Samsung Sẽ Trình Diễn 3 Dự Án Sáng Tạo Mới Tại CES 2016

01 Tháng Giêng 20166:00 CH(Xem: 18052)
Samsung Sẽ Trình Diễn 3 Dự Án Sáng Tạo Mới Tại CES 2016
blank
Hạ tuần tháng 12/2015, Samsung Electronics đã công bố sẽ trình diễn 3 dự án của Creative Lab (C-Lab) lần đầu tiên tại sự kiện CES 2016.

C-Lab là phòng thí nghiệm bí mật của Samsung, được thành lập từ năm 2012. Đây là nơi nuôi dưỡng và phát triển những ý tưởng sáng tạo của các nhân viên Samsung. C-Lab hiện có hơn 350 kỹ sư khác nhau, thực hiện hơn 100 dự án mới của Samsung, trong đó 70 dự án đã gần như hoàn thiện, khoảng 40 dự án còn lại đang trong giai đoạn phát triển.

Được biết, 3 sản phẩm mới sẽ được mang đi trưng bày ở CES 2016 bao gồm WELT – dây lưng thông minh; rink – thiết bị điều khiển cho thực tế ảo; và TipTalk – dây đồng hồ có khả năng truyền âm qua xương.

Về WELT – chiếc dây lưng thông minh. WELT có thiết kế như một chiếc dây lưng thông thường, nhưng được tích hợp thêm các cảm biến giúp theo dõi sức khỏe người dùng. Nó sẽ ghi lại những thông tin kích cỡ vòng eo của người dùng, thói quen ăn uống, số bước đi hay thời gian ngồi. Những thông tin được ghi lại sẽ được truyền tải đến điện thoại của người dùng để đồng bộ. Hiện vẫn chưa rõ về công nghệ và phương thức sạc mà WELT sẽ sử dụng.


Trong khi đó, rink là một thiết bị điều khiển cho thực tế ảo. Nó là bộ điều khiển gắn vào tay người dùng để giả lập các thiết bị trong thế giới thực tế ảo. Hiện chưa rõ rink sẽ được sử dụng như thế nào và tác dụng thực tế của nó.

Cuối cùng, TipTalk là một chiếc dây đồng hồ, có thể được gắn vào đồng hồ thông minh hoặc cả đồng hồ thường, và đồng bộ với smartphone của người dùng. TipTalk sẽ có nhiệm vụ truyền tải thông tin từ đồng hồ thông minh hoặc điện thoại đến tai người dùng. Ví dụ, khi điện thoại có tin nhắn, người dùng chỉ cần chạm tay có đeo dây đồng hồ này vào tai, âm thanh sẽ tự động được truyền đến mà không cần thông qua loa hay tai nghe.

3 dự án mới của Samsung sẽ được trưng bày tại Eureka Park từ ngày 06/01 đến ngày 09/01/2016,  thời gian diễn ra sự kiện CES 2016.
516Vote
43Vote
38Vote
28Vote
16Vote
3.441
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tư 2020
Google cho biết đã phát hiện hơn 18 triệu email độc hại (malware) và lừa đảo (phishing) hàng ngày, liên quan đến Covid-19 chỉ trong tuần qua. Số lượng đứng đầu trong số hơn 240 triệu tin nhắn rác hàng ngày mà Google thấy có liên quan đến dịch bệnh.
17 Tháng Tư 2020
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đặt nghi vấn về việc xử lý sự đại dịch Covid-19 của Trung Quốc, cho rằng có những điều "đã xảy ra mà chúng ta không hay biết".
17 Tháng Tư 2020
Thứ Sáu (17/04/2020), Thị trưởng London Sadiq Khan đã kêu gọi chính phủ Anh ra lệnh bắt buộc những người đi lại quanh thủ đô hoặc mua sắm phải đeo khẩu trang.
17 Tháng Tư 2020
Cục Điều tra Liên bang (Federal Bureau of Investigation – FBI) cho biết các tin tặc được hậu thuẫn bởi chính phủ nước ngoài đã xâm nhập vào các công ty đang tiến hành nghiên cứu các phương pháp điều trị Covid-19.
17 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (16/04/2020), các nhà lập pháp thuộc đảng Cộng hòa Mỹ đã lặp lại lời chỉ trích của Tổng thống Donald Trump đối với Tổ chức Y tế Thế giới WHO, với một số ý kiến đề nghị ông từ chối viện trợ cho đến khi tổng giám đốc WHO từ chức
17 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Dominic Raab cảnh báo rằng Anh sẽ khó có thể tiếp tục quan hệ “thương mại như bình thường” với Trung Quốc sau khi đại dịch Covid-19 qua đi.