Cuộc Chiến Bản Quyền Giữa Apple Và Samsung: Apple Yêu Cầu Samsung Phải Trả Thêm 180 Triệu USD

26 Tháng Mười Hai 20156:00 CH(Xem: 16305)
Cuộc Chiến Bản Quyền Giữa Apple Và Samsung: Apple Yêu Cầu Samsung Phải Trả Thêm 180 Triệu USD
blank
Hạ tuần tháng 12/2015, chỉ sau hơn một tuần kể từ khi Samsung trả cho Apple hơn 548 triệu USD tiền phạt vi phạm các bằng sáng chế của iPhone, Apple tiếp tục yêu cầu tòa án Mỹ buộc Samsung phải trả thêm khoản bồi thường bổ sung 180 triệu USD.

Theo đó, Apple cho biết Samsung vẫn còn nợ họ gần 180 triệu USD thiệt hại bổ sung và lãi suất. Apple giải thích, phần bồi thường bổ sung bao gồm các khoản lãi và các thiệt hại bổ sung, có liên quan đến 5 mẫu thiết bị mà Samsung bán ra sau năm 2012 – thời điểm Samsung lần đầu tiên bị kết luận đã sao chép các bằng sáng chế liên quan tới thiết kế của Apple.

Ban đầu, khi vụ kiện bắt đầu diễn ra vào năm 2011, Apple có ý định đòi khoản tiền phạt khổng lồ lên tới 2.5 tỷ USD. Sau đó, trong phán quyết năm 2012, con số đã dần được giảm xuống còn 930 triệu USD. Đến tháng 05/2015, tòa án phúc thẩm Mỹ đã tiếp tục giảm 382 triệu USD số tiền bồi thường, với lý do Apple không có quyền kiện vấn đề thiết kế bên ngoài của iPhone. Sau đó, ngày 14/12/2015, Samsung đã trả cho Apple 548.2 triệu USD.

Dường như cuộc chiến bản quyền giữa Apple và Samsung vẫn chưa kết thúc. Apple đã tiếp tục đệ trình yêu cầu bồi thường bổ sung 180 triệu USD. Hiện chưa rõ danh sách 5 thiết bị của Samsung được cho là có liên quan tới vụ việc.

Samsung cũng đã đệ đơn lên Tòa án tối cao Mỹ, cho biết Apple đã được đền bù nhiều hơn số tiền họ xứng đáng nhận được cho các bằng sáng chế về thiết kế, viền điện thoại và biểu tượng ứng dụng của iPhone.

Một phiên toà sơ thẩm sẽ diễn ra vào tháng 03/2016 ở California. Đại diện của cả Samsung và Apple hiện chưa đưa ra bình luận nào.
54Vote
40Vote
32Vote
21Vote
13Vote
3.110
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Sáu 2019
Là một thiên hà xoắn ốc sáng chói của bầu trời phía bắc, Messier 63 cách chúng ta khoảng 25 triệu năm ánh sáng trong chòm sao trung thành Canes Venatici.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Ủy ban Tư pháp Hạ viện đang mở cuộc điều tra đối với các công ty công nghệ khổng lồ như Facebook và Google để xác định xem những công ty có lạm dụng sự thống trị thị trường và vi phạm luật chống độc quyền hay không.
06 Tháng Sáu 2019
Vì cho rằng Apple đã nhiều năm độc quyền trong việc bán và phân phối ứng dụng iOS, 2 nhà phát triển đã kiện Apple ra toà án liên bang với hy vọng sẽ “phá vỡ thế độc quyền không đúng đắn của công ty trong thị trường.” Vụ kiện cũng được để mở dạng đại diện tập thể, do đó rất có khả năng sẽ trở thành đại diện để bất cứ ai đã từng bán ứng dụng iOS trên Appstore tại Mỹ cũng có thể làm điều tương tự.
05 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Bloomberg, luật sư của Huawei tại phiên xét xử bắt đầu từ ngày 03/06/2019 nói rằng đồng sang lập CNEX là Ronnie Huang "đã đánh cắp bí mật thương mại mà Huawei phải mất nhiều triệu USD mới phát triển được".
05 Tháng Sáu 2019
Chòm sao Orion có nhiều thứ hơn là một hàng ba ngôi sao liên tiếp. Nó là một không gian phong phú với các tinh vân ấn tượng.
05 Tháng Sáu 2019
Hồi năm 1928, thời điểm ngài Alexander Flemming khám phá ra penicillin, cuộc sống thay đổi hoàn toàn. Thời đó, người ta đã có thể bỏ mạng chỉ vì một vết xước, nhưng kháng sinh đã cứu được sinh mạng hàng triệu người, việc nằm chờ chết trở thành một tuần điều trị bằng kháng sinh. Đến năm 2019, mọi chuyện chuyển biến theo chiều hướng xấu.