Cơ Sở Dữ Liệu Của 191 Triệu Cử Tri Mỹ Bị Rò Rỉ Trên Internet

29 Tháng Mười Hai 201510:00 CH(Xem: 17238)
Cơ Sở Dữ Liệu Của 191 Triệu Cử Tri Mỹ Bị Rò Rỉ Trên Internet
blank
Ngày 28/12/2015, một chuyên gia an ninh máy tính độc lập đã phát hiện thông tin của 191 triệu cử tri Mỹ bị rò rỉ trên mạng Internet do một cơ sở dữ liệu bị cấu hình sai.

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại, Chris Vickery, chuyên gia hỗ trợ công nghệ đến từ Austin, thủ phủ bang Texas, cho biết cơ sở dữ liệu bị rò rỉ bao gồm tên, địa chỉ, ngày sinh, đảng phái, số điện thoại và hòm thư điện tử của cử tri tại tất cả 50 bang và thủ đô Washington DC, Mỹ.

Cụ thể, Chris Vickery đã phát hiện vụ việc khi tìm kiếm những thông tin bị lộ trên mạng, nhằm nâng cao nhận thức của người dân về việc rò rỉ dữ liệu.

Chris Vickery chia sẻ: “Cộng đồng và xã hội chúng ta cần đề cao tôn trọng quyền tư mật hơn nữa. Chúng ta cần nghiêm túc trưng cầu về cách thức xử lý các dữ liệu cá nhân”.

Theo đó, Chris Vickery cho biết thêm, không thể khẳng định liệu có ai đó đã truy cập cơ sở dữ liệu của các cử tri Mỹ đã bị rò rỉ rên hay không, cơ sở dữ liệu này sẽ mất khoảng một ngày để tải xuống.
56Vote
42Vote
36Vote
25Vote
14Vote
323
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Ba 2020
Các nhà sản xuất khác cũng đang gia nhập xu hướng màn hình gập. Thế nhưng, Apple có vẻ vẫn chưa mặn mà gì với xu hướng mới.
03 Tháng Ba 2020
Theo một báo cáo mới từ The Information, Facebook đang thay đổi các kế hoạch cho dự án tiền điện tử Libra sau nhiều tháng chịu áp lực nghiêm trọng từ cả pháp lý và chính trị.
03 Tháng Ba 2020
Một cơ sở của Bộ An ninh Nội địa (Department of Homeland Security – DHS) ở Quận King, Washington, nơi ghi nhận 9 người chết vì coronavirus (Covid-19), đã tạm thời bị đóng cửa do một nhân viên bị nghi nhiễm bệnh.
03 Tháng Ba 2020
Chiều thứ Ba (03/03/2020), Reuters đưa tin, Alphabet tuyên bố sẽ hủy bỏ sự kiện nhà phát triển hàng năm, Google I/O, vì những lo ngại liên quan đến sự bùng phát của coronavirus (Covid-19).
03 Tháng Ba 2020
Chính quyền Trung Quốc hôm thứ Ba (03/03/2020) yêu cầu các công dân ở nước ngoài nên xem lại hoặc giảm kế hoạch du lịch về nước khi các ca nhiễm từ nước ngoài vào Trung Quốc tăng lên.
03 Tháng Ba 2020
Hiện có 14 ca bị nhiễm Covid-19 tại Quận King, bao gồm 5 ca tử vong - hai trong số đó đã được báo cáo trước đây. Một bệnh nhân thứ sáu, bắt nguồn từ Hạt Snohomish, cũng đã tử vong