Chi Nhánh Apple Ở Ý Sẽ Phải Trả 318 Triệu Euro Tiền Trốn Thuế

01 Tháng Giêng 201612:00 SA(Xem: 18084)
Chi Nhánh Apple Ở Ý Sẽ Phải Trả 318 Triệu Euro Tiền Trốn Thuế
blank
Hạ tuần tháng 12/2015, theo nguồn tin từ trang La Repubblica, chi nhánh Apple ở Ý đã chấp nhận trả khoảng tiền phạt vì cáo buộc trốn thuế. Cụ thể, sau một cuộc điều tra của Cơ quan Thuế ở Ý, Apple từng bị tuyên án phạt 318 triệu Euro (khoảng 348 triệu USD) vì bị cáo buộc không khai báo hơn 1 tỷ Euro doanh thu cho cơ quan thuế ở Ý.

Người phát ngôn của cơ quan thuế đã xác nhận thông tin trên là chính xác nhưng không tiết lộ thêm bất cứ thông tin nào khác. Phía đại diện Apple ở Ý cũng không đưa ra bình luận gì về sự việc.

Theo trang La Repubblica, thoả thuận thanh toán đã kéo dài trong nhiều tháng và Apple đồng ý trả toàn bộ số tiền mà các nhà chức trách Ý yêu cầu, có liên quan đến số thuế từ năm 2008 đến năm 2013.

Theo đó, Apple bị cáo buộc đã chuyển số tiền lợi nhuận tại Ý, trong khoảng thời gian từ 2008 – 2013, đến một chi nhánh có trụ sở tại thành phố Cork của Ireland, để được hưởng lợi từ mức thuế doanh nghiệp thấp tại đây. Điều này đã giúp giảm đáng kể số tiền thuế mà Apple đúng ra phải trả là khoảng 880 triệu Euro, tương đương 962 triệu USD.

Cuộc điều tra được dẫn dắt bởi công tố viên Francesco Greco, người đã phát hiện ra khoảng cách lớn trong doanh thu hơn 1 tỷ Euro của chi nhánh Apple ở Ý từ 2008 đến 2013, và số tiền thuế đã trả chỉ hơn 30 triệu Euro. Các cuộc điều tra cho thấy chi nhánh Apple Ý đã chuyển phần lợi nhuận khổng lồ cho Apple ở Ireland bởi Ireland là đất nước có mức thuế thấp nhất Châu Âu.

Vụ việc được đưa ra trong bối cảnh Apple bị cáo buộc sử dụng cơ cấu công ty đa quốc gia để trốn thuế. Trong khi đó, hồi đầu tháng 12/2015, CEO Tim Cook của Apple đã khẳng định công ty “không trả thiếu một đồng tiền thuế nào”.
513Vote
41Vote
30Vote
210Vote
18Vote
332
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bắt đầu bỏ phiếu về dự luật quốc ca, quy định người xúc phạm quốc ca đối mặt án tù hoặc bị phạt tiền.
04 Tháng Sáu 2020
Lầu Năm Góc đã bất ngờ đảo ngược quyết định triển khai binh sĩ đến khu vực thủ đô Washington để ứng phó với biểu tình.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Trung Quốc cho biết sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đối với các hãng hàng không Mỹ.
03 Tháng Sáu 2020
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cho biết Đức sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đi lại đối với các nước thành viên Liên minh Châu Âu (EU) và một số quốc gia khác từ ngày 15/06/2020, nhưng cũng nhấn mạnh rằng đây không phải lời mời gọi du lịch.
03 Tháng Sáu 2020
Cựu bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã lên tiếng chỉ trích Tổng thống Mỹ Donald Trump về cách xử lý tình hình bất ổn nội tại nước Mỹ hiện nay.
03 Tháng Sáu 2020
Hai tổ chức ngân hàng lớn của Anh, hiện đang thống trị hệ thống ngân hàng Hong Kong đã tuyên bố ủng hộ Bắc Kinh với luật an ninh mới.