Chi Nhánh Apple Ở Ý Sẽ Phải Trả 318 Triệu Euro Tiền Trốn Thuế

01 Tháng Giêng 201612:00 SA(Xem: 18507)
Chi Nhánh Apple Ở Ý Sẽ Phải Trả 318 Triệu Euro Tiền Trốn Thuế
blank
Hạ tuần tháng 12/2015, theo nguồn tin từ trang La Repubblica, chi nhánh Apple ở Ý đã chấp nhận trả khoảng tiền phạt vì cáo buộc trốn thuế. Cụ thể, sau một cuộc điều tra của Cơ quan Thuế ở Ý, Apple từng bị tuyên án phạt 318 triệu Euro (khoảng 348 triệu USD) vì bị cáo buộc không khai báo hơn 1 tỷ Euro doanh thu cho cơ quan thuế ở Ý.

Người phát ngôn của cơ quan thuế đã xác nhận thông tin trên là chính xác nhưng không tiết lộ thêm bất cứ thông tin nào khác. Phía đại diện Apple ở Ý cũng không đưa ra bình luận gì về sự việc.

Theo trang La Repubblica, thoả thuận thanh toán đã kéo dài trong nhiều tháng và Apple đồng ý trả toàn bộ số tiền mà các nhà chức trách Ý yêu cầu, có liên quan đến số thuế từ năm 2008 đến năm 2013.

Theo đó, Apple bị cáo buộc đã chuyển số tiền lợi nhuận tại Ý, trong khoảng thời gian từ 2008 – 2013, đến một chi nhánh có trụ sở tại thành phố Cork của Ireland, để được hưởng lợi từ mức thuế doanh nghiệp thấp tại đây. Điều này đã giúp giảm đáng kể số tiền thuế mà Apple đúng ra phải trả là khoảng 880 triệu Euro, tương đương 962 triệu USD.

Cuộc điều tra được dẫn dắt bởi công tố viên Francesco Greco, người đã phát hiện ra khoảng cách lớn trong doanh thu hơn 1 tỷ Euro của chi nhánh Apple ở Ý từ 2008 đến 2013, và số tiền thuế đã trả chỉ hơn 30 triệu Euro. Các cuộc điều tra cho thấy chi nhánh Apple Ý đã chuyển phần lợi nhuận khổng lồ cho Apple ở Ireland bởi Ireland là đất nước có mức thuế thấp nhất Châu Âu.

Vụ việc được đưa ra trong bối cảnh Apple bị cáo buộc sử dụng cơ cấu công ty đa quốc gia để trốn thuế. Trong khi đó, hồi đầu tháng 12/2015, CEO Tim Cook của Apple đã khẳng định công ty “không trả thiếu một đồng tiền thuế nào”.
513Vote
41Vote
30Vote
210Vote
18Vote
332
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Foxconn, một trong những đối tác gia công sản phẩm cho Apple, đã công bố sẽ thay đổi cơ chế lãnh đạo với nhiều nhân viên cấp cao sẽ tham gia điều hành hơn. Sự thay đổi đến từ việc chủ tịch Terry Gou của hãng chuẩn bị tham dự cuộc tranh cử tổng thống Đài Loan vào năm 2020.
12 Tháng Sáu 2019
Chưa bao giờ từ Thải độc (detox, cleanse) được dùng nhiều như hiện nay. Nhiều thông tin cho rằng trong cơ thể chúng ta có rất nhiều chất độc mà cần phải loại bỏ để đảm bảo sức khỏe, phòng chống bệnh tật, ngăn ngừa ung thư... Có nhiều phương pháp thải độc được đưa ra, nhưng có hai biện pháp chính hay được quảng cáo đó là đồ ăn uống giúp thải độc và các biện pháp làm cơ thể tăng tiết mồ hôi như: tắm hơi (sauna), vận động...
12 Tháng Sáu 2019
Các làn bụi dường như đang xoáy quanh lõi của Messier 96 trong hình ảnh chi tiết đầy màu sắc ở trung tâm của một ốc đảo vũ trụ xinh đẹp.
12 Tháng Sáu 2019
Không thể phủ nhận, pin Mặt Trời là công nghệ có thể cứu được Trái Đất, khi nó có thể thay thế được những nhà máy năng lượng độc hại và nguy hiểm. Nhưng pin Mặt Trời cần hiệu quả hơn để làm cầu nối giữa hiện tại và tương lai; chúng ta đã có bước đầu tiên: các nhà khoa học đã giải được câu đố 40 năm tuổi, về một trong những trở ngại lớn nhất để mở khóa tiềm năng của pin Mặt Trời.
12 Tháng Sáu 2019
Để đảm bảo an toàn cho hệ thống điện toán đám mây, Microsoft đang tìm cách thu hút sự quan tâm của các hacker mũ trắng và các chuyên gia bảo mật, những người thường giúp các hãng công nghệ phát hiện ra lỗ hổng bảo mật.
11 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, sau khi Google mua lại startup chuyên về phân tích Looker với giá 2.6 tỷ USD, Salesforce cũng công bố một thông tin đáng chú ý trong kế hoạch nhằm cải thiện khả năng trực quan hóa dữ liệu nói riêng và phát triển các công cụ hỗ trợ các doanh nghiệp nắm vững lượng dữ liệu khổng lồ mà hãng thường sử dụng và tích lũy nói chung – đó là việc mua lại Tableau trong một thương vụ hoàn toàn bằng cổ phiếu trị giá 15.7 tỷ USD.