Chi Nhánh Apple Ở Ý Sẽ Phải Trả 318 Triệu Euro Tiền Trốn Thuế

01 Tháng Giêng 201612:00 SA(Xem: 18765)
Chi Nhánh Apple Ở Ý Sẽ Phải Trả 318 Triệu Euro Tiền Trốn Thuế
blank
Hạ tuần tháng 12/2015, theo nguồn tin từ trang La Repubblica, chi nhánh Apple ở Ý đã chấp nhận trả khoảng tiền phạt vì cáo buộc trốn thuế. Cụ thể, sau một cuộc điều tra của Cơ quan Thuế ở Ý, Apple từng bị tuyên án phạt 318 triệu Euro (khoảng 348 triệu USD) vì bị cáo buộc không khai báo hơn 1 tỷ Euro doanh thu cho cơ quan thuế ở Ý.

Người phát ngôn của cơ quan thuế đã xác nhận thông tin trên là chính xác nhưng không tiết lộ thêm bất cứ thông tin nào khác. Phía đại diện Apple ở Ý cũng không đưa ra bình luận gì về sự việc.

Theo trang La Repubblica, thoả thuận thanh toán đã kéo dài trong nhiều tháng và Apple đồng ý trả toàn bộ số tiền mà các nhà chức trách Ý yêu cầu, có liên quan đến số thuế từ năm 2008 đến năm 2013.

Theo đó, Apple bị cáo buộc đã chuyển số tiền lợi nhuận tại Ý, trong khoảng thời gian từ 2008 – 2013, đến một chi nhánh có trụ sở tại thành phố Cork của Ireland, để được hưởng lợi từ mức thuế doanh nghiệp thấp tại đây. Điều này đã giúp giảm đáng kể số tiền thuế mà Apple đúng ra phải trả là khoảng 880 triệu Euro, tương đương 962 triệu USD.

Cuộc điều tra được dẫn dắt bởi công tố viên Francesco Greco, người đã phát hiện ra khoảng cách lớn trong doanh thu hơn 1 tỷ Euro của chi nhánh Apple ở Ý từ 2008 đến 2013, và số tiền thuế đã trả chỉ hơn 30 triệu Euro. Các cuộc điều tra cho thấy chi nhánh Apple Ý đã chuyển phần lợi nhuận khổng lồ cho Apple ở Ireland bởi Ireland là đất nước có mức thuế thấp nhất Châu Âu.

Vụ việc được đưa ra trong bối cảnh Apple bị cáo buộc sử dụng cơ cấu công ty đa quốc gia để trốn thuế. Trong khi đó, hồi đầu tháng 12/2015, CEO Tim Cook của Apple đã khẳng định công ty “không trả thiếu một đồng tiền thuế nào”.
513Vote
41Vote
30Vote
210Vote
18Vote
332
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Một 2018
Tháng 11/2016, hacker đã tiếp cận được các server cloud của Uber và tải về 16 file lớn, trong đó chứa thông tin của 35 triệu khách hàng trên toàn cầu, bao gồm họ tên đầy đủ, số điện thoại, email và địa điểm ghi danh dịch vụ. Cả tài xế cũng bị ảnh hưởng bởi thông tin thanh toán hàng tuần, tóm tắt hành trình và biển số xe cũng bị lộ.
28 Tháng Mười Một 2018
Chúng ta thường nghĩ giấc ngủ ban đêm là một liều thuốc bổ cho mọi quá trình hồi phục của cơ thể. Khi nằm xuống và nhắm mắt, thân nhiệt bắt đầu hạ xuống, não bộ được thư giãn và cơ thể sẽ sửa chữa những hỏng hóc tích lũy trong suốt một ngày dài năng động. Tuy nhiên, thực tế có vẻ không hoàn toàn là như vậy.
28 Tháng Mười Một 2018
Từ năm 2019, YouTube sẽ miễn phí các nội dung gốc của hãng cho người dùng. Thay vì kiếm tiền dựa vào thuê bao hàng tháng, các nội dung gốc của YouTube sẽ được tung ra cho toàn bộ người dùng toàn cầu nhưng có gắn quảng cáo như những video khác.
28 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, cơ quan giám sát truyền thông của Nga cho biết, Nga đã công bố một vụ kiện dân sự chống lại Google, cáo buộc công ty không tuân thủ yêu cầu pháp lý trong việc loại bỏ một số kết quả nhất định ra khỏi kết quả tìm kiếm của Google.
28 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Tổng thống Donald Trump đe dọa sẽ áp dụng mức thuế 10% trên iPhone và các thiết bị điện tử tiêu dùng khác được nhập khẩu từ Trung Quốc. Thông tin đã khiến thị trường có phản ứng mạnh, giá cổ phiếu của Apple giảm ngay 1.5%.
27 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một chiếc smartphone Samsung có tên mã "Beyond 2" và số hiệu SM-G975F đã xuất hiện trên dữ liệu của AnTuTu, nhiều khả năng đây chính là Galaxy S10+.