi lại trong các khu vực nội bộ như công viên giải trí, sân goll hay các trung tâm thương mại lớn.
27 Tháng Tám 2019
Cảm biến định vị là thứ được trang bị trên hầu hết các phương tiện mới được bán ra ở Châu Âu và được sử dụng trong quá trình điều tra cũng như đưa ra thông báo khẩn cấp sau khi không may xảy ra tai nạn.
26 Tháng Tám 2019
Mất nước là một nguyên nhân dễ thấy gây suy giảm hiệu suất làm việc. Nó có thể vắt kiệt sức của một vận động viên, làm nhụt sức bền thi đấu. Và không chỉ riêng những vận động viên, ngay cả người bình thường cũng sẽ phải chịu những hậu quả đáng kể từ việc mất nước.
26 Tháng Tám 2019
Trớ trêu thay, tương lai của nhân loại hiện đang phụ thuộc vào sự tồn vong của những giống loài khác. Nghiên cứu của Liên hiệp quốc cho thấy, khoảng 80% số động vật hoang dã và loài thủy sản có vú cùng 50% loài thực vật đã biến mất trên thế giới chỉ vì con người kể từ khi văn minh nhân loại được hình thành.