Microsoft Chỉ Trích Dự Án Internet Free Basics Của Facebook Ở Ấn Độ

02 Tháng Giêng 20167:00 CH(Xem: 17212)
Microsoft Chỉ Trích Dự Án Internet Free Basics Của Facebook Ở Ấn Độ
blank
Hạ tuần tháng 12/2015, Bhaskar Pramanik, Chủ tịch Microsoft ở Ấn Độ, cho rằng Facebook không nên gây lầm lẫn ở thị trường Internet Ấn Độ khi giới thiệu gói Internet miễn phí Free Basics và nói rằng đó là Net Neutrality (Tính/quyền bình đẳng thông tin mạng).

Trang The Economic Times đã trích dẫn lời của Bhaskar Pramanik: “Tôi không nghĩ rằng những gì Facebook đang làm là vì Net Neutrality. Mà chỉ nên gọi đó là giúp đỡ người dùng Internet lần đầu. Nhưng họ đã gây lần lẫn khi cho rằng nó có liên quan tới Net Neutrality”

Được biết, gói Free Basics là một phần của dự án Internet.org, với mục đích giúp cho người dùng trên toàn thế giới kết nối Internet. Facebook đang làm việc với các nhà mạng Ấn Độ để cung cấp gói truy cập Internet chi phí thấp, để người dân có thể tiếp xúc với Internet.

Tuy nhiên, có một số ý kiến lo ngại rằng Facebook sẽ chiếm quyền kiểm soát Free Basics và các dịch vụ hãng cung cấp. Cơ quan quản lý viễn thông của Ấn Độ đã buộc các nhà mạng phải chặn truy cập vào các dịch vụ từ Internet.org để xác định mức giá cả một cách công bằng.

Trích bức thư giải thích được viết bởi CEO Mark Zuckerberg của Facebook: “Thay vì để mọi người cùng truy cập Internet miễn phí, các nhà phê bình cứ tiếp tục lan truyền những tuyên bố không đúng sự thật”.

Thực tế, về cơ bản, các lo ngại cho rằng bằng cách giới thiệu dịch vụ mới, Facebook và Internet.org sẽ toàn quyền kiểm soát thông tin của mọi người. Bhaskar Pramanik chia sẻ: “Nếu người dùng phải trả phí cho các dịch vụ không nằm trong gói miễn phí, và chỉ được miễn phí khi truy cập các thông tin/ứng dụng theo quy định từ trước, thì tính bình đẳng mạng ở đâu? Tôi nghĩ rằng mọi người cần hiểu rõ, Net Neutrality – có thể hiểu nôm na là sự bình đẳng thông tin mạng – có nghĩa là mọi người đều có quyền bình đẳng khi sử dụng Internet, được hưởng cùng một lợi ích, hoặc cùng chịu những bất lợi chung”

Nhắc lại về Net Neutrality, đây là khái niệm thường được gọi là “Tính/quyền bình đẳng thông tin mạng”, mà theo đó, các nhà cung cấp dịch vụ Internet phải cho phép người dùng truy cập vào tất cả các nội dung và các ứng dụng trên mạng, không được thiên vị hoặc ngăn chặn bất kỳ thông tin nào.
52Vote
42Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.48
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2019
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.
16 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, tại một hội nghị dành riêng cho Philippines, Google tuyên bố sẽ mở rộng chương trình Google Station để bắt đầu cung cấp WiFi miễn phí tại các khu vực công cộng, đông dân cư ở Philippines.
15 Tháng Hai 2019
Tháng 02/2019, cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm đang dần trở nên căng thẳng và chưa biết lúc nào sẽ kết thúc. Tuy nhiên, sau một thời gian dài kiện tụng, dường như cán cân lợi thế đang nghiên dần về phía của Qualcomm, buộc Apple phải thay đổi các thiết bị của hãng thị trường Đức.
15 Tháng Hai 2019
Opportunity đã đến Thung lũng Perseverance vào tháng 06/2018. Góc nhìn của nó được xây dựng lại trong một ảnh khảm được chụp bởi Navcam của Mars Explective Rover.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Airbus đã chính thức ngừng lắp ráp chiếc máy bay chở khách lớn nhất thế giới có tên A380. Ra đời với nhiệm vụ vận chuyển một lượng lớn hành khách nhưng hiện nhu cầu đã không còn. Các hãng hàng không ưa chuộng những model máy bay nhỏ hơn và hoạt động hiệu quả hơn A380.
15 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook có thể sẽ phải nộp khoản tiền phạt hàng tỷ USD như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC).