Microsoft Chỉ Trích Dự Án Internet Free Basics Của Facebook Ở Ấn Độ

02 Tháng Giêng 20167:00 CH(Xem: 17171)
Microsoft Chỉ Trích Dự Án Internet Free Basics Của Facebook Ở Ấn Độ
blank
Hạ tuần tháng 12/2015, Bhaskar Pramanik, Chủ tịch Microsoft ở Ấn Độ, cho rằng Facebook không nên gây lầm lẫn ở thị trường Internet Ấn Độ khi giới thiệu gói Internet miễn phí Free Basics và nói rằng đó là Net Neutrality (Tính/quyền bình đẳng thông tin mạng).

Trang The Economic Times đã trích dẫn lời của Bhaskar Pramanik: “Tôi không nghĩ rằng những gì Facebook đang làm là vì Net Neutrality. Mà chỉ nên gọi đó là giúp đỡ người dùng Internet lần đầu. Nhưng họ đã gây lần lẫn khi cho rằng nó có liên quan tới Net Neutrality”

Được biết, gói Free Basics là một phần của dự án Internet.org, với mục đích giúp cho người dùng trên toàn thế giới kết nối Internet. Facebook đang làm việc với các nhà mạng Ấn Độ để cung cấp gói truy cập Internet chi phí thấp, để người dân có thể tiếp xúc với Internet.

Tuy nhiên, có một số ý kiến lo ngại rằng Facebook sẽ chiếm quyền kiểm soát Free Basics và các dịch vụ hãng cung cấp. Cơ quan quản lý viễn thông của Ấn Độ đã buộc các nhà mạng phải chặn truy cập vào các dịch vụ từ Internet.org để xác định mức giá cả một cách công bằng.

Trích bức thư giải thích được viết bởi CEO Mark Zuckerberg của Facebook: “Thay vì để mọi người cùng truy cập Internet miễn phí, các nhà phê bình cứ tiếp tục lan truyền những tuyên bố không đúng sự thật”.

Thực tế, về cơ bản, các lo ngại cho rằng bằng cách giới thiệu dịch vụ mới, Facebook và Internet.org sẽ toàn quyền kiểm soát thông tin của mọi người. Bhaskar Pramanik chia sẻ: “Nếu người dùng phải trả phí cho các dịch vụ không nằm trong gói miễn phí, và chỉ được miễn phí khi truy cập các thông tin/ứng dụng theo quy định từ trước, thì tính bình đẳng mạng ở đâu? Tôi nghĩ rằng mọi người cần hiểu rõ, Net Neutrality – có thể hiểu nôm na là sự bình đẳng thông tin mạng – có nghĩa là mọi người đều có quyền bình đẳng khi sử dụng Internet, được hưởng cùng một lợi ích, hoặc cùng chịu những bất lợi chung”

Nhắc lại về Net Neutrality, đây là khái niệm thường được gọi là “Tính/quyền bình đẳng thông tin mạng”, mà theo đó, các nhà cung cấp dịch vụ Internet phải cho phép người dùng truy cập vào tất cả các nội dung và các ứng dụng trên mạng, không được thiên vị hoặc ngăn chặn bất kỳ thông tin nào.
52Vote
42Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.48
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2019
Nghị viện Châu Âu đã quyết liệt bỏ phiếu trong nỗ lực cấm việc sử dụng nhựa dùng một lần bao gồm ống hút, tăm bông, dao kéo nhựa với hy vọng sẽ thuyết phục người dân chuyển sang sử dụng các sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường. Trước bối cảnh ô nhiễm môi trường biển đang ở mức đáng báo động, lệnh cấm sẽ có hiệu lực tại tất cả các quốc gia thành viên EU.
08 Tháng Tư 2019
Theo các thông số đầu tiên, trên một lõi ARM Cortex-A72, tiến trình 5nm của TSMC sẽ mang đến mật độ bóng bán dẫn gấp 1.8 lần và tốc độ xung nhịp tăng 15% so với tiến trình 7nm, và đó là các kết quả chỉ dựa trên riêng việc tinh chỉnh tiến trình sản xuất. TSMC cũng nhấn mạnh rằng kỹ thuật EUV thế hệ thứ hai sẽ không chỉ đơn giản hóa quá trình sản xuất mà còn mang lại hiệu suất cao vượt trội hơn, cho phép hoàn thiện kỹ thuật sản xuất nhanh hơn.
08 Tháng Tư 2019
Qua những thông tin thu được, nhà chức trách sẽ xác định xem các điều khoản trên có công bằng cho game thủ hay không, việc hủy bỏ hay hoàn trả tiền có khó khăn không và quy trình tự gia hạn có minh bạch không.
08 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, trong khi các báo cáo vào tuần trước cho thấy Apple đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn cung modem 5G cho phiên bản iPhone sắp ra mắt, Cristiano Amon, chủ tịch Qualcomm, cho biết công ty sẵn lòng giúp đỡ nếu Apple muốn.
08 Tháng Tư 2019
Nếu Scorpius trông cũng tráng lệ như vầy khi nhìn mắt thường, con người sẽ dễ nhớ đến nó hơn.
08 Tháng Tư 2019
Với việc thị trường tai nghe true wireless đang sôi động như hiện nay, động thái tham gia xu hướng mới của Amazon cũng là điều dễ hiểu.