Cơ Sở Dữ Liệu Của 191 Triệu Cử Tri Mỹ Bị Rò Rỉ Trên Internet

29 Tháng Mười Hai 201510:00 CH(Xem: 17197)
Cơ Sở Dữ Liệu Của 191 Triệu Cử Tri Mỹ Bị Rò Rỉ Trên Internet
blank
Ngày 28/12/2015, một chuyên gia an ninh máy tính độc lập đã phát hiện thông tin của 191 triệu cử tri Mỹ bị rò rỉ trên mạng Internet do một cơ sở dữ liệu bị cấu hình sai.

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại, Chris Vickery, chuyên gia hỗ trợ công nghệ đến từ Austin, thủ phủ bang Texas, cho biết cơ sở dữ liệu bị rò rỉ bao gồm tên, địa chỉ, ngày sinh, đảng phái, số điện thoại và hòm thư điện tử của cử tri tại tất cả 50 bang và thủ đô Washington DC, Mỹ.

Cụ thể, Chris Vickery đã phát hiện vụ việc khi tìm kiếm những thông tin bị lộ trên mạng, nhằm nâng cao nhận thức của người dân về việc rò rỉ dữ liệu.

Chris Vickery chia sẻ: “Cộng đồng và xã hội chúng ta cần đề cao tôn trọng quyền tư mật hơn nữa. Chúng ta cần nghiêm túc trưng cầu về cách thức xử lý các dữ liệu cá nhân”.

Theo đó, Chris Vickery cho biết thêm, không thể khẳng định liệu có ai đó đã truy cập cơ sở dữ liệu của các cử tri Mỹ đã bị rò rỉ rên hay không, cơ sở dữ liệu này sẽ mất khoảng một ngày để tải xuống.
56Vote
42Vote
36Vote
25Vote
14Vote
323
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2020
Sau khi lang thang đây đó xa Mặt trời, Sao Kim rực rỡ đang băng qua phương trời nơi các ngôi sao của cụm sao Thất Nữ (Tua Rua – Pleiades).
06 Tháng Tư 2020
Theo một nghiên cứu, những người lao động trẻ và có mức lương thấp có khả năng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi việc đóng cửa các doanh nghiệp trong bối cảnh khắp nơi phong tỏa vì đại dịch Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đã tiết lộ thông tin mới về phản ứng của công ty đối với cuộc khủng hoảng Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Singapore đã yêu cầu 20,000 công nhân nước ngoài ở lại trong ký túc xá của họ trong 14 ngày trong bối cảnh các ca nhiễm coronavirus mới đang gia tăng.
06 Tháng Tư 2020
Hôm Chủ nhật (05/04/2020), một quan chức cấp cao cảnh báo, Mỹ đang bước vào tuần khó khăn nhất của cuộc khủng hoảng coronavirus (Covid-19) khi số người tử vong tăng cao.
05 Tháng Tư 2020
Ý đã báo cáo số ca tử vong vì Covid-19 hàng ngày thấp nhất trong hơn hai tuần qua, các nhà chức trách bắt đầu trông chờ bước sang giai đoạn thứ hai của cuộc chiến chống lại đại dịch