CEO HTC Cam Kết Thương Hiệu HTC Sẽ “Không Bao Giờ Biến Mất”

30 Tháng Mười Hai 20157:00 CH(Xem: 16641)
CEO HTC Cam Kết Thương Hiệu HTC Sẽ “Không Bao Giờ Biến Mất”
blank
Hạ tuần tháng 12/2015, Cher Wang, CEO của HTC đã chia sẻ một số vấn đề liên quan đến tương lai của công ty. Theo đó, CEO Cher Wang cam kết HTC sẽ không bao giờ “biến mất” khỏi thị trường, mặc dù tình hình kinh doanh của công ty đã luôn gặp nhiều sóng gió trong những năm qua.

Động thái của bà Cher Wang được cho là để trấn an dư luận, đặc biệt là những khách hàng quan tâm đến các sản phẩm thiết bị của HTC. Trước đó, Robyn Mak - phóng viên của trang Reuters cho rằng, HTC sẽ là một trong những thương hiệu smartphone đầu tiên “bị xóa sổ” trong năm 2016, bên cạnh Sony: “Khi giá trị thương hiệu ngày càng bị suy giảm đi, cuộc chơi của Sony và HTC có lẽ đã đến hồi kết thúc”.

Trước ý kiến đó, CEO HTC vẫn tin rằng tình hình kinh doanh của công ty sẽ khả quan hơn trong thời gian tới. Cher Wang khẳng định 2016 sẽ là “một năm quan trọng” của HTC. Công ty sẽ thâm nhập sâu hơn vào thị trường sản phẩm cao cấp, đồng thời vẫn sẽ tiếp tục ra mắt những thiết bị thuộc phân khúc thấp hơn với mức giá hấp dẫn hơn.


Hồi tháng 08/2015, một số nguồn tin cho biết giá trị chứng khoán của HTC trên thị trường đã sụt giảm đáng kể, “khoảng 60% kể từ sau khi HTC công bố báo cáo tài chính Q2/2015”. Thậm chí, các chuyên gia phân tích tại Bloomberg còn xếp HTC vào danh sách 22 công ty được khuyến cáo không nên mua cổ phiếu.

Tuy nhiên, tình hình kinh doanh của HTC đã có một chút tiến triển sau khi bất ngờ ra mắt One A9, chiếc smartphone thu hút được rất nhiều sự chú ý vì có thiết kế được cho là giống với bộ đôi iPhone 6, 6S của Apple. Cụ thể hơn, HTC đã đạt được 314.32 triệu USD doanh thu trong tháng 11/2015 – mức cao nhất trong 6 tháng gần nhất, tăng 14.96% so với tháng 10/2015.

HTC cũng tiếp tục ra mắt chiếc One X9, phiên bản cao cấp hơn One A9 với màn hình 5.5 inch, độ phần giải Full HD 1080p, loa BoomSound độc quyền của HTC, cùng với đó là bộ xử lý MediaTek Helio X10, RAM 3 GB, bộ nhớ trong 32 GB và dung lượng pin 3,000 mAh.
59Vote
44Vote
36Vote
25Vote
11Vote
3.625
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2019
Như những hạt cát trên bãi biển vũ trụ, các ngôi sao của Thiên hà Triangulum được làm rõ trong hình ảnh từ Máy ảnh Khảo sát Cao cấp của Kính viễn vọng Không gian Hubble (ACS).
25 Tháng Hai 2019
Hồi năm 2011, một trận động đất mạnh 9.0 độ richter đã ầm ầm kéo đến ngoài khơi bờ biển Tohoku, Nhật Bản, gây ra một trận sóng thần lớn và giết chết hơn 15,000 người.
25 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại MWC 2019, LG đã tổ chức sự kiện ra mắt hai chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng: G8 ThinQ và V50 ThinQ 5G. Trong đó, V50 ThinQ 5G được khẳng định sẽ hỗ trợ công nghệ 5G ngay từ khi ra mắt, với một logo 5G có thể phát sáng ở mặt lưng.
25 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại MWC 2019, Microsoft đã chính thức ra mắt chiếc HoloLens 2, thiết bị đeo hiển thị hình ảnh 3 chiều hologram thế hệ thứ 2. Giá của phiên bản mới lên tới 3,500 USD và sẽ được giao đến các khách hàng doanh nghiệp vào cuối năm 2019.
25 Tháng Hai 2019
Huawei không phải là hãng duy nhất đem smartphone màn hình gập tới MWC 2019, TCL cũng đã làm điều tương tự. Sản phẩm của TCL có màn hình 7.2 inch và cũng sẽ được gập vào trong giống với Galaxy Fold đến từ Samsung, trái ngược với kiểu gập của Huawei Mate X.
23 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo Mỹ sẽ không thể hợp tác hay chia sẻ thông tin với các nước sử dụng hệ thống của Huawei vì lý do an ninh.