Chi Nhánh Apple Ở Ý Sẽ Phải Trả 318 Triệu Euro Tiền Trốn Thuế

01 Tháng Giêng 201612:00 SA(Xem: 18080)
Chi Nhánh Apple Ở Ý Sẽ Phải Trả 318 Triệu Euro Tiền Trốn Thuế
blank
Hạ tuần tháng 12/2015, theo nguồn tin từ trang La Repubblica, chi nhánh Apple ở Ý đã chấp nhận trả khoảng tiền phạt vì cáo buộc trốn thuế. Cụ thể, sau một cuộc điều tra của Cơ quan Thuế ở Ý, Apple từng bị tuyên án phạt 318 triệu Euro (khoảng 348 triệu USD) vì bị cáo buộc không khai báo hơn 1 tỷ Euro doanh thu cho cơ quan thuế ở Ý.

Người phát ngôn của cơ quan thuế đã xác nhận thông tin trên là chính xác nhưng không tiết lộ thêm bất cứ thông tin nào khác. Phía đại diện Apple ở Ý cũng không đưa ra bình luận gì về sự việc.

Theo trang La Repubblica, thoả thuận thanh toán đã kéo dài trong nhiều tháng và Apple đồng ý trả toàn bộ số tiền mà các nhà chức trách Ý yêu cầu, có liên quan đến số thuế từ năm 2008 đến năm 2013.

Theo đó, Apple bị cáo buộc đã chuyển số tiền lợi nhuận tại Ý, trong khoảng thời gian từ 2008 – 2013, đến một chi nhánh có trụ sở tại thành phố Cork của Ireland, để được hưởng lợi từ mức thuế doanh nghiệp thấp tại đây. Điều này đã giúp giảm đáng kể số tiền thuế mà Apple đúng ra phải trả là khoảng 880 triệu Euro, tương đương 962 triệu USD.

Cuộc điều tra được dẫn dắt bởi công tố viên Francesco Greco, người đã phát hiện ra khoảng cách lớn trong doanh thu hơn 1 tỷ Euro của chi nhánh Apple ở Ý từ 2008 đến 2013, và số tiền thuế đã trả chỉ hơn 30 triệu Euro. Các cuộc điều tra cho thấy chi nhánh Apple Ý đã chuyển phần lợi nhuận khổng lồ cho Apple ở Ireland bởi Ireland là đất nước có mức thuế thấp nhất Châu Âu.

Vụ việc được đưa ra trong bối cảnh Apple bị cáo buộc sử dụng cơ cấu công ty đa quốc gia để trốn thuế. Trong khi đó, hồi đầu tháng 12/2015, CEO Tim Cook của Apple đã khẳng định công ty “không trả thiếu một đồng tiền thuế nào”.
513Vote
41Vote
30Vote
210Vote
18Vote
332
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump ca ngợi lực lượng cảnh sát, khẳng định không cắt ngân sách hay giải tán các sở cảnh sát sau những cuộc biểu tình khắp nước Mỹ.
08 Tháng Sáu 2020
Gần 50% số bang của Mỹ ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 mới tăng cao khi các hạn chế được nới lỏng và nhiều người tràn xuống đường biểu tình.
08 Tháng Sáu 2020
Theo khẳng định của quan chức Tổ chức Y tế Thế giới WHO, những bệnh nhân Covid-19 không bộc lộ triệu chứng không phải đối tượng làm lây lan virus.
08 Tháng Sáu 2020
Chính phủ Indonesia đã bắt đầu thảo luận về khả năng đề nghị Nhật Bản tham gia "giải cứu" tuyến đường sắt cao tốc Jakarta – Bandung, dự án do Trung Quốc thực hiện nhưng đang bị trì hoãn và đội giá.
08 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (09/06/2020), hãng thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin Triều Tiên sẽ cho ngừng hoạt động của các đường dây liên lạc quân sự và chính trị với Hàn Quốc.
08 Tháng Sáu 2020
Sao chổi PanSTARRs, C/2017 T2, đã chia sẻ trường quan sát thiên văn tuyệt đẹp với các thiên hà M81 và M82 vào ngày 23/05/2016