Samsung Nhận Được Bằng Sáng Chế Công Nghệ 3D Hologram Cho Smartphone

31 Tháng Mười Hai 20156:00 CH(Xem: 20591)
Samsung Nhận Được Bằng Sáng Chế Công Nghệ 3D Hologram Cho Smartphone
blank
Các công ty công nghệ đang chạy đua trong cuộc chơi công nghệ 3D Hologram trên smartphone. Trong tương lai, đây sẽ là một thị trường béo bở, mà các tên tuổi lớn như Samsung hay Apple sẽ không ngần ngại cạnh tranh dẫn đầu.

Hạ tuần tháng 12/2015, Samsung Electronics đã nhận được bằng sáng chế quan trọng liên quan đến công nghệ 3D Hologram từ USPTO. Sau hơn ba năm phát triển, bằng sáng chế 3D Hologram của Samsung thực sự đã mang tới hy vọng lớn hơn cho lĩnh vực công nghệ mới, giúp tái tạo ra các hình ảnh 3 chiều thông qua sử dụng bước sóng của ánh sáng.

Các thông tin chi tiết về bằng sáng chế hiện chưa được tiết lộ. Công nghệ 3D Hologram có thể được hiểu đại khái là một màn hình hiển thị thông tin ba chiều, sử dụng hiện tượng giao thoa ánh sáng do hai chùm tia laser tạo ra.

Không chỉ riêng Samsung, Apple cũng được cho là đang đẩy mạnh tiến độ đầu tư công nghệ Hologram từ năm 2014. Apple cũng sở hữu bằng sáng chế “màn hình tương tác ba chiều” - một bằng sáng chế liên quan đến công nghệ màn hình có thể tạo ra hình ảnh ba chiều bằng laser và ống kính hiển vi. Công nghệ được thiết kế để hiển thị các hình ảnh ba chiều trên các thiết bị di động, ví dụ như smartphone hay máy tính bảng.


Microsoft cũng không chịu thua kém với HoloLens - chiếc kính thực tế ảo có thể hoạt động độc lập mà không cần điện hoặc năng lượng bổ sung.

Các chuyên gia dự đoán, các sản phẩm ứng dụng công nghệ Hologram sẽ tiếp tục mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác, chẳng hạn như chăm sóc sức khỏe y tế, kiến trúc, xe hơi và cả lĩnh vực nghệ thuật. Với lĩnh vực y tế, các nghiên cứu khoa học đang được tiến hành có thể giúp tạo ra hình ảnh 3D từ tia X và sóng siêu âm. Trong khi đó, Bảo Tàng Quốc Gia ở Ba Lan đã có thể tạo ra màn hình ba chiều trong việc trưng bày các di vật khảo cổ.

Theo Viện nghiên cứu Điện tử và Truyền thông Hàn Quốc (Electronics and Telecommunications Research Institute of Korea), thị trường Hologram toàn cầu đang có mức tăng trưởng trung bình mỗi năm khoảng 13%. Dự kiến đến năm 2020, nó sẽ tạo ra được khoảng doanh thu 35 nghìn tỷ Won (khoảng 30.02 tỷ USD). Dự kiến đến năm 2025, thị trường này sẽ tạo ra khoảng doanh thu lên tới 75 nghìn tỷ Won (khoảng 64.32 tỷ USD), đồng thời trở thành thị trường lớn nhất trong ngành công nghiệp màn hình và truyền thông bằng hình ảnh trên toàn cầu.
56Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.910
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2020
Trump và 3 con bị kiện lợi dụng danh tiếng gia đình để tiếp thị cho công ty tiếp thị đa cấp American Communications Network (ACN), bị cho là lừa gạt người nghèo.
01 Tháng Mười Hai 2020
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
01 Tháng Mười Hai 2020
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
30 Tháng Mười Một 2020
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
30 Tháng Mười Một 2020
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
30 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.