Bên Trong Trụ Sở Mới Của Microsoft Ở Đan Mạch

27 Tháng Mười Hai 20159:00 CH(Xem: 19985)
Bên Trong Trụ Sở Mới Của Microsoft Ở Đan Mạch
blank
Hạ tuần tháng 12/2015, trang Business Insider đã đăng tải một số hình ảnh về văn phòng mới của Microsoft tại Đan Mạch.

Được biết, trụ sở mới của Microsoft tọa lạc gần Đại học Kỹ thuật Đan Mạch, trong khuôn viên 194,000 mét vuông, được thiết kế theo ý tưởng của Bill Gates. Công trình được xây dựng trong 10 năm và được khánh thành trong tháng 12/2015.

Theo đó, Văn phòng mới của Microsoft nằm ngay cạnh trường Đại học Kỹ thuật Đan Mạch. Nó có các phòng học riêng mở cửa cho tất cả các sinh viên. Công trình được tạo ra từ hai tòa nhà hình lập phương ghép vào với nhau xung quanh đại sảnh hình chữ V.

Giám đốc thiết kế Louis Becker cho biết, kế hoạch của Microsoft là sử dụng các không gian chung như một nơi mà các nhân viên có thể gặp gỡ, theo đúng ý tưởng của Bill Gates hồi năm 2005. Bill Gates đã viết trong The New World of Work: “Trong tương lai, những không gian làm việc chia sẻ sẽ trở nên phổ biến”.

Theo Louis Becker, tầng trệt có thiết kế rất thân thiện, hướng đến ý tưởng trở thành̀ không gian chung cho nhân viên và mọi người. Khu sảnh tràn ngập ánh sáng, được xem là trung tâm của tòa nhà. Các phòng họp cũng được sử dụng như không gian công cộng. Ngoài ra còn có các quán cafe cho nhân viên và khách.

Trên các tầng cao hơn, các phòng họp và các không gian làm việc mô phỏng đúng theo ý tưởng không gian làm việc chian sẻ mà Gates đưa ra 10 năm trước. Nhìn chung, có rất nhiều phòng họp sử dụng ánh sáng tự nhiên, vì “không gian làm việc thoáng đãng với ánh sáng ban ngày là một phần trong truyền thống của vùng Scandinavia”

Công ty thiết kế văn phòng Henning + Larsen cũng muốn tạo ra những cuộc "đối thoại trực quan" giữa các phòng với nhau. Ý tưởng được đưa ra là, khi mọi người có thể nhìn thấy người khác làm việc, tự nhiên họ sẽ có những suy nghĩ hợp tác.

Thông thường, các nhân viên văn phòng luôn từ đặt mình vào những áp lực vô hình. Để giải tỏa điều này, Bill Gates cho rằng cần đơn giản hóa môi trường lao động của nhân viên. Với thiết kế khéo léo, không gian văn phòng không chỉ đáp ứng tốt kỳ vọng đoàn kết nhân viên, mà còn tối đa hóa việc sử dụng ánh sáng.
523Vote
44Vote
39Vote
211Vote
17Vote
3.554
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2019
Đây là một đêm bất thường để nhìn theo hướng Kim Ngưu. Chòm sao Kim Ngưu luôn nổi tiếng với việc lưu trữ hai cụm sao sáng – cụm Pleiades, có thể nhìn thấy bằng mắt thường, ở bên phải, và cụm sao mở Hyades, có thể nhìn thấy ở bên trái. Tuy nhiên, một đêm tháng 12/2018, vốn là đỉnh điểm của mưa sao băng Geminid, nên có thể thấy nhiều thiên thạch bắn xuyên qua chòm sao với những vệt song song.
07 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2018, nhiều người dùng Internet chia sẻ một đoạn video quay lại mẫu màn hình gập của BOE do nhà mạng China Unicom chia sẻ trên mạng Weibo.
07 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, HP ra mắt một số thiết bị đáng chú ý, trong đó có chiếc Chromebook đầu tiên được trang bị bộ vi xử lý của AMD.
07 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, công ty bảo mật Wandera phát hiện 14 ứng dụng iPhone, tất cả đều liên quan tới game cổ điển, tự liên lạc theo lệnh điều khiển của máy chủ do Golduck kiểm soát.
07 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, căn bệnh Alzheimer vẫn chưa có thuốc chữa trị, nhưng nhiều loại thuốc đầy hứa hẹn đã xuất hiện trong vài năm qua, có thể giúp đẩy lùi quá trình phát triển bệnh. Dù vậy, những phương thức điều trị phải được áp dụng sớm trong quá trình tiến triển bệnh mới đạt được kết quả tốt. Vấn đề đã khiến các nhà nghiên cứu phải tìm ra những cách để chẩn đoán tình trạng bệnh sớm hơn.