Microsoft Chỉ Trích Dự Án Internet Free Basics Của Facebook Ở Ấn Độ

02 Tháng Giêng 20167:00 CH(Xem: 16999)
Microsoft Chỉ Trích Dự Án Internet Free Basics Của Facebook Ở Ấn Độ
blank
Hạ tuần tháng 12/2015, Bhaskar Pramanik, Chủ tịch Microsoft ở Ấn Độ, cho rằng Facebook không nên gây lầm lẫn ở thị trường Internet Ấn Độ khi giới thiệu gói Internet miễn phí Free Basics và nói rằng đó là Net Neutrality (Tính/quyền bình đẳng thông tin mạng).

Trang The Economic Times đã trích dẫn lời của Bhaskar Pramanik: “Tôi không nghĩ rằng những gì Facebook đang làm là vì Net Neutrality. Mà chỉ nên gọi đó là giúp đỡ người dùng Internet lần đầu. Nhưng họ đã gây lần lẫn khi cho rằng nó có liên quan tới Net Neutrality”

Được biết, gói Free Basics là một phần của dự án Internet.org, với mục đích giúp cho người dùng trên toàn thế giới kết nối Internet. Facebook đang làm việc với các nhà mạng Ấn Độ để cung cấp gói truy cập Internet chi phí thấp, để người dân có thể tiếp xúc với Internet.

Tuy nhiên, có một số ý kiến lo ngại rằng Facebook sẽ chiếm quyền kiểm soát Free Basics và các dịch vụ hãng cung cấp. Cơ quan quản lý viễn thông của Ấn Độ đã buộc các nhà mạng phải chặn truy cập vào các dịch vụ từ Internet.org để xác định mức giá cả một cách công bằng.

Trích bức thư giải thích được viết bởi CEO Mark Zuckerberg của Facebook: “Thay vì để mọi người cùng truy cập Internet miễn phí, các nhà phê bình cứ tiếp tục lan truyền những tuyên bố không đúng sự thật”.

Thực tế, về cơ bản, các lo ngại cho rằng bằng cách giới thiệu dịch vụ mới, Facebook và Internet.org sẽ toàn quyền kiểm soát thông tin của mọi người. Bhaskar Pramanik chia sẻ: “Nếu người dùng phải trả phí cho các dịch vụ không nằm trong gói miễn phí, và chỉ được miễn phí khi truy cập các thông tin/ứng dụng theo quy định từ trước, thì tính bình đẳng mạng ở đâu? Tôi nghĩ rằng mọi người cần hiểu rõ, Net Neutrality – có thể hiểu nôm na là sự bình đẳng thông tin mạng – có nghĩa là mọi người đều có quyền bình đẳng khi sử dụng Internet, được hưởng cùng một lợi ích, hoặc cùng chịu những bất lợi chung”

Nhắc lại về Net Neutrality, đây là khái niệm thường được gọi là “Tính/quyền bình đẳng thông tin mạng”, mà theo đó, các nhà cung cấp dịch vụ Internet phải cho phép người dùng truy cập vào tất cả các nội dung và các ứng dụng trên mạng, không được thiên vị hoặc ngăn chặn bất kỳ thông tin nào.
52Vote
42Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.48
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo báo cáo của hãng nghiên cứu Temasek, Châu Á có thể vượt Bắc Mỹ trở thành trung tâm vốn đầu tư mạo hiểm thế giới vào năm 2020.
21 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Boeing tiếp tục hứng chịu khủng hoảng sau khi trang Reuters công bố loạt tin nhắn nội bộ.
21 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Quantum Stealth được phát triển bởi Hyperstealth (một công ty chuyên nghiên cứu chế tạo các giải pháp ngụy trang có trụ sở tại Canada) là công nghệ giúp cho khái niệm viễn tưởng "áo tàng hình" hay "người tàng hình" trở nên gần gũi hơn bao giờ hết.
21 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà phát triển trình duyệt tại Mozilla đang làm việc để tạo ra tính năng tự động dịch thuật nội dung trang web tiếng nước ngoài, giống hệt như những gì Google Chrome đang làm.
21 Tháng Mười 2019
Một dự báo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) được hãng tin Bloomberg trích dẫn nói rằng đến năm 2024, nhóm 20 nền kinh tế đóng góp nhiều nhất trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ có thay đổi.
21 Tháng Mười 2019
Theo Brightside, rất nhiều công ty thích in hình trên bao bì, hàm ý nói rằng nước quý vị mua đến từ một dòng suối hay thác nước đẹp và trong vắt như tranh vẽ. Nhưng sự thật là không ít lần nước đóng chai quý vị mua thực sự chỉ là nước máy được cho vào chai nhựa, giống hệt với nước lấy từ vòi ở nhà. Điều khác biệt duy nhất là chiến dịch tiếp thị trị giá hàng triệu USD đằng sau nó.