Cơ Sở Dữ Liệu Của 191 Triệu Cử Tri Mỹ Bị Rò Rỉ Trên Internet

29 Tháng Mười Hai 201510:00 CH(Xem: 17478)
Cơ Sở Dữ Liệu Của 191 Triệu Cử Tri Mỹ Bị Rò Rỉ Trên Internet
blank
Ngày 28/12/2015, một chuyên gia an ninh máy tính độc lập đã phát hiện thông tin của 191 triệu cử tri Mỹ bị rò rỉ trên mạng Internet do một cơ sở dữ liệu bị cấu hình sai.

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại, Chris Vickery, chuyên gia hỗ trợ công nghệ đến từ Austin, thủ phủ bang Texas, cho biết cơ sở dữ liệu bị rò rỉ bao gồm tên, địa chỉ, ngày sinh, đảng phái, số điện thoại và hòm thư điện tử của cử tri tại tất cả 50 bang và thủ đô Washington DC, Mỹ.

Cụ thể, Chris Vickery đã phát hiện vụ việc khi tìm kiếm những thông tin bị lộ trên mạng, nhằm nâng cao nhận thức của người dân về việc rò rỉ dữ liệu.

Chris Vickery chia sẻ: “Cộng đồng và xã hội chúng ta cần đề cao tôn trọng quyền tư mật hơn nữa. Chúng ta cần nghiêm túc trưng cầu về cách thức xử lý các dữ liệu cá nhân”.

Theo đó, Chris Vickery cho biết thêm, không thể khẳng định liệu có ai đó đã truy cập cơ sở dữ liệu của các cử tri Mỹ đã bị rò rỉ rên hay không, cơ sở dữ liệu này sẽ mất khoảng một ngày để tải xuống.
56Vote
42Vote
36Vote
25Vote
14Vote
323
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, các khách hàng Mỹ đã nộp đơn kiện Apple vì không thông báo rõ ràng với người dùng việc hãng sử dụng dịch vụ của bên thứ ba để lưu trữ dữ liệu iCloud.
20 Tháng Tám 2019
Thuốc lá điện tử (e-cig và vape) đang được sử dụng rộng rãi, thay thế cho thuốc lá truyền thống vì chúng được cho rằng có thể giảm thiểu tác hại đối với bản thân người sử dụng cũng như những người xung quanh. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 08/2019, những trường hợp cấp cứu bị nghi ngờ có liên quan đến thuốc lá điện tử ngày càng gia tăng.
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, công ty bảo mật Trend Micro cho biết đã phát hiện ra 85 ứng dụng khả nghi từng được tải về hơn 8 triệu lần từ Google Play - tất cả trong số đó đã bị loại bỏ khỏi cửa hàng ứng dụng của Google.
19 Tháng Tám 2019
Từ lâu, ông Trump đã đe dọa sẽ áp thuế quan lên các hàng điện tử nhập khẩu từ Trung Quốc, lần gần đây là mức thuế 10% với danh mục hàng hóa chịu thuế bao trùm lên hầu hết các dòng sản phẩm của Apple. Điều này được xem như động thái trả đũa lại chính phủ Trung Quốc vì các cuộc đàm phán thương mại thất bại.
19 Tháng Tám 2019
Theo một nghiên cứu mới, khoảng 100 núi lửa từ thời kỉ Jura đã được phát hiện bên dưới vùng dầu mỏ ở giữa Australia.
19 Tháng Tám 2019
Mùa hè năm 2019 là thời điểm phá vỡ nhiều kỷ lục về nhiệt độ trên thế giới. Nhiệt độ tại các nước Châu Âu liên tục vượt kỷ lục, nhiều người chết về nắng nóng, thậm chí là ở những quốc gia nổi tiếng là có khí hậu ôn hòa.