CEO HTC Cam Kết Thương Hiệu HTC Sẽ “Không Bao Giờ Biến Mất”

30 Tháng Mười Hai 20157:00 CH(Xem: 16732)
CEO HTC Cam Kết Thương Hiệu HTC Sẽ “Không Bao Giờ Biến Mất”
blank
Hạ tuần tháng 12/2015, Cher Wang, CEO của HTC đã chia sẻ một số vấn đề liên quan đến tương lai của công ty. Theo đó, CEO Cher Wang cam kết HTC sẽ không bao giờ “biến mất” khỏi thị trường, mặc dù tình hình kinh doanh của công ty đã luôn gặp nhiều sóng gió trong những năm qua.

Động thái của bà Cher Wang được cho là để trấn an dư luận, đặc biệt là những khách hàng quan tâm đến các sản phẩm thiết bị của HTC. Trước đó, Robyn Mak - phóng viên của trang Reuters cho rằng, HTC sẽ là một trong những thương hiệu smartphone đầu tiên “bị xóa sổ” trong năm 2016, bên cạnh Sony: “Khi giá trị thương hiệu ngày càng bị suy giảm đi, cuộc chơi của Sony và HTC có lẽ đã đến hồi kết thúc”.

Trước ý kiến đó, CEO HTC vẫn tin rằng tình hình kinh doanh của công ty sẽ khả quan hơn trong thời gian tới. Cher Wang khẳng định 2016 sẽ là “một năm quan trọng” của HTC. Công ty sẽ thâm nhập sâu hơn vào thị trường sản phẩm cao cấp, đồng thời vẫn sẽ tiếp tục ra mắt những thiết bị thuộc phân khúc thấp hơn với mức giá hấp dẫn hơn.


Hồi tháng 08/2015, một số nguồn tin cho biết giá trị chứng khoán của HTC trên thị trường đã sụt giảm đáng kể, “khoảng 60% kể từ sau khi HTC công bố báo cáo tài chính Q2/2015”. Thậm chí, các chuyên gia phân tích tại Bloomberg còn xếp HTC vào danh sách 22 công ty được khuyến cáo không nên mua cổ phiếu.

Tuy nhiên, tình hình kinh doanh của HTC đã có một chút tiến triển sau khi bất ngờ ra mắt One A9, chiếc smartphone thu hút được rất nhiều sự chú ý vì có thiết kế được cho là giống với bộ đôi iPhone 6, 6S của Apple. Cụ thể hơn, HTC đã đạt được 314.32 triệu USD doanh thu trong tháng 11/2015 – mức cao nhất trong 6 tháng gần nhất, tăng 14.96% so với tháng 10/2015.

HTC cũng tiếp tục ra mắt chiếc One X9, phiên bản cao cấp hơn One A9 với màn hình 5.5 inch, độ phần giải Full HD 1080p, loa BoomSound độc quyền của HTC, cùng với đó là bộ xử lý MediaTek Helio X10, RAM 3 GB, bộ nhớ trong 32 GB và dung lượng pin 3,000 mAh.
59Vote
44Vote
36Vote
25Vote
11Vote
3.625
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo thư do CEO Tim Cook gửi đến các nhà đầu tư, Apple dự đoán doanh thu của hãng sẽ sụt giảm khoảng 9 tỷ USD do nhu cầu iPhone yếu, một phần vì ngày càng nhiều người chọn thay pin điện thoại.
04 Tháng Giêng 2019
Một ngày đẹp trời nào đó, quý vị có thể giơ ngón tay lên không để bấm những nút vô hình hay chà nhẹ hai ngón tay để tái hiện thay tác xoay núm điều khiển. Đó là tương lai mà cảm biến cử chỉ Soli sử dụng công nghệ radar của Google vừa được chính phủ Mỹ đồng ý cho tiếp tục thử nghiệm hướng tới.
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Privacy International, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Anh, đã thực hiện nghiên cứu trên 34 ứng dụng Android phổ biến (có số lượng cài đặt từ 10 đến 500 triệu), trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 12/2018.
03 Tháng Giêng 2019
Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu thế hệ iPhone mới trở thành dòng iPhone có nhiều nâng cấp mạnh nhất, vì Apple đang ấp ủ rất nhiều công nghệ mới cho thế hệ iPhone 2019, nhưng sẽ chỉ áp dụng khi cảm thấy đủ hoàn thiện và thích hợp.
03 Tháng Giêng 2019
Ngày 01/01/2019, tàu Chân Trời Mới (New Horizons) bắt gặp một vật thể ở Vành đai Kuiper, được đặt tên là Ultima Thule. Cách Mặt Trời khoảng 6.5 tỷ km, Ultima Thule là thế giới xa xôi nhất từng được thám hiểm bởi một con tàu vũ trụ từ Trái Đất.
03 Tháng Giêng 2019
Tiếp theo thông tin về vụ Trung Quốc phóng tàu Hằng Nga 4 (Chang'e-4) lên Mặt Trăng với tham vọng nghiên cứu kỹ hơn về vùng tối, nơi mà từ trước đến giờ con người mới chụp lại các hình ảnh chứ chưa có bất cứ thiết bị nào hạ cánh xuống. Khoảng đầu tháng 01/2019, các nguồn tin từ Trung Quốc đã thông báo Hằng Nga 4 đã hạ cánh thành công ở hố va chạm Aitken, thuộc vùng cực Nam Mặt Trăng, nơi chưa từng được khám phá, và bắt đầu các nghiên cứu tiếp theo.