Microsoft Chỉ Trích Dự Án Internet Free Basics Của Facebook Ở Ấn Độ

02 Tháng Giêng 20167:00 CH(Xem: 16740)
Microsoft Chỉ Trích Dự Án Internet Free Basics Của Facebook Ở Ấn Độ
blank
Hạ tuần tháng 12/2015, Bhaskar Pramanik, Chủ tịch Microsoft ở Ấn Độ, cho rằng Facebook không nên gây lầm lẫn ở thị trường Internet Ấn Độ khi giới thiệu gói Internet miễn phí Free Basics và nói rằng đó là Net Neutrality (Tính/quyền bình đẳng thông tin mạng).

Trang The Economic Times đã trích dẫn lời của Bhaskar Pramanik: “Tôi không nghĩ rằng những gì Facebook đang làm là vì Net Neutrality. Mà chỉ nên gọi đó là giúp đỡ người dùng Internet lần đầu. Nhưng họ đã gây lần lẫn khi cho rằng nó có liên quan tới Net Neutrality”

Được biết, gói Free Basics là một phần của dự án Internet.org, với mục đích giúp cho người dùng trên toàn thế giới kết nối Internet. Facebook đang làm việc với các nhà mạng Ấn Độ để cung cấp gói truy cập Internet chi phí thấp, để người dân có thể tiếp xúc với Internet.

Tuy nhiên, có một số ý kiến lo ngại rằng Facebook sẽ chiếm quyền kiểm soát Free Basics và các dịch vụ hãng cung cấp. Cơ quan quản lý viễn thông của Ấn Độ đã buộc các nhà mạng phải chặn truy cập vào các dịch vụ từ Internet.org để xác định mức giá cả một cách công bằng.

Trích bức thư giải thích được viết bởi CEO Mark Zuckerberg của Facebook: “Thay vì để mọi người cùng truy cập Internet miễn phí, các nhà phê bình cứ tiếp tục lan truyền những tuyên bố không đúng sự thật”.

Thực tế, về cơ bản, các lo ngại cho rằng bằng cách giới thiệu dịch vụ mới, Facebook và Internet.org sẽ toàn quyền kiểm soát thông tin của mọi người. Bhaskar Pramanik chia sẻ: “Nếu người dùng phải trả phí cho các dịch vụ không nằm trong gói miễn phí, và chỉ được miễn phí khi truy cập các thông tin/ứng dụng theo quy định từ trước, thì tính bình đẳng mạng ở đâu? Tôi nghĩ rằng mọi người cần hiểu rõ, Net Neutrality – có thể hiểu nôm na là sự bình đẳng thông tin mạng – có nghĩa là mọi người đều có quyền bình đẳng khi sử dụng Internet, được hưởng cùng một lợi ích, hoặc cùng chịu những bất lợi chung”

Nhắc lại về Net Neutrality, đây là khái niệm thường được gọi là “Tính/quyền bình đẳng thông tin mạng”, mà theo đó, các nhà cung cấp dịch vụ Internet phải cho phép người dùng truy cập vào tất cả các nội dung và các ứng dụng trên mạng, không được thiên vị hoặc ngăn chặn bất kỳ thông tin nào.
52Vote
42Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.48
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2020
Còn cảnh nào đẹp hơn là những vì sao ánh lên trong mắt?
23 Tháng Tư 2020
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, ông Antonio Guterres, cho biết Covid-19 có thể trở thành lý do cho một số quốc gia áp dụng các biện pháp đàn áp vì những lý do thực tế không liên quan đến đại dịch.
23 Tháng Tư 2020
Tất cả các bang của Đức đã công bố kế hoạch bắt buộc đeo khẩu trang để chống lại sự lây lan của đại dịch Covid-19.
23 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (22/04/2020, người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết ông hy vọng chính quyền Trump sẽ xem xét lại việc đình chỉ tài trợ, vì trọng tâm chính hiện nay là chấm dứt đại dịch và cứu sống mọi người.
22 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (22/04/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp để tạm thời ngừng phê duyệt một số thẻ xanh.
22 Tháng Tư 2020
YouTube đã cấm mọi nội dung liên quan đến coronavirus (Covid-19) mà mâu thuẫn trực tiếp với lời khuyên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).