Microsoft Chỉ Trích Dự Án Internet Free Basics Của Facebook Ở Ấn Độ

02 Tháng Giêng 20167:00 CH(Xem: 17141)
Microsoft Chỉ Trích Dự Án Internet Free Basics Của Facebook Ở Ấn Độ
blank
Hạ tuần tháng 12/2015, Bhaskar Pramanik, Chủ tịch Microsoft ở Ấn Độ, cho rằng Facebook không nên gây lầm lẫn ở thị trường Internet Ấn Độ khi giới thiệu gói Internet miễn phí Free Basics và nói rằng đó là Net Neutrality (Tính/quyền bình đẳng thông tin mạng).

Trang The Economic Times đã trích dẫn lời của Bhaskar Pramanik: “Tôi không nghĩ rằng những gì Facebook đang làm là vì Net Neutrality. Mà chỉ nên gọi đó là giúp đỡ người dùng Internet lần đầu. Nhưng họ đã gây lần lẫn khi cho rằng nó có liên quan tới Net Neutrality”

Được biết, gói Free Basics là một phần của dự án Internet.org, với mục đích giúp cho người dùng trên toàn thế giới kết nối Internet. Facebook đang làm việc với các nhà mạng Ấn Độ để cung cấp gói truy cập Internet chi phí thấp, để người dân có thể tiếp xúc với Internet.

Tuy nhiên, có một số ý kiến lo ngại rằng Facebook sẽ chiếm quyền kiểm soát Free Basics và các dịch vụ hãng cung cấp. Cơ quan quản lý viễn thông của Ấn Độ đã buộc các nhà mạng phải chặn truy cập vào các dịch vụ từ Internet.org để xác định mức giá cả một cách công bằng.

Trích bức thư giải thích được viết bởi CEO Mark Zuckerberg của Facebook: “Thay vì để mọi người cùng truy cập Internet miễn phí, các nhà phê bình cứ tiếp tục lan truyền những tuyên bố không đúng sự thật”.

Thực tế, về cơ bản, các lo ngại cho rằng bằng cách giới thiệu dịch vụ mới, Facebook và Internet.org sẽ toàn quyền kiểm soát thông tin của mọi người. Bhaskar Pramanik chia sẻ: “Nếu người dùng phải trả phí cho các dịch vụ không nằm trong gói miễn phí, và chỉ được miễn phí khi truy cập các thông tin/ứng dụng theo quy định từ trước, thì tính bình đẳng mạng ở đâu? Tôi nghĩ rằng mọi người cần hiểu rõ, Net Neutrality – có thể hiểu nôm na là sự bình đẳng thông tin mạng – có nghĩa là mọi người đều có quyền bình đẳng khi sử dụng Internet, được hưởng cùng một lợi ích, hoặc cùng chịu những bất lợi chung”

Nhắc lại về Net Neutrality, đây là khái niệm thường được gọi là “Tính/quyền bình đẳng thông tin mạng”, mà theo đó, các nhà cung cấp dịch vụ Internet phải cho phép người dùng truy cập vào tất cả các nội dung và các ứng dụng trên mạng, không được thiên vị hoặc ngăn chặn bất kỳ thông tin nào.
52Vote
42Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.48
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Năm 2019
Lợi nhuận của Toyota giảm ít nhất 4% trong Q1/2019 do doanh số bán hàng tại thị trường Bắc Mỹ suy giảm, trong khi Honda cũng chẳng khá hơn khi cho biết đã lỗ trong quý đầu tiên của năm 2019. Theo đó, mức lợi nhuận hàng quý của Toyota đạt được trong công bố mới nhất là 459.5 tỷ Yên, tương đương 4.2 tỷ USD, giảm đi một khoản so với con số 480.8 tỷ Yên cùng kỳ năm 2018. Ngoài ra, doanh thu cũng tăng lên 2%, đạt 7.75 nghìn tỷ Yên (70 tỷ USD).
16 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, cảnh sát Đức đã phát lệnh truy nã một kẻ tham lam, nhân lúc lái thử chiếc Ferrari đời 1985 trị giá 3.07 triệu USD, hắn đã tăng tốc và biến mất cùng chiếc xế hộp đắt giá ở Duesseldorf.
16 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, công trình trị giá 1,5 tỷ USD của Amazon đã chính thức khởi động tại Cincinnati (Ohio, Mỹ) với sự tham dự của nhà sáng lập Jeff Bezos. Ông đã gây bất ngờ khi leo lên chiếc máy ủi, điều khiển nó tiến tới ủi đống cát, sau khi có bài phát biểu khởi công. "Nếu quý vị đang tò mò cảm giác thế nào, điều đó thật thú vị", Bezos chia sẻ trong lúc chuẩn bị bước chân khỏi máy ủi.
16 Tháng Năm 2019
Khoảng tháng 05/2019, trong bối cảnh chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang liên tục leo thang, ngày càng nhiều lo ngại cho rằng mối quan hệ cùng có lợi cho đôi bên kéo dài nhiều thập kỷ qua sắp kết thúc.
16 Tháng Năm 2019
Tính năng dịch bằng camera của Google Dịch được đánh giá là “viễn tưởng” và có nhiều hứa hẹn. Tuy nhiên, trong thực tiễn sử dụng, nó lại chưa được như mong đợi. Một trong các rào cản lớn nhất chính là người dùng phải lựa chọn ngôn ngữ trước khi kích hoạt camera do không có chế độ tự động phát hiện ngôn ngữ. Điều này gây khó chịu, đặc biệt khi không có cách nào để thay đổi ngôn ngữ gốc và ngôn ngữ đích. Dù vậy, tất cả các nhược điểm của Google Dịch bằng máy ảnh sẽ được cải thiện.
16 Tháng Năm 2019
Quý vị đã bao giờ trải nghiệm một bầu trời đêm thực sự tối?