New York Bắt Đầu Lắp Đặt Các Trạm Thông Tin Wi-Fi Công Cộng

30 Tháng Mười Hai 201512:00 SA(Xem: 19387)
New York Bắt Đầu Lắp Đặt Các Trạm Thông Tin Wi-Fi Công Cộng
blank
Hạ tuần tháng 12/2015, các công nhân đã bắt đầu tiến hành thi công lắp đặt các điểm truy cập LinkNYC đầu tiên ở New York, Mỹ.

Hồi đầu tháng 11/2015, thành phố New York cho biết sẽ thay thế các trạm điện thoại công cộng bằng những trụ thông tin kết hợp điểm phát Wi-Fi hiện đại với dự án có tên gọi LinkNYC.

Khi các ki-ốt đã được hoàn thiện, người dùng có thể truy cập Wi-Fi từ khoảng cách 150 feet vào bất kỳ ngày giờ nào với tốc độ được hứa hẹn là sẽ “lên đến mức gigabit”. Các ki-ốt còn cung cấp dịch vụ gọi điện nội địa miễn phí, cổng sạc cho điện thoại và một chiếc tablet Android màn hình màu để truy cập vào các dịch vụ của thành phố, tìm kiếm đường đi và hơn thế nữa.


Được biết, LinkNYC có hai phiên bản, một phiên bản sẽ được đặt tại các khu thương mại, trung tâm; phiên bản còn lại cao hơn, mỏng hơn, sẽ được đặt ở các khu dân cư.

Địa điểm được lắp đặt đầu tiên được phát hiện bên ngoài một Starbucks nhỏ tại đường 15 St và 3rd Avenue, gần Union Square của Manhattan. Cho đến tháng 07/2016 sẽ có thêm 500 địa điểm nữa được hoàn thiện cài đặt. Dự kiến mạng lưới hoàn chỉnh sẽ có hơn 7,500 trạm xuyên suốt toàn thành phố, thay thế cho các buồng điện thoại công cộng đã lỗi thời. Thành phố ước tính, mạng lưới mới sẽ mang về hơn 500 triệu USD doanh thu quảng cáo trong 12 năm tới.
533Vote
44Vote
36Vote
25Vote
14Vote
4.152
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Sáu 2020
Hai trong ba công ty viễn thông lớn nhất Canada đã công bố quyết định không sử dụng các thiết bị của Huawei cho mạng không dây 5G thế hệ mới.
03 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (03/06/2020), chính quyền tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cấm máy bay chở khách Trung Quốc từ ngày 16/06/2020. Lệnh cấm đưa ra giữa bối cảnh căng thẳng leo thang giữa hai nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới.
02 Tháng Sáu 2020
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã ra lệnh điều động các đơn vị quân cảnh thuộc căn cứ Fort Bragg và Fort Drum cùng một tiểu đoàn sẵn sàng chiến đấu thuộc sư đoàn dù 82 đã được lệnh tới căn cứ không quân Andrew
02 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã công bố kế hoạch đặc biệt dành cho Hải Nam với nhiều lợi ích nhờ vào mức thuế thu nhập thấp, tự do thương mại và có một môi trường đầu tư thuận lợi hơn.
02 Tháng Sáu 2020
Trong suốt tháng 01/2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công khai ca ngợi Trung Quốc về cái mà họ gọi là sự phản ứng tốc độ với dịch bệnh Covid-19.
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Giám đốc phụ trách khu vực Châu Mỹ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thúc giục Mỹ tiếp tục giúp đỡ các quốc gia trong khu vực chống dịch Covid-19 bất chấp việc Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cắt đứt quan hệ với cơ quan.