Samsung Sẽ Trình Diễn 3 Dự Án Sáng Tạo Mới Tại CES 2016

01 Tháng Giêng 20166:00 CH(Xem: 17963)
Samsung Sẽ Trình Diễn 3 Dự Án Sáng Tạo Mới Tại CES 2016
blank
Hạ tuần tháng 12/2015, Samsung Electronics đã công bố sẽ trình diễn 3 dự án của Creative Lab (C-Lab) lần đầu tiên tại sự kiện CES 2016.

C-Lab là phòng thí nghiệm bí mật của Samsung, được thành lập từ năm 2012. Đây là nơi nuôi dưỡng và phát triển những ý tưởng sáng tạo của các nhân viên Samsung. C-Lab hiện có hơn 350 kỹ sư khác nhau, thực hiện hơn 100 dự án mới của Samsung, trong đó 70 dự án đã gần như hoàn thiện, khoảng 40 dự án còn lại đang trong giai đoạn phát triển.

Được biết, 3 sản phẩm mới sẽ được mang đi trưng bày ở CES 2016 bao gồm WELT – dây lưng thông minh; rink – thiết bị điều khiển cho thực tế ảo; và TipTalk – dây đồng hồ có khả năng truyền âm qua xương.

Về WELT – chiếc dây lưng thông minh. WELT có thiết kế như một chiếc dây lưng thông thường, nhưng được tích hợp thêm các cảm biến giúp theo dõi sức khỏe người dùng. Nó sẽ ghi lại những thông tin kích cỡ vòng eo của người dùng, thói quen ăn uống, số bước đi hay thời gian ngồi. Những thông tin được ghi lại sẽ được truyền tải đến điện thoại của người dùng để đồng bộ. Hiện vẫn chưa rõ về công nghệ và phương thức sạc mà WELT sẽ sử dụng.


Trong khi đó, rink là một thiết bị điều khiển cho thực tế ảo. Nó là bộ điều khiển gắn vào tay người dùng để giả lập các thiết bị trong thế giới thực tế ảo. Hiện chưa rõ rink sẽ được sử dụng như thế nào và tác dụng thực tế của nó.

Cuối cùng, TipTalk là một chiếc dây đồng hồ, có thể được gắn vào đồng hồ thông minh hoặc cả đồng hồ thường, và đồng bộ với smartphone của người dùng. TipTalk sẽ có nhiệm vụ truyền tải thông tin từ đồng hồ thông minh hoặc điện thoại đến tai người dùng. Ví dụ, khi điện thoại có tin nhắn, người dùng chỉ cần chạm tay có đeo dây đồng hồ này vào tai, âm thanh sẽ tự động được truyền đến mà không cần thông qua loa hay tai nghe.

3 dự án mới của Samsung sẽ được trưng bày tại Eureka Park từ ngày 06/01 đến ngày 09/01/2016,  thời gian diễn ra sự kiện CES 2016.
516Vote
43Vote
38Vote
28Vote
16Vote
3.441
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Một 2020
Hai quan chức cấp cao của Bộ An ninh Nội địa đã bị Nhà Trắng yêu cầu từ chức.
12 Tháng Mười Một 2020
Nhiều nhà lập pháp từ Đảng Cộng hòa đề nghị chính quyền Trump cho phép Biden nhận các thông tin tình báo quan trọng, ngầm thừa nhận chiến thắng của ông.
12 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden có thể thay đổi quan điểm trong mối quan hệ của Washington với Bắc Kinh, tăng cường củng cố vị thế hàng đầu của công nghệ Mỹ nhưng có chiến lược mềm mỏng hơn với Trung Quốc ở lĩnh vực công nghệ.
12 Tháng Mười Một 2020
Các quan chức bầu cử Mỹ khẳng định "không có bằng chứng" cho thấy các phiếu bầu bị thất lạc, thay đổi hay hệ thống bỏ phiếu bị hư hỏng
12 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Năm (2/11/2020), chính quyền Trump đã ký sắc lệnh cấm các công ty Mỹ đầu tư 31 doanh nghiệp bị cáo buộc có liên quan với quân đội Trung Quốc, gia tăng thêm áp lực lên Bắc Kinh.
12 Tháng Mười Một 2020
Tháng 11/2020, Samsung chính thức ra mắt chip xử lý Exynos 1080. Bộ vi xử lý mới được sản xuất trên tiến trình EUV FinFET 5nm của công ty.