Samsung Nhận Được Bằng Sáng Chế Công Nghệ 3D Hologram Cho Smartphone

31 Tháng Mười Hai 20156:00 CH(Xem: 21534)
Samsung Nhận Được Bằng Sáng Chế Công Nghệ 3D Hologram Cho Smartphone
blank
Các công ty công nghệ đang chạy đua trong cuộc chơi công nghệ 3D Hologram trên smartphone. Trong tương lai, đây sẽ là một thị trường béo bở, mà các tên tuổi lớn như Samsung hay Apple sẽ không ngần ngại cạnh tranh dẫn đầu.

Hạ tuần tháng 12/2015, Samsung Electronics đã nhận được bằng sáng chế quan trọng liên quan đến công nghệ 3D Hologram từ USPTO. Sau hơn ba năm phát triển, bằng sáng chế 3D Hologram của Samsung thực sự đã mang tới hy vọng lớn hơn cho lĩnh vực công nghệ mới, giúp tái tạo ra các hình ảnh 3 chiều thông qua sử dụng bước sóng của ánh sáng.

Các thông tin chi tiết về bằng sáng chế hiện chưa được tiết lộ. Công nghệ 3D Hologram có thể được hiểu đại khái là một màn hình hiển thị thông tin ba chiều, sử dụng hiện tượng giao thoa ánh sáng do hai chùm tia laser tạo ra.

Không chỉ riêng Samsung, Apple cũng được cho là đang đẩy mạnh tiến độ đầu tư công nghệ Hologram từ năm 2014. Apple cũng sở hữu bằng sáng chế “màn hình tương tác ba chiều” - một bằng sáng chế liên quan đến công nghệ màn hình có thể tạo ra hình ảnh ba chiều bằng laser và ống kính hiển vi. Công nghệ được thiết kế để hiển thị các hình ảnh ba chiều trên các thiết bị di động, ví dụ như smartphone hay máy tính bảng.


Microsoft cũng không chịu thua kém với HoloLens - chiếc kính thực tế ảo có thể hoạt động độc lập mà không cần điện hoặc năng lượng bổ sung.

Các chuyên gia dự đoán, các sản phẩm ứng dụng công nghệ Hologram sẽ tiếp tục mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác, chẳng hạn như chăm sóc sức khỏe y tế, kiến trúc, xe hơi và cả lĩnh vực nghệ thuật. Với lĩnh vực y tế, các nghiên cứu khoa học đang được tiến hành có thể giúp tạo ra hình ảnh 3D từ tia X và sóng siêu âm. Trong khi đó, Bảo Tàng Quốc Gia ở Ba Lan đã có thể tạo ra màn hình ba chiều trong việc trưng bày các di vật khảo cổ.

Theo Viện nghiên cứu Điện tử và Truyền thông Hàn Quốc (Electronics and Telecommunications Research Institute of Korea), thị trường Hologram toàn cầu đang có mức tăng trưởng trung bình mỗi năm khoảng 13%. Dự kiến đến năm 2020, nó sẽ tạo ra được khoảng doanh thu 35 nghìn tỷ Won (khoảng 30.02 tỷ USD). Dự kiến đến năm 2025, thị trường này sẽ tạo ra khoảng doanh thu lên tới 75 nghìn tỷ Won (khoảng 64.32 tỷ USD), đồng thời trở thành thị trường lớn nhất trong ngành công nghiệp màn hình và truyền thông bằng hình ảnh trên toàn cầu.
56Vote
40Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.910
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Hàn Quốc chính thức đưa vào hoạt động hệ thống mạng 5G tốc độ cao, với khách hàng đầu tiên là robot hướng dẫn mang tên Lota ở toà nhà Lottle World Tower tại Seoul. Đây là bước khởi đầu để chuẩn bị cho việc smartphone 5G sẽ được giới thiệu đại trà vào tháng 03/2019.
04 Tháng Mười Hai 2018
Đỉnh cao của giấy điện tử là khi người dùng không thể phân biệt nó với giấy thật, cả về trải nghiệm đọc lẫn viết. Cuối tháng 11/2018, tại hội nghị Connected Ink ở Tokyo, E Ink Holdings đã tiến thêm một bước gần hơn với viễn cảnh đó khi phát triển thành công công nghệ mới mang tên JustWrite.
03 Tháng Mười Hai 2018
Các tác phẩm từ bụi của Tinh vân Đại Bàng đang tan biến. Khi ánh sáng sao mạnh mẽ phát ra từ những dãy núi vũ trụ hùng vĩ, những dãy trụ đẹp như tạc vẫn còn có thể gợi liên tưởng đến những con thú thần thoại. Trong ảnh là một trong những trụ bụi nổi bật của Tinh vân Đại bàng, có thể được mô tả như một nàng tiên khổng lồ. Tuy nhiên, nàng tiên cao đến 10 năm ánh sáng và tỏa ra bức xạ nóng hơn nhiều so với lửa thường.
03 Tháng Mười Hai 2018
Các lỗ đen có phát sáng khi chúng va chạm không? Khi hợp nhất, các hố đen đồng quỹ đạo chắc chắn sẽ phát ra một chùm bức xạ hấp dẫn bất thường, nhưng liệu chúng sẽ phát ra ánh sáng nếu trước đó được bao quanh bởi khí? Để giúp tìm ra câu trả lời, các nhà vật lý thiên văn tạo ra một mô phỏng máy tính tinh vi. Các mô phỏng và kết quả video đặc trưng mô tả chính xác hai lỗ đen siêu lớn xoắn ốc, bao gồm các tác động của thuyết tương đối rộng của Einstein về khí và ánh sáng xung quanh.
03 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, robot thám hiểm Curiosity của NASA đang điều tra một vật thể nghi ngờ là thiên thạch, có tên gọi là "Little Colonsay".
03 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Intel đã được cấp bằng sáng chế số 10.142.098 sau khi giới thiệu một hệ thống cải thiện việc tiêu tốn năng lượng của các thợ mỏ đào Bitcoin.