New York Bắt Đầu Lắp Đặt Các Trạm Thông Tin Wi-Fi Công Cộng

30 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 19905)
New York Bắt Đầu Lắp Đặt Các Trạm Thông Tin Wi-Fi Công Cộng
blank
Hạ tuần tháng 12/2015, các công nhân đã bắt đầu tiến hành thi công lắp đặt các điểm truy cập LinkNYC đầu tiên ở New York, Mỹ.

Hồi đầu tháng 11/2015, thành phố New York cho biết sẽ thay thế các trạm điện thoại công cộng bằng những trụ thông tin kết hợp điểm phát Wi-Fi hiện đại với dự án có tên gọi LinkNYC.

Khi các ki-ốt đã được hoàn thiện, người dùng có thể truy cập Wi-Fi từ khoảng cách 150 feet vào bất kỳ ngày giờ nào với tốc độ được hứa hẹn là sẽ “lên đến mức gigabit”. Các ki-ốt còn cung cấp dịch vụ gọi điện nội địa miễn phí, cổng sạc cho điện thoại và một chiếc tablet Android màn hình màu để truy cập vào các dịch vụ của thành phố, tìm kiếm đường đi và hơn thế nữa.


Được biết, LinkNYC có hai phiên bản, một phiên bản sẽ được đặt tại các khu thương mại, trung tâm; phiên bản còn lại cao hơn, mỏng hơn, sẽ được đặt ở các khu dân cư.

Địa điểm được lắp đặt đầu tiên được phát hiện bên ngoài một Starbucks nhỏ tại đường 15 St và 3rd Avenue, gần Union Square của Manhattan. Cho đến tháng 07/2016 sẽ có thêm 500 địa điểm nữa được hoàn thiện cài đặt. Dự kiến mạng lưới hoàn chỉnh sẽ có hơn 7,500 trạm xuyên suốt toàn thành phố, thay thế cho các buồng điện thoại công cộng đã lỗi thời. Thành phố ước tính, mạng lưới mới sẽ mang về hơn 500 triệu USD doanh thu quảng cáo trong 12 năm tới.
533Vote
44Vote
36Vote
25Vote
14Vote
4.152
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Giêng 2019
Một ví dụ về khoa học viễn tưởng bước ra đời thực, khoảng cuối tháng 01/2019, các nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Massachusetts và một số nơi khác tạo ra thiết bị đầu tiên có thể chuyển đổi tín hiệu Wi-Fi thành dòng điện một cách hiệu quả và linh hoạt. Dòng điện chuyển từ tín hiệu Wi-Fi sang có thể sạc được luôn cho thiết bị.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Apple đã công bố báo cáo kinh doanh Q1/2019. Theo đó, hãng thông báo rằng trong quý đầu tiên của năm tài chính 2019, bao gồm 3 tháng cuối năm 2018, đã đạt doanh thu 84.3 tỷ USD, giảm 5% so với cùng kì năm 2018, còn lợi nhuận là 19.97 tỷ USD, cũng giảm 5%. Riêng doanh thu từ iPhone đã giảm 15% so với 2018, còn tổng doanh thu từ các mảng dịch vụ và sản phẩm khác tăng 19%. Đây là lần đầu tiên Apple giảm doanh thu trong mùa mua sắm cuối năm, các năm trước, đây là lúc người tiêu dùng mua iPhone nhiều nhất năm và mang lại rất nhiều tiền cho công ty
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Apple đã phải thừa nhận một lỗ hổng nghiêm trọng trên FaceTime khi cho phép bất kỳ ai cũng có thể nghe được âm thanh từ thiết bị đối phương trong một cuộc gọi nhóm, trước cả khi họ trả lời cuộc gọi đó. Vì lỗ hổng FaceTime, Apple đã quyết định tạm thời vô hiệu hóa tính năng gọi nhóm của FaceTime để khắc phục nó.
30 Tháng Giêng 2019
Chỉ trong bóng tối thoáng qua của nhật thực toàn phần, ta mới dễ dàng nhìn thấy quầng ánh sáng của Mặt Trời. Thường bị áp đảo bởi ánh sáng Mặt Trời, quầng sáng mở rộng, bầu khí quyển bên ngoài của mặt trời, thật sự là một cảnh tượng quyến rũ. Nhưng các chi tiết tinh tế và phạm vi xa nhất trong độ sáng của quầng sáng, dù có thể nhận thấy bằng mắt thường, lại rất khó chụp ảnh.
30 Tháng Giêng 2019
Thời gian qua, Facebook đã gặp rất nhiều rắc rối liên quan đến vấn đề xâm phạm dữ liệu cá nhân của người dùng. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 01/2019, một báo cáo mới của TechCrunch còn khiến mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn, khi Facebook bị phát hiện trả 20 USD mỗi tháng cho người dùng để theo dõi smartphone và dữ liệu cá nhân của họ.
30 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, ngay sau khi Facebook công bố kế hoạch hợp nhất nền tảng nhắn tin của 3 ứng dụng Messenger, Instagram và WhatsApp, những nhà làm luật đã bày tỏ lo ngại về kế hoạch mới. Ủy ban Bảo vệ dữ liệu Ireland đã yêu cầu Facebook phải “trình bày sớm, rõ ràng về kế hoạch”.