Samsung Nhận Được Bằng Sáng Chế Công Nghệ 3D Hologram Cho Smartphone

31 Tháng Mười Hai 20156:00 CH(Xem: 21363)
Samsung Nhận Được Bằng Sáng Chế Công Nghệ 3D Hologram Cho Smartphone
blank
Các công ty công nghệ đang chạy đua trong cuộc chơi công nghệ 3D Hologram trên smartphone. Trong tương lai, đây sẽ là một thị trường béo bở, mà các tên tuổi lớn như Samsung hay Apple sẽ không ngần ngại cạnh tranh dẫn đầu.

Hạ tuần tháng 12/2015, Samsung Electronics đã nhận được bằng sáng chế quan trọng liên quan đến công nghệ 3D Hologram từ USPTO. Sau hơn ba năm phát triển, bằng sáng chế 3D Hologram của Samsung thực sự đã mang tới hy vọng lớn hơn cho lĩnh vực công nghệ mới, giúp tái tạo ra các hình ảnh 3 chiều thông qua sử dụng bước sóng của ánh sáng.

Các thông tin chi tiết về bằng sáng chế hiện chưa được tiết lộ. Công nghệ 3D Hologram có thể được hiểu đại khái là một màn hình hiển thị thông tin ba chiều, sử dụng hiện tượng giao thoa ánh sáng do hai chùm tia laser tạo ra.

Không chỉ riêng Samsung, Apple cũng được cho là đang đẩy mạnh tiến độ đầu tư công nghệ Hologram từ năm 2014. Apple cũng sở hữu bằng sáng chế “màn hình tương tác ba chiều” - một bằng sáng chế liên quan đến công nghệ màn hình có thể tạo ra hình ảnh ba chiều bằng laser và ống kính hiển vi. Công nghệ được thiết kế để hiển thị các hình ảnh ba chiều trên các thiết bị di động, ví dụ như smartphone hay máy tính bảng.


Microsoft cũng không chịu thua kém với HoloLens - chiếc kính thực tế ảo có thể hoạt động độc lập mà không cần điện hoặc năng lượng bổ sung.

Các chuyên gia dự đoán, các sản phẩm ứng dụng công nghệ Hologram sẽ tiếp tục mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác, chẳng hạn như chăm sóc sức khỏe y tế, kiến trúc, xe hơi và cả lĩnh vực nghệ thuật. Với lĩnh vực y tế, các nghiên cứu khoa học đang được tiến hành có thể giúp tạo ra hình ảnh 3D từ tia X và sóng siêu âm. Trong khi đó, Bảo Tàng Quốc Gia ở Ba Lan đã có thể tạo ra màn hình ba chiều trong việc trưng bày các di vật khảo cổ.

Theo Viện nghiên cứu Điện tử và Truyền thông Hàn Quốc (Electronics and Telecommunications Research Institute of Korea), thị trường Hologram toàn cầu đang có mức tăng trưởng trung bình mỗi năm khoảng 13%. Dự kiến đến năm 2020, nó sẽ tạo ra được khoảng doanh thu 35 nghìn tỷ Won (khoảng 30.02 tỷ USD). Dự kiến đến năm 2025, thị trường này sẽ tạo ra khoảng doanh thu lên tới 75 nghìn tỷ Won (khoảng 64.32 tỷ USD), đồng thời trở thành thị trường lớn nhất trong ngành công nghiệp màn hình và truyền thông bằng hình ảnh trên toàn cầu.
56Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.910
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Fujifilm công bố hiệu chỉnh lại giá bán cho film và giấy rọi vì hãng đang phải đối mặt với việc tăng chi phí sản xuất và vận chuyển của phim. Hãng cho biết đã cố gắng cân bằng giá bán nhưng sẽ không mạo hiểm giảm chất lượng film nên buộc lòng phải tăng giá
26 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, theo Android Authority, các ứng dụng có thể gửi dữ liệu cá nhân mặc cho người dùng không liên kết tài khoản Facebook, thậm chí là không có tài khoản Facebook. Một số ứng dụng còn gửi các dữ liệu khá nhạy cảm về tình trạng sức khỏe.
26 Tháng Hai 2019
Bất kể một thứ gì mới xuất hiện, chúng ta sẽ tìm cách đặt tên cho nó sao cho hợp lý nhất có thể. Một đứa trẻ sinh ra có tên, kể cả những thứ trừu tượng cũng phải có danh tính để còn gọi cho dễ. Chẳng hạn như đường ranh giới giữa khí quyển của Trái Đất và Vũ trụ có tên là Đường Kármán, đặt theo tên kỹ sư và nhà vật lý học Theodore von Kármán, cá nhân có nhiều cống hiến trong ngành hàng không và du hành vũ trụ.
26 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại sự kiện MWC diễn ra ở Tây Ban Nha, cả Micron và SanDisk đã công bố sản phẩm thẻ nhớ UHS-I microSDXC 1TB mới. Đây sẽ là thông tin cực kỳ hấp dẫn đối với những người dùng cần nhiều dung lượng lưu trữ và cảm thấy như phiên bản Galaxy S10 Plus cao cấp nhất vẫn chưa đủ thỏa mãn nhu cầu của mình.
26 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, trong sự kiện MWC 2019, HMD Global ra mắt một loạt điện thoại Nokia mới, bao gồm 3 mẫu smartphone giá rẻ và 1 mẫu điện thoại phổ thông.
26 Tháng Hai 2019
Trong tháng 02/2019, YouTube cho biết sẽ ngăn không cho các kênh có nội dung chống vắc xin được chạy quảng cáo. Hãng tuyên bố rằng các video như vậy vi phạm chính sách cấm kiếm tiền đối với các video có nội dung "nguy hiểm và gây hại". Động thái này xuất hiện sau khi các nhà quảng cáo trên YouTube gỡ bỏ quảng cáo của họ ra khỏi các video này.